Tin nhà trường

Nghị lực vươn lên của cô học trò mồ côi cha mẹ

Bố của Thảo qua đời vì đột tử, vài năm sau đó mẹ em cũng mất vì tai nạn giao thông. Hoàn cảnh đáng thương như vậy nhưng Thảo vẫn chăm ngoan, học giỏi.

[ Xem tiếp... ]

Nghị lực phi thường của cô bé học sinh giỏi mồ côi mẹ, cha liệt giường

Mẹ mất vì ung thư, cha bị tai biến khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Song với nghị lực phi thường em Minh đã vươn lên giành nhiều thành tích trong học tập với 6 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, xuất sắc

 
 
[ Xem tiếp... ]

Học Bác giáo dục thiếu niên và nhi đồng

Sinh thời Bác Hồ luôn dành tình thương yêu đặc biệt cho thiếu nhi, mặc dù bận trăm công, nghìn việc nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn dành thời gian quan tâm Tết Trung thu của các cháu: “Tết Trung thu là của các cháu. Trăng thu soi xuống các cháu êm ái như một người mẹ hiền”... “Từ ngày nước ta được độc lập, các cháu ăn tết Trung thu thật vui vẻ”. 

[ Xem tiếp... ]

Kinh nghiệm giữ và nâng trường Chuẩn quốc gia

Phát triển hệ thống trường đạt chuẩn quốc gia (CQG) được coi là một trong những điều kiện quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục. Có nhiều yếu tố để nâng số lượng trường chuẩn và chất lượng trường chuẩn (mức độ 1 lên mức độ 2) nhưng có lẽ yếu tố đầu tiên chính là sự đầu tư nghiêm túc của các địa phương và sự quan tâm đúng mức của mỗi nhà trường cho công tác này.

 
 
[ Xem tiếp... ]

Buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ

Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”.

[ Xem tiếp... ]

Chức năng thay đổi nguyện vọng trực tuyến sẽ chính thức đóng lúc 17h hôm nay

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức đóng chức năng thay đổi nguyện vọng trực tuyến vào lúc 17h00 hôm nay 21/7.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi và nhiều trường khác bắt đầu phát trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi

Hôm nay (18/7), trường THPT Lê Lợi và nhiều trường cấp 3 trên địa bàn Hà Nội bắt đầu trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và kết quả thi THPT quốc gia 2017 cho thí sinh.

[ Xem tiếp... ]

Hôm nay, thí sinh chính thức bắt đầu được thay đổi nguyện vọng

Hôm nay (15/7), thí sinh chính thức được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016. Hạn cuối để thay đổi nguyện vọng xét tuyển là ngày 23/7.

[ Xem tiếp... ]

Thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng từ ngày 15/7

Thí sinh bắt đầu nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2017 từ ngày 15/7/2017 đến  đến 17h00 ngày 21/7 (đối với phương thức điều chỉnh trực tuyến) và 17h00 ngày 23/7 (đối với phương thức phiếu điều chỉnh xét tuyển).  Thí sinh lưu ý, các em chỉ được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó một lần duy nhất.

[ Xem tiếp... ]

17/7 phát giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 17/7 các trường THPT sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

[ Xem tiếp... ]

Vài nét giới thiệu sơ qua về trường THPT Lê Lợi

Trường THPT Lê Lợi ra đời và hướng tới hoạt động theo mô hình trường công lập chất lượng cao. Nhà trường đã vinh dự là một trong 13 trường trong toàn thành phố được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng giấy khen trong kỳ thi tích hợp liên môn năm học 2013 - 2014.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi - một lựa chọn tốt đối với nhiều học sinh

Với sứ mệnh: "Công dân toàn cầu là sản phẩm của chúng tôi", trường THPT Lê Lợi luôn tự tin rằng sẽ trở thành cái nôi đào tạo được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng.

[ Xem tiếp... ]

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng

 

[ Xem tiếp... ]

Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2017

Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2017.

[ Xem tiếp... ]

Kỳ thi THPT Quốc qua 2017: Mẫu đơn đề nghị phúc khảo điểm bài thi

Mẫu đơn đề nghị phúc khảo điểm bài thi dành cho thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia 2017.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, trường THPT Lê Lợi có tổng số 347 thí sinh dự thi và đỗ tốt nghiệp 100%. 

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi đón hơn 600 thí sinh đến làm thủ tục vào lớp 10

 Sáng nay (8/6), Trường THPT Lê Lợi đón hơn 600  thí sinh  Hà Nội đến làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

[ Xem tiếp... ]

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2017 tại Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Lê Lợi năm học 2017- 2018 là 440.

[ Xem tiếp... ]

Lời thầy dặn

1 năm học thấm thoát trôi qua, nhìn những thành tích mà các em đã đạt được, lòng thầy cô không giấy nổi niềm tự hào nhưng cũng không khỏi băn khoăn, trăn trở khi chỉ ít ngày nữa các em sẽ phải đối mặt với một trong những kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh – kỳ thi THPT Quốc gia. Cánh cửa nào đón đợi các em cũng là điều mà các thầy cô cũng như các bậc cha mẹ đều canh cánh bên lòng. Trước giờ chia xa, các thầy cô đã gói hết những tâm tư, tình cảm, những lời muốn nói gửi gắm tới các em.

[ Xem tiếp... ]

LỜI TRI ÂN CHA MẸ, THẦY CÔ

Sự nghiệp giáo dục và trồng người dù có vất vả, gian nan đến đâu, nhưng những người làm thầy, làm cô đều không thấy thấm gì khi được chứng kiến từng lớp học trò của mình, trưởng thành, sâu sắc và biết suy nghĩ. Dù thường ngày chúng có ngỗ ngược bao nhiêu, nhưng chúng tối biết rằng, những lúc này đây, những giây phút lắng đọng này đây, chúng sẽ cảm nhận được tình cảm, tâm huyết mà thầy cô đã dành cho mình. Và quả đúng như vậy, chúng tôi đã rơi lệ, khi nhận được những dòng tri ân này đây!!!

[ Xem tiếp... ]

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

Những cơn mưa rào bất chợt báo hiệu mùa hè sắp tới. Cơn mưa hôm qua làm cho không gian như bồi hơi hơn, lưu luyến hơn khi kỷ niệm ngày bế giảng năm học 2016 – 2017 của thầy và trò trường THPT Lê Lợi.

[ Xem tiếp... ]

Phương Hiền - cô học trò trường Lê Lợi xứng đáng là gương mặt học sinh tiêu biểu thủ đô

Với giải ba NCKH cấp quốc gia, bảng điểm “đẹp như mơ” cùng các hoạt động Đoàn, Phương Hiền đã xuất sắc được vinh dự là một trong những học sinh tiêu biểu của Thủ đô năm học 2016-1017.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi tổ chức cuộc thi NCKH cấp trường lần thứ 3

Chiều ngày 19/5, trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) đã tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học (NCKH) dành cho học sinh cấp trường lần thứ 3 năm học 2017-2018 với sự tham gia báo cáo của gần 20 học sinh đến từ các khối 10 và 11 trong trường. 

[ Xem tiếp... ]

Bác Hồ - Kết tinh hồn dân tộc

Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến và kính nể thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam chúng ta và bạn bè quốc tế. Bác Hồ - một con người giản dị, nhưng toát lên linh hồn của cả một dân tộc.

[ Xem tiếp... ]

Triết lý giáo dục qua tấm gương và những lời Bác dạy

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho chúng ta rất đồ sộ, trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, bởi sự nghiệp “trồng người” luôn quyết định tương lai đất nước, dân tộc. Cuộc sinh hoạt chính trị to lớn và sâu rộng do Đảng ta phát động - học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã gợi mở cho chúng ta nhiều điều bổ ích.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi: Tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật năm học 2017 -2017 cấp trường

Từ ngày 18/5/2017 đến ngày 20/5/2017 tại Phòng Hội đồng - Trường THPT Lê Lợi, các thi sinh tham dự sẽ trình bày về dự án của mình và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo bằng tiếng Việt trong thời gian tối đa 05 phút/lần. Thí sinh có thể chuẩn bị và trình bày các hình ảnh, video clip trên máy chiếu tại phòng Hội đồng để minh họa cho dự án của mình.

[ Xem tiếp... ]

Chương trình cử nhân quốc tế - một sự lựa chọn mới cho học sinh cuối cấp

 Nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh lớp 12 thực sự có năng lực học tập và mong muốn được tham gia vào một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, sáng nay (ngày 15/5), các sinh viên tư vấn của Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có mặt tại trường THPT Lê Lợi để giới thiệu với các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp biết đến chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU tại trường Đại học Kinh tế quốc dân.

[ Xem tiếp... ]

Những bài thơ hay chúc mừng sinh nhật Bác

Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890- 19/5/2017), ban biên tập trường THPT Lê Lợi xin tổng hợp một số bài thơ hay viết mừng ngày sinh của Bác Hồ. Đó là những vần thơ thể hiện tình cảm yêu thương chân thành dành cho Bác, luôn luôn ghi nhớ những lời dạy của Bác Hồ kính yêu!

[ Xem tiếp... ]

Kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác 19.5.1890 – 19.5.2017

Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, những ngày 19/5 khi Bác Hồ kính yêu còn sống. Nhớ lại ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn. Đã 127 năm ngày Bác ra đời, dù thời gian, thời cuộc đã xoay vần nhưng công lao, tấm lòng của Bác vẫn không phai mờ trong mỗi người con Việt Nam.

[ Xem tiếp... ]

Sống mãi ký ức của ngày 30/4

Cách đây 42 năm, với cuộc Tổng tiến công chiến lược mùa Xuân 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân ta đã kết thúc thắng lợi cuộc trường kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bắc – Nam sum họp một nhà, đất nước trọn niềm vui. 

[ Xem tiếp... ]

30/4: ngày tri ân và vinh danh những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập dân tộc

Ngày 30 tháng 4 là ngày chiến thắng, ngày cả dân tộc Việt Nam ca khúc khải hoàn. Người Việt Nam, ai từng sống trong những năm tháng chiến tranh, đất nước cắt chia, bom rơi đạn nổ, mong manh sự sống và cái chết, càng thấm thía ý nghĩa của giây phút lá cờ giải phóng tung bay trên dinh Độc Lập...

[ Xem tiếp... ]

Ngày 30/4: mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam

Đã 42 năm đã trôi qua, gần một nửa thế kỷ là khoảng thời gian cần thiết để chúng ta càng nhận ra ý nghĩa vĩ đại của chiến thắng 30/4/1975.

[ Xem tiếp... ]

Tư vấn du học hè tại Úc dành cho học sinh THPT Lê Lợi

Sáng nay (11/4), tổ TT, TT & HTQT trường THPT Lê Lợi phối hợp cùng Viện Kinh doanh và Công nghệ Adelaide (AIBT) tổ chức hội thảo tư vấn du học hè tại Úc cho học sinh cả 3 khối ngay tại trường THPT Lê Lợi. Nội dung chủ yếu của buổi hội thảo nhằm giới thiệu tới học sinh chương trình du học hè tại Đại học Adelaide,  Sydney, Australia trong vòng 2 tuần.

[ Xem tiếp... ]

Tư vấn hướng nghiệp - Hành trang vững bước tương lai

Khi kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, việc chọn ngành, chọn trường phù hợp là điều vô cùng quan trọng đối với học sinh lớp 12. Tuy nhiên vẫn còn nhiều em khá lúng túng trong việc lựa chọn này.

[ Xem tiếp... ]

Chung kết cuộc thi "Hát Quốc ca" - một cuộc thi đầy ý nghĩa

Sau thành công của cuộc thi Học sinh tài năng thanh lịch, sáng qua ngày 27/03 trường THPT Lê Lợi lại tiếp tục tổ chức chung kết cuộc thi “Hát Quốc Ca” với sự tham gia của 26 chi đoàn xuất sắc nhất.

[ Xem tiếp... ]

Học sinh thanh lịch trường THPT Lê Lợi tỏa sáng trong buổi chung kết

Sau khi trải qua các vòng sơ loại, 24 thí sinh - 24 gương mặt xuất sắc đại diện cho vẻ đẹp tri thức và tâm hồn của học sinh THPT Lê Lợi đã cùng hội tụ, khoe tài trong buổi chung kết chương trình “Học sinh tài năng thanh lịch 2017”. Đây là hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

[ Xem tiếp... ]

Bạn có biết ngày 20/3 là ngày Quốc tế hạnh phúc?

Kể từ năm 2013, ngày 20 tháng 3 hàng năm được gọi là ngày Quốc tế hạnh phúchay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness). Ngày lễ quốc tế này được Đại hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định chính thức khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới và với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

[ Xem tiếp... ]

Học sinh Lê Lợi “đội mưa” hát Quốc ca dưới cờ

Sáng nay (ngày 16/03), vòng sơ khảo cuộc thi “Hát Quốc ca” đã diễn ra tại sân trường Lê Lợi với sự tham gia đầy đủ của giáo viên chủ nhiệm và học sinh toàn trường.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi: Đã tìm ra đội vô địch bóng đá nam khối 10 và 12

Sau trận chung kết bóng đá nam khối 11 diễn ra vào buổi sáng  ngày 15/03, 4 đội bóng xuất sắc nhất của khối 10 và khối 12 đã tiếp tục tranh Cup vào buổi chiều cùng ngày tại sân bóng Mậu Lương.

[ Xem tiếp... ]

Lớp 11A2 vô địch giải bóng đá nam khối 11 năm học 2016-2017

Sau hơn 1 tháng thi đấu, Giải Bóng đá học sinh THPT Lê Lợi năm học 2016 – 2017 đã đi đến chặng cuối với trận chung kết diễn ra vào ngày 15/03 tại sân bóng Mậu Lương với nhiều pha bóng đầy kịch tính và hấp dẫn.

[ Xem tiếp... ]

Kế hoạch tổ chức Triển lãm sách và công nghệ 2017

Hướng tới kỷ niệm 22 năm “Ngày sách thế giới” (World Book Day - UNESCO) 23/04/1995 – 23/04/2017, trường THPT Lê Lợi tổ chức ngày hội “Triển lãm sách và công nghệ 2017” vào thứ 5 ngày 30/03/2017 ngay tại sân trường.

[ Xem tiếp... ]

Học sinh Lê Lợi vui mừng nhận giải trong cuộc thi Intel ISEF 2017

Ngày 9/3, sau 4 ngày (từ ngày 6 - 9/3) tranh tài sôi nổi, Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Bắc, đã chính thức bế mạc tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải lĩnh vực: 29 giải nhất, 39 giải nhì, 56 giải ba và 47 giải khuyến khích cho các học sinh.

[ Xem tiếp... ]

241 dự án tranh tài Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc

Chiều 6/3, Bộ Giáo dục & Đào tạo khai mạc Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc lần thứ 4 tại Phú Thọ. Năm nay, có 34 đơn vị góp mặt với tổng số 241 dự án ở 22 lĩnh vực.

[ Xem tiếp... ]

Ngày Phụ Nữ - Ngày của Yêu Thương

Hôm nay là ngày của Phụ Nữ, ngày của các Cô giáo, nhưng với nghề nghiệp của chúng ta, chúng ta hiểu là ngày của yêu thương, ngày vui của tất cả mọi người.

[ Xem tiếp... ]

Danh sách 24 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Học sinh thanh lịch"

Vượt qua nhiều thí sinh khác, 24 em đã lọt vào vòng chung khảo cuộc thi "Học sinh thanh lịch" sẽ diễn ra vào thứu 6  ngày 24/03/2017 sắp tới.

[ Xem tiếp... ]

Học sinh Lê Lợi háo hức tham gia vòng sơ khảo cuộc thi "Học sinh thanh lịch"

Thứ 7, ngày 04/03/2017, cuộc thi "Học sinh thanh lịch" của trường THPT Lê Lợi đã diễn ra tại phòng Hội đồng với sự tham gia của nhiều học sinh của 31 chi đoàn.

[ Xem tiếp... ]

Chuyến tham quan Đền Hùng nhiều dư vị

Sáng ngày 1/3 vừa qua, thầy và trò trường THPT Lê Lợi đã làm lễ dâng hương đất Tổ, tham quan khu di tích có giá trị lớn nhất của dân tộc ta, chuyến đi dã ngoại cũng là một hoạt động học tập trải nghiệm thực tế giải thích về cội nguồn của dân tộc.

[ Xem tiếp... ]

Công đoàn giáo dục HN tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày 8/3

Trường THPT Lê Lợi vinh dự được tham gia 3 tiết mục văn nghệ trong Lễ mít tinh kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2017) do Công đoàn ngành GD Hà Nội tổ chức.

 

[ Xem tiếp... ]

Kế hoạch cuộc thi "Học sinh thanh lịch" trường THPT Lê Lợi

Vòng sơ khảo diễn ra vào thứ 7 (04/03/2017) tại phòng Hội đồng. Vòng chung khảo diễn ra vào thứ 6 (ngày 24/03/2017) tại sân trường THPT Lê Lợi.

[ Xem tiếp... ]

Kế hoạch cuộc thi "Hát Quốc ca" năm học 2016 - 2017

Các lớp bốc thăm thứ tự biểu diễn vào tiết 2, thứ 5 ngày 09/03/2017 tại Văn phòng Đoàn trường.

Vòng sơ khảo diễn ra vào thứ 5, ngày 16/03/2017 tại trường THPT Lê Lợi.

Vòng chung khảo diễn ra vào thứ 6, ngày 24/03/2017 tại sân trường THPT Lê Lợi.

[ Xem tiếp... ]

Chuyến đi dã ngoại đầy thú vị tại Côn Sơn - Kiếp Bạc

Côn Sơn - Kiếp Bạc là địa danh di tích lịch sử, thắng cảnh nổi tiếng của việt Nam, nằm tại địa phận huyện Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây gắn liền với tên tuổi của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo và danh nhân văn hoá Nguyễn Trãi, bởi vậy nó được coi là vùng đất địa linh nhân kiệt. Về với Côn Sơn là về với lịch sử oai hùng của dân tộc thắp hương tưởng niệm cho người anh hùng dân tộc và nhớ về cội nguồn văn hoá nhân văn.

[ Xem tiếp... ]

Tưng bừng Hội chợ xuân Định Dậu 2017

Hội chợ xuân Đinh Dậu 2017 do tổ Hợp Tác Quốc tế và Truyền Thông trường THPT Lê Lợi phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi và sôi nổi.

[ Xem tiếp... ]

Tìm hiểu văn hóa người Thái đón Tết qua chuyến đi “Đem nắng xuân về”

Chương trình tình nguyện Xuân 2017 không chỉ giúp chúng em góp một phần công sức ít ỏi của mình để “Đem nắng xuân về” tới xóm Hịch – Xã Mai Hịch – Mai Châu – Hòa Bình mà còn giúp chúng em có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về phong tục tập quán của người dân nơi đây.

[ Xem tiếp... ]

Xuân tình nguyện: Trường THPT Lê Lợi “Đem nắng xuân về” bản Lác

Trong 2 ngày 14 - 15/01/2017, Trường THPT Lê Lợi đã tổ chức chương trình từ thiện “Đem nắng xuân về” tại trường tiểu học Mai Hịch – xã Mai Hịch – huyện Mai Châu- tỉnh Hòa Bình. Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của nhà trường đối với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, với mong muốn đem đến cho các em nhỏ một cái Tết ấm no và nhiều niềm vui mới.

[ Xem tiếp... ]

"Đem nắng xuân về" - nhạc hội từ thiện mang giá trị nhân văn sâu sắc

Chương trình “ Đem nắng xuân về” là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực của bao tấm lòng vàng muốn gửi đến những người học sinh nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn ở Hòa Bình. 

[ Xem tiếp... ]

Nhạc hội từ thiện “Đem nắng xuân về” ghi dấu nhiều cảm xúc

Mặc dù hôm qua thời tiết khá lạnh  và mưa rả rích cả ngày, nhưng thầy trò trường THPT Lê Lợi và khách mời vẫn cháy hết mình trên sân khấu để chương trình nhạc hội được diễn ra suôn sẻ nhất.

[ Xem tiếp... ]

Ấm áp chương trình ca nhạc gây quỹ vì người nghèo của thầy và trò trường THPT Lê Lợi

Sáng ngày 11/1/2017, trường THPT Lê Lợi đã tổ chức Chương trình ca nhạc từ thiện mang tên “Đem nắng xuân về”, nhằm gây quỹ cho hoạt động từ thiện của nhà trường vào ngày 14-15/1 tại Hòa Bình sắp tới.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi tổ chức chương trình nhạc hội từ thiện

Chương trình nhạc hội từ thiện “ Đem nắng xuân về” được tổ chức vào lúc 7h30, thứ 4, ngày 11 tháng 01 năm 2017 tại sân trường THPT Lê Lợi. Đây là chương trình nghệ thuật với mục đích từ thiện và là một chương trình lớn có ý nghĩa nhân đạo nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của trường THPT Lê Lợi.

[ Xem tiếp... ]

Teen Lê Lợi chụp ảnh kỷ yếu với trang phục dân tộc

Để có bộ ảnh kỷ yếu độc nhất, ấn tượng nhất, teen Lê Lợi đã không ngại đầu tư quần áo, dây cháy sáng và hóa thân thành những thiếu nữ người Mông, những anh lính cụ Hồ để chụp ảnh kỷ yếu.

[ Xem tiếp... ]

Tạm biệt tháng 12 – tháng cuối cùng của năm

Tạm biệt Tháng 12 – tháng cuối cùng của một năm – cũng là tháng mang lại nhiều cảm xúc nhất cho con người….

[ Xem tiếp... ]

Học sinh nữ trường THPT Lê Lợi phấn khích đá bóng trên sân cỏ

Giải bóng năm nay của trường THPT Lê Lợi không chỉ dành riêng cho các bạn học sinh nam mà còn cả các bạn học sinh nữ.

[ Xem tiếp... ]

Những người anh hùng đã đi qua một thời hoa lửa

Trên mảnh đất học thiêng liêng tại trường THPT Lê Lợi vào buổi chiều ngày 22/12, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện cởi mở cùng đoàn cựu chiến binh được tham gia chiến dịch Hồ chí Minh lịch sử 30/4/1975.

[ Xem tiếp... ]

Lễ mit tinh kỷ niệm ngày thành lập QĐND 22/12

Sáng ngày 22/12/2016, trường THPT Lê Lợi long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016).

[ Xem tiếp... ]

72 năm chiến đấu và trưởng thành của Quân đội ta

Lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta.

[ Xem tiếp... ]

Trần Phương Linh - giọng ca vàng xinh đẹp của trường THPT Lê Lợi

“Trong những ngày gần đây, ngôi sao nhỏ Trần Phương Linh đang là tâm điểm của sự chú ý trong trường THPT Lê Lợi, một cô bé được mệnh danh là giọng ca vàng đáng yêu”.

[ Xem tiếp... ]

Cô Đào Hà: "giải Nhì GVCN giỏi với tôi là cái duyên"

Cô giáo Đào Thị Thu Hà đại diện cho trường THPT Lê Lợi tham dự cuộc thi Giáo Viên Chủ Nhiệm Giỏi. Với bản lĩnh và tài năng của mình, chị Hà đã mang về cho trường giải Nhì cấp thành phố.

[ Xem tiếp... ]

Học văn bằng vẽ tranh, diễn kịch

Một tác phẩm văn học bằng ngôn từ, giờ đây đã trở nên sống động, như hiển hiện ra ngay trước mắt. Ngoài việc sử dụng sơ đồ tư duy với những tranh ảnh minh họa vô cùng sống động, các bạn ấy còn diễn kịch vô cùng hài hước, nhưng cũng không kém phần biểu cảm, chân thật.

[ Xem tiếp... ]

Lịch sử hình thành và Ý nghĩa của ngày Quân đội Nhân Dân Việt Nam 22/12

Ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 đang đến gần, đây không chỉ là ngày lễ của những người lính, người trong quân đội mà nó còn là Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi thắng lớn trong cuộc thi "nét đẹp Tràng An"

Em Trần Phương Linh (THPT Lê Lợi) đã giành giải Á khôi, đồng thời cũng đạt danh hiệu "Thí sinh có bức ảnh đẹp nhất" trong cuộc thi Nét đẹp Tràng An. Bên cạnh đó, em Phan Hà Vy (THPT Lê Lơi) mang lại niềm tự hào lớn cho trường khi được ban tổ chức trao giải thưởng “Thí sinh có trang phục ấn tượng nhất”.

[ Xem tiếp... ]

Nhan sắc của 15 nữ sinh Hà thành vào chung kết "Nét đẹp Tràng An"

“Nét đẹp Tràng An" là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn, nét thanh lịch, văn minh của học sinh Hà Nội. Tối nay (3/12), đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Nhà văn hoá học sinh sinh viên với sự góp mặt của 15 cô gái xinh đẹp.

[ Xem tiếp... ]

Học sinh hứng khởi nhận giải "Hội diễn văn nghệ"

Nhiều chi đoàn đã xuất sắc giành giải trong Hội thi văn nghệ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay.

[ Xem tiếp... ]

Clip: Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng 20/11

Chương trình văn nghệ vô cùng thú vị với 16 tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm các thể loại đơn ca, tốp ca, nhạc kịch, múa…được dàn dựng công phu với sự biểu diễn hết mình của các diễn viên không chuyên đến từ các chi đoàn trong toàn trường. 

[ Xem tiếp... ]

Tưng bừng văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Không khí chuẩn bị cho ngày 20/11 rộn rã từ những ngày trước đó, mỗi lớp học đều chuẩn bị cho mình rất nhiều tiết mục văn nghệ hay và đặc sắc.

[ Xem tiếp... ]

Món quà đặc biệt dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Tháng 11 – tháng của những yêu thương đong đầy, tháng của những ấm áp khi tiết trời se lạnh, tháng của những kỷ niệm ngọt ngào không thể nguôi quên về thầy cô, bè bạn và mái trường xưa. Tháng 11 ùa về với bao khát khao, mong đợi…

[ Xem tiếp... ]

Thầy tôi

Thầy ơi! Con thật sự cảm ơn thầy vì những bài học thầy dạy cho con. Tập thể lớp sẽ mãi là nhưng đứa con của thầy, chúng con sẽ cố gắng, nỗi lực để không phụ công ơn của thầy. Chúng con yêu thầy! Thầy mãi bên chúng con thầy nhé.

[ Xem tiếp... ]

Tâm sự người thầy

 Nghề giáo bây giờ bên cạnh sự "cao quý nhất trong các nghề cao quý" thì nó cũng là "nghề nguy hiểm nhất trong các nghề nguy hiểm".

[ Xem tiếp... ]

Lần đầu làm chủ nhiệm

“Mối tình đầu” của tôi đã dạy cho tôi rằng: Làm giáo viên không thể đơn giản, ngẫu hứng như trò chơi “cô giáo” thuở nhỏ tôi vẫn chơi. Để tiếng “Thầy” được vang lên trân trọng, tự hào thì Người Thầy phải trải qua quá trình phấn đấu miệt mài về mọi mặt. 

[ Xem tiếp... ]

Lời thầy

 Đối với tôi, niềm hạnh phúc lớn nhất mỗi khi ngày 20/11 đến gần không phải là niềm vui khi mình được tôn vinh; mà đó là cơ hội để nghĩ lại về những gì đã qua, "tiếp lửa" cho bản thân thêm tin vào những gì mình đã và đang chọn...

[ Xem tiếp... ]

Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 19/11/2016, Trường THPT Lê Lợi đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

[ Xem tiếp... ]

Người cha vĩ đại của "đàn con" trường THPT Lê Lợi

Ngoài một gia đình nhỏ có bốn người, tôi còn có một đại – gia – đình rất lớn nữa, và ở nơi đó tôi cũng có những người Cha, người Mẹ dìu dắt tôi, che chở, vỗ về tôi. Đó chính là trường THPT Lê Lợi, ngôi trường cấp 3 mà tôi đang theo học, với những người thầy vĩ đại như Cha, những người cô dịu hiền như Mẹ.

[ Xem tiếp... ]

THPT Lê Lợi - Tự hào ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc

Tháng 11 ùa về với bao khát khao, mong đợi… Với thầy và trò trường THPT Lê Lợi, niềm vui ấy như được nhân lên bởi đây là những năm học đầu tiên tất cả mọi thành viên dưới mái nhà chung Lê Lợi được hòa trong cảm xúc hân hoan, phơi phới đón đợi ngày hội nhà giáo Việt Nam.

[ Xem tiếp... ]

Sáng mãi một tấm gương người Thầy

Nếu ai có dịp về thăm trường THPT Lê Lợi chắc hẳn đều cảm nhận được sự thân ái, vui vẻ của các thầy cô giáo, sự đoàn kết của các em học sinh nơi đây. Đặc biệt, nếu ai có dịp tiếp xúc với thầy Trung có lẽ đều có chung cảm nhận rằng thầy là một người hiền từ, thân thiện và vui tính.

[ Xem tiếp... ]

Ấn tượng : Bộ tranh “em yêu trường em” của học sinh Lê Lợi

Bộ tranh "em yêu trường em" thay cho lời tri ân sâu sắc mà các bạn học sinh trường THPT Lê Lợi nói chung, các bạn học sinh trong CLB Mỹ thuật nói riêng muốn gửi tới các thầy cô giáo và CBCNV nhà trường.

[ Xem tiếp... ]

Giao hữu bóng đá giáo viên hai trường Lê Lợi - Lê Quý Đôn

Với mục đích hướng tới chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11, đồng thời nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện thể chất và tinh thần đoàn kết của giáo viên, ngày hôm qua (12/11), tại sân bóng Hà Cầu đã diễn ra trận đấu bóng giao hữu giữa các thầy giáo trường THPT Lê Lợi và trường THPT Lê Quý Đôn.

[ Xem tiếp... ]

Thầy cô là những người lái đò cần mẫn

Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò đã bắt đầu cập bến. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết.

[ Xem tiếp... ]

Clip: Tiết mục đạt giải Nhất hội thi "Giai điệu tuổi hồng" của trường THPT Lê Lợi

Đại diện cho các trường THPT cụm Hà Đông - Hoài Đức tham dự hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp thành phố, em Trần Phương Linh lớp 11A7 đã thể hiện thành công ca khúc "Những điều thầy chưa kể" và xuất sắc giành giải nhất lĩnh vực đơn ca vòng thành phố, lọt vào vòng trong đi thi quốc gia.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi giành giải nhất hội thi “Giai điệu tuổi hồng” 2016

Đại diện cụm trường THPT Hà Đông – Hoài Đức tham dự Hội thi “Giai điệu Tuổi hồng” cấp thành phố năm học 2016 - 2017, trường THPT Lê Lợi đã xuất sắc giành giải Nhất lĩnh vực đơn ca toàn Hà Nội.

[ Xem tiếp... ]

Giao lưu văn nghệ "Nối vòng tay lớn" Lê Lợi - Lê Quý Đôn

Buổi giao lưu văn nghệ “Nối vòng tay lớn” đã thực sự để lại ấn tượng đẹp trong lòng các thầy cô giáo, bạn học sinh đến từ hai nhà trường: THPT Lê Lợi - Lê Quý Đôn. 

[ Xem tiếp... ]

KẾT QUẢ CUỘC THI SÁNG TÁC “TRI ÂN MỘT NỬA YÊU THƯƠNG - 20/10"

Sau đây là kết quả cuộc thi sáng tác thơ, văn xuôi và vẽ tranh về chủ đề: "Tri ân một nửa yêu thương - 20/10" do hội đồng BGK chấm.

[ Xem tiếp... ]

THÔNG BÁO TRẢ BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

Hiện nay nhà trường đang tiến hành trả bằng tốt nghiệp THPT cho những học sinh lớp 12 tốt nghiệp hè năm 2016 (sinh năm 1998).

[ Xem tiếp... ]

Chúc mừng cô giáo Đào Thị Thu Hà đạt giải Nhì hội thi GVCN giỏi cấp cụm Hà Đông- Hoài Đức

Chiều ngày 11/10/2016, ban giám khảo Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cụm Hà Đông – Hoài Đức đã tới dự giờ và chấm tiết dạy của cô giáo Đào Thị Thu Hà, trường THPT Lê Lợi.

[ Xem tiếp... ]

“Giai điệu tuổi hồng”- sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho tất cả các bạn học sinh

Trường THPT Lê Lợi rất vinh dự và tự hào khi giành giải nhất lĩnh vực đơn ca, giải ba toàn đoàn trong cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" các cụm trường THPT Hà Đông - Hoài Đức, do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

[ Xem tiếp... ]

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lê Lợi (NHIỆM KỲ 2016 – 2017)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn 2016-2017, sáng ngày 6/10/2016 tại phòng hội đồng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lê Lợi đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016-2017.

[ Xem tiếp... ]

Học sinh trường THPT Lê Lợi chiến đấu hết mình trong cuộc thi kéo co chào mừng ngày 20/10

Nhằm khuyến khích tinh thần Học mà chơi - chơi mà học, không chỉ học tập văn hóa mà còn rèn luyện thể chất. Trong đợt thi đua Chào mừng Kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đoàn trường THPT Lê Lợi đã tổ chức giải thi đấu kéo co cho học sinh toàn trường. 

[ Xem tiếp... ]

Phát động cuộc thi sáng tác 20/10 - "Tri ân một nửa yêu thương"

Ban tổ chức đã phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn, thơ ca, văn xuôi, vẽ tranh tới toàn thể học sinh trong trong trường với chủ đề “Tri ân một nửa yêu thương” nhằm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và đề cao vai trò của toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong sự phát triển chung của trường THPT Lê Lợi.

[ Xem tiếp... ]

Đại hội Chi đoàn trường THPT Lê Lợi

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn năm học 2016-2017, ngày 26/09/2016, các chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lê Lợi đã tổ chức thành công Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2016-2017.

[ Xem tiếp... ]

Đại hội chi đoàn Giáo viên trường THPT Lê Lợi

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ (2015- 2016); đề ra phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ (2016 – 2017), được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban giám hiệu Nhà trường, vào ngày 24/09 vừa qua, Chi đoàn giáo viên trường THPT Lê Lợi đã tổ chức thành công Đại hội đoàn nhiệm kỳ (2016 – 2017).

[ Xem tiếp... ]

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THPT Lê Lợi

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2016, trường THPT Lê Lợi đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2016 - 2017 trong không khí trang trọng, phấn khởi, tràn đầy niềm tin và ý chí quyết tâm.

[ Xem tiếp... ]

Lợi ích của việc mặc đồng phục đến trường

Quãng thời học sinh là thời gian đáng nhớ của mỗi người, chính vì thế chiếc áo đồng phục học sinh là vật kỷ niệm tượng trưng cho những năm tháng ấy.

 

[ Xem tiếp... ]

Đồng phục - Nét đẹp văn hóa của nhà trường

Không biết tự bao giờ bộ đồng phục đã trở thành một phần không thể thiếu, một nét đẹp của môi trường hiện đại. Không chỉ dừng lại ở tà áo dài truyền thống mà ngày nay đồng phục học sinh đã được cách tân rất nhiều. 

[ Xem tiếp... ]

3 chàng thủ khoa đầu vào và những sự trùng hợp ngẫu nhiên

Cùng là thủ khoa đầu vào trường THPT Lê Lợi năm 2016-2017, cùng đam mê niểm yêu thích toán học, cùng thích học những thầy cô và cùng có chung ước mơ. Hãy cùng trò chuyện cùng 3 chàng trai đặc biệt này nhé!

 
[ Xem tiếp... ]

Học sinh nên lưu ý dự thảo phương án thi THPT Quốc gia năm 2017

Sau khi dự thảo phương án thi THPT Quốc gia năm 2017 được công bố, không chỉ các học sinh lo lắng, áp lực vì phải học nhiều mà thậm chí cả các thầy giáo, cô giáo cũng phải gấp rút thay đổi hình thức dạy.

[ Xem tiếp... ]

Nhà trường ra mắt chương trình "phát thanh học đường"

Kể từ tuần thứ 4 của năm học này, được sự cho phép của BGH, Đoàn TN nhà trường, tổ Hợp tác quốc tế & Truyền thông phối hợp cùng CLB Cây Bút Trẻ, cho ra mắt chương trình phát thanh học đường.

[ Xem tiếp... ]

THƯ MỜI THAM GIA CÂU LẠC BỘ CÂY BÚT TRẺ

Do nhu cầu công việc, CLB Cây bút trẻ muốn tuyển cộng tác viên tác nghiệp cùng bạn biên tập của CLB.

[ Xem tiếp... ]

“Phía trước là đích! Liên tục tiến lên” - Lời nhắn nhủ của người cha dành cho những đứa con của mình!

Ngay khi vừa kết thúc lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị cùng thạc sĩ Lê Xuân Trung, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi (Hà Đông).

[ Xem tiếp... ]

Ấn tượng thầy hiệu trưởng hát cho học sinh nghe trong lễ khai giảng

Trong không khí rộn ràng của ngày khai trường, thầy hiệu trưởng đã bước xuống bục, hát giao lưu cùng học sinh.

[ Xem tiếp... ]

Ngày khai giảng đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng và ý nghĩa

Ngày 5/9/2016, trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 tuy ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

 

 

[ Xem tiếp... ]

Nguyễn Quý Duy - học sinh đạt điểm cao nhất trong kì thi THPT quốc gia của trường ta

Sau khi kết quả thi đại học 2016 được công bố, Nguyễn Quý Duy- cựu học sinh lớp 12A2 trường THPT Lê Lợi đã chứng tỏ năng lực của mình khi xuất sắc đạt được 26,5 điểm.

[ Xem tiếp... ]

Chùm thơ mừng ngày khai trường

Tuyển chọn những bài thơ hay viết về ngày khai trường chào đón năm học mới của thầy cô và các em học sinh.

[ Xem tiếp... ]

Bài diễn văn của em Nguyễn Lê Diệu Hằng

Tiếng trống trường đã vang lên cũng chính là hồi trống giục giã. Thời gian không chờ, không đợi, mọi thử thách còn ở phía trước, chúng ta sẽ nắm chắc tay nhau và xin hứa sẽ nuôi ước mơ về tương lai của mình bằng sự nỗ lực học say mê, quyết tâm rèn đức luyện tài, sẽ nối thêm vào bảng vàng thành tích của nhà trường, xứng đáng với công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. 

[ Xem tiếp... ]

Bài diễn văn khai giảng đầy xúc động của thầy hiệu trưởng

Chỉ có hai thứ giáo dục có thể mang đến: đó là sự thật và niềm hi vọng. Sự thật, dưới một hình hài là tri thức, để giúp các em biết nhìn vào thực tế, biết đặt ra và chinh phục mục tiêu nhưng không mơ mộng về một thế giới khác. Còn hi vọng là để cho mỗi chúng ta có động lực bắt đầu từng ngày mới, biết rằng mình có thể làm được một điều gì đó và trở nên tốt đẹp hơn.

[ Xem tiếp... ]

Tưng bừng ngày hội khai trường

Hòa chung không khí tưng bừng của ngành Giáo dục cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 5-9, thầy và trò trường THPT Lê Lợi long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

[ Xem tiếp... ]

Học sinh khối 10 và một chặng đường mới

Ba năm, nói thì dài những thật sự ngắn ngủi lắm. Từng giờ, từng phút các em hãy sống là chính mình. Khi chúng ta còn trẻ, các em hãy theo đuổi đến cuối cùng những ước mơ, hoài bão của mình, của tuổi thanh xuân rực sáng. Hãy luôn nhớ rằng, các thầy cô, anh chị và cả Lê Lợi yêu dấu sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho các em chắp cánh ước mơ.

[ Xem tiếp... ]

[LÊ LỢI CUP 2016] VÒNG CHUNG KẾT KHỐI 10: Kịch tính đến phút cuối cùng

Vào sáng ngày 4/9, trên sân vận động Mậu Lương, trường THPT Lê Lợi đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá chào mừng năm học mới dành cho học sinh khối 10: “Lê Lợi Cup”

[ Xem tiếp... ]

Bố tôi và chuyện đến trường

Ngày xưa ngày khai giảng của bố là ngày xây trường, nhưng giờ với tôi ngày khai giảng lại vui như một ngày hội.

[ Xem tiếp... ]

Học sinh Lê Lợi chúng tôi và một mùa hè không hề vô nghĩa

Lê Lợi chính là mái nhà chung của chúng ta, là nơi để chúng ta mãi nhớ và quay về.

[ Xem tiếp... ]

Trường THPT Lê Lợi tổ chức giải bóng đá nam học sinh khối 10

Nhằm giúp học sinh khối 10 khóa 2016-2019 nhanh chóng hòa nhập với môi trường học và hoạt động Đoàn, trường THPT Lê Lợi đã tổ chức giải giao hữu bóng đá giữa các nam học sinh khối 10 năm nay.

[ Xem tiếp... ]

Quy chế cơ quan trường THPT Lê Lợi

Dưới đây là quy chế khi làm việc và giảng dạy tại trường THPT Lê Lợi.

[ Xem tiếp... ]

Quy chế thực hiện dân chủ trường THPT Lê Lợi

Dưới đây là quy chế thực hiện dân chủ của trường THPT Lê Lợi.

[ Xem tiếp... ]

Thí nghiệm thú vị khám phá vi sinh vật

Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị. Và có lẽ ít ai biết rằng, nụ hôn chính là cuộc di cư lớn nhất của vi khuẩn. Nào hãy cùng làm thí nghiệm để khám phá nhóm vi sinh vật này cùng cô và trò trường THPT Lê Lợi nhé!

[ Xem tiếp... ]

Bài tham luận về công tác giáo viên chủ nhiệm của thầy Nguyễn Văn Xuân

Dưới đây là bài tham luận của thầy giáo Nguyễn Văn Xuân tại hội thảo khoa học về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2016-2017.

[ Xem tiếp... ]

Bài tham luận về công tác giáo viên chủ nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Tú Hồng

Dưới đây là bài tham luận của cô giáo Nguyễn Thị Tú Hồng tại hội thảo khoa học về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2016-2017.

[ Xem tiếp... ]

Bài tham luận về công tác giáo viên chủ nhiệm của thầy Lê Trung Kiên

Dưới đây là bài tham luận của thầy giáo Lê Trung Kiên tại hội thảo khoa học về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2016-2017.

[ Xem tiếp... ]

Hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2016-2017

Chiều ngày 11/8/2016, tại phòng Hội đồng Trường THPT Lê Lợi đã tổ chức hội thảo khoa học về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2016-2017

[ Xem tiếp... ]

“Quả đấm thép” của giáo dục Thủ đô?

“Xây dựng một số cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô theo các tiêu chí về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình, phương pháp giảng dạy và dịch vụ giáo dục…” là một trong những yêu cầu bắt buộc khi Quốc hội thông qua Luật Thủ đô. Nhằm thực hiện những bước đi đầu tiên, đặt nền móng để Luật Thủ đô từng bước lan tỏa, khẳng định dấu ấn của giáo dục Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã thí điểm thành lập mô hình Trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi, nằm trên địa bàn quận Hà Đông.

[ Xem tiếp... ]

Những kẻ lớn dở (Phần 1)

Trong kí ức của nó ngày nó còn bé mẹ vẫn thường đạp chiếc xe đẹp cũ chở nó đến trường mẫu giáo. Mẹ của nó không hẳn giống trong những câu chuyện cổ tích mà nó biết. Mẹ không quá dịu dàng như “cô tiên xanh” những cũng chẳng quá dữ dằn. Mẹ là một người phụ nữ hết sức bình thường.

[ Xem tiếp... ]

Lê Lợi trong tôi !

Mang trong mình tâm trạng buồn tủi, hụt hẫng và lo lắng sau khi rời mái trường cấp 2- nơi đã gắn bó với tôi trong suốt bốn năm. Một con nhóc ngây thơ, đa sầu đa cảm đã bước vào Lê Lợi như thế!

Nhưng… Lê Lợi lại chào đón tôi bằng những cảm xúc rất… khác!

[ Xem tiếp... ]

Lễ bế giảng THPT Lê Lợi - Bài diễn văn lay động lòng người

Vào ngày 25/5/2016 vừa qua, trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2015-2016. Thầy và trò trường THPT Lê Lợi đã vinh dự được đón nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cùng ông Hoàng Hữu Trung – Chánh văn phòng Sở GD & ĐT Hà Nội và ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở GD & ĐT Hà Nội.

[ Xem tiếp... ]

TRƯỜNG THPT LÊ LỢI: Những điều cần biết trong tuyển sinh 2016-2017

Năm học 2016-2017, trường THPT Lê Lợi được Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép tuyển học sinh thuộc các KVTS như sau: KVTS 10 (Hà Đông, Chương Mỹ, Thanh Oai), KVTS 7 (Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng), KVTS 4 (Hoàng Mai, Thanh Trì), KVTS 3 (Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy) và KVTS 2 (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng).

[ Xem tiếp... ]

Thông báo tuyển dụng giáo viên

Năm học 2016 – 2017, Trường THPT LÊ LỢI có nhu cầu tuyển dụng giáo viên và nhân viên làm việc tại trường với các tiêu chí cụ thể...

[ Xem tiếp... ]

Nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng - an ninh cho sinh viên các trường đại học Việt Nam

Giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQP-AN) là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân

[ Xem tiếp... ]

Nữ phó bí thư Đoàn trường xinh đẹp và năng nổ

Liên hệ với chị Nguyễn Thị Diệu Thúy – phó bí thư Đoàn trường THPT Lê Lợi, mình đã rất ấn tượng với phong cách cá tính, nhanh nhẹn, năng động với nguồn năng lượng tràn đầy tỏa ra từ nụ cười và cách nói chuyện của chị Diệu Thúy

[ Xem tiếp... ]

Giao hữu bóng đá giữa Chi đoàn giáo viên trường THPT Lê Lợi và THPT Vân Tảo

Nằm trong các chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng 41 năm ngày giải phóng miền Nam, Chi đoàn giáo viên trường THPT Lê Lợi- Quận Hà Đông đã tổ chức giao hữu bóng đá với Chi đoàn giáo viên trường THPT Vân Tảo- huyện Thường Tín.

[ Xem tiếp... ]

Ngày gió ngừng

Em là gió, thích phiêu du, còn tôi là vùng đất yên ả luôn dõi theo bước chân em. Và tôi chờ đợi, ngày nào đó gió dừng lại... bên đời tôi. 

[ Xem tiếp... ]

THƯ GỬI MẸ!

Con đã nghe lời mẹ đi ngủ từ sớm nhưng cơn gió đông vu vơ đưa tiếng rao bán khoai nóng ngoài đường vắng vọng lại..... và... mẹ biết không? Con nhớ mẹ.

[ Xem tiếp... ]

Phỏng vấn cô giáo Dương Thị Thu Hà

Tham dự Hội thi Khoa học và kĩ thuật Quốc tế của Intel ( Intel ISEFT). Hội thi khoa học dành cho học sinh phổ thông lớn nhất thế giới.

[ Xem tiếp... ]

Chung khảo cuộc thi Ngôi sao dân ca quận Hà Đông

Tối 25/03, nhân dịp kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2015), Quận Đoàn Hà Đông

[ Xem tiếp... ]

Trình độ chuyên môn của giáo viên – yếu tố quyết định trong hoạt động giáo dục của trường THPT Lê Lợi

Trường THPT Lê Lợi được thành lập với nhiệm vụ xây dựng mô hình trường THPT công lập chất lượng cao đầu tiên của thành phố Hà Nội.

[ Xem tiếp... ]

Giao lưu bóng đá mừng 53 năm ngày truyền thống lực lượng CSND

ANTĐ - Trận giao hữu bóng đá diễn ra sôi nổi với nhiều pha bóng gay cấn đã để lại dư vị đẹp trong lòng mỗi người tham dự.

[ Xem tiếp... ]