Cô Đào Hà: "giải Nhì GVCN giỏi với tôi là cái duyên"

THPT Lê Lợi - ngôi trường với tuổi đời lịch sử non trẻ nhưng bề dày thành tích thì không  hề "non trẻ" chút nào. Tuy mới được thành lập, nhưng ngôi trường đã khoác trên mình rất nhiều giải thưởng cao và kết quả tốt.

Không chỉ nói tới chất lượng giáo dục, mà ngay cả đội ngủ thầy cô giáo của trường cũng mang tới những vinh quang rực rỡ cho trường. Gần đây nhất, trong cuộc thi "Giáo viên chủ nhiệm giỏi" cô giáo Đào Thị Thu Hà đã được giải nhì cấp Thành phố. Đây quả là một niềm vui không hề nhỏ dành cho cô Hà nói riêng và một niềm vui lớn dành cho tất cả ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Cô giáo Đào Thị Thu Hà đại diện trường THPT Lê Lợi tham gia cuộc thi GVCN giỏi

Cuộc thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” tuy mới được tổ chức nhưng nó quy tụ sự tham gia của rất nhiều thầy cô giáo đại diện cho tất cả các trường trong địa bàn Hà Nội.

Trước khi vào được cấp thành phố, cô Đào Thị Thu Hà (Đại diện cho trường THPT Lê Lợi) đã phải thi đấu qua vòng cụm vô cùng căng thẳng và quyết liệt, bởi ai cũng rất tài năng. Tuy nhiên bằng bản lĩnh vững vàng và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cô Hà cũng đã giành giải nhì cấp cụm để đi tiếp vào vòng trong và tiếp tục giành giải Nhì cấp thành phố.

Cô giáo Đào Thị Thu Hà giành giải Nhì trong cuộc thi GVCN giỏi cấp thành phố

 Chia sẻ với tôi về cảm xúc của mình, cô Hà nói: “Nói thật, chị từng này tuổi đời, bao nhiêu năm tuổi nghề rồi nhưng mỗi lần được nhà trường tin tưởng cử đi tham dự các cuộc thi, tâm trạng hồi hộp, lo lắng vẫn không thể vắng mặt (cười). Trong cuộc thi giáo viên giỏi lần này, cả 2 lần chị được xướng tên và đều được giải nhì, có lẽ chị có duyên với giải này, chị cảm thấy rất vui...Mặc dù chưa được giải nhất, nhưng lần thi này cũng là kinh nghiệm cho bản thân chị và đặc biệt có những trải nghiệm truyền lại cho các em đi sau... "

Một cô giáo đầy nhiệt huyết với nghề, cô Hà cho mọi người thấy được, cô là một người phụ nữ không chỉ "đảm việc nhà" và còn rất "giỏi việc nước". Cô chính là một mẫu hình lí tưởng cho rất nhiều chị em phụ nữ chúng ta học tập. Chúc chị luôn luôn trẻ trung, rạng rỡ và thành công trên con đường giáo dục đầy chông gai, thử thách.

Giọt Nắng