Sự kiện tiêu biểu

Chủ tịch nước chúc mừng khai giảng năm học mới

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

[ Xem tiếp... ]

Tuyên ngôn Độc lập năm 1945: Kết tinh ý chí dân tộc và giá trị tiến bộ nhân loại

Bản Tuyên ngôn Độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc cách đây 71 năm tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) là văn bản pháp lý quan trọng đầu tiên khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bản tuyên ngôn là sự kết tinh ý chí tự lực tự cường của của dân tộc Việt Nam, đồng thời kế thừa và phát triển những giá trị tiến bộ của nhân loại.

[ Xem tiếp... ]

Những bản Tuyên ngôn độc lập trong lịch sử dân tộc

Âm hưởng của bản Tuyên ngôn lịch sử năm nào lại vọng vang khiến cho lòng người thêm náo nức!

[ Xem tiếp... ]

Cảm phục hành trình 18 năm học cách tìm lại ngôn ngữ cho con câm điếc

Câu chuyện về em Trần Lê Khả Ái bị câm điếc bẩm sinh nhưng vẫn kiên trì học đến lớp 12 khiến nhiều người cảm phục nghị lực vượt lên nghịch cảnh. Và càng thán phục hơn khi biết về tình thương con vô bờ bến của ba mẹ em qua hành trình 18 năm đồng hành tìm lại tiếng nói cho con mình.

[ Xem tiếp... ]

Cuộc thi khoa học- kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp trường lần I năm học 2015- 2016

Sáng ngày 19/5 vừa qua, tại trường THPT Lê Lợi đã diễn ra cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh toàn trường. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh được thỏa sức thể hiện niềm đam mê nghiên cứu và kĩ năng hùng biện trước đám đông.

[ Xem tiếp... ]