Lễ mit tinh kỷ niệm ngày thành lập QĐND 22/12

Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội và ngày hội quốc phòng toàn dân, 07h30 ngày 22/12/2016, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Lợi long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 72 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2016) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội ta qua 72 năm xây dựng và phát triển trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Đoàn cựu Quân Nhân và cựu chiến binh đang công tác tại trường THPT Lê Lợi

Tham dự buổi Lễ mít tinh có Th.s Lê Xuân Trung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi, Bác Nguyễn Thanh Nho (Tổ An ninh trường học), Bác Nguyễn Xuân Văn (Tổ An ninh trường học), Thầy giáo Trần Văn Bẩy (GV GDQP) - những cựu Quân nhân cùng chung chí hướng trên chiến trường, nay đang công tác tại trường.

Thầy giáo Vũ Văn Quý đọc diễn văn 22/12

 Thay mặt Công đoàn nhà trường, Th.s Vũ Văn Quý - Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn về ý nghĩa, sự ra đời của lực lượng vũ trang nhân dân, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày nay. Đội quân cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ đã cùng toàn dân làm nên những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang.

Thầy hiệu trưởng Lê Xuân Trung, cựu Quân nhân lên ôn lại kỉ niệm thời trinh chiến của mình

Bác Nguyễn Xuân Văn, cựu chiến binh lên phát biểu

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy giáo Lê Xuân Trung và bác Nguyễn Xuân Văn cũng lên chia sẻ về những kỉ niệm, những khó khăn gian khổ lúc vẫn còn trong quân ngũ. Thông qua đó, thầy hiệu trưởng còn nhấn mạnh và ghi nhận những thành tựu đạt được trong nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc của quân đội ta, đồng thời giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy niềm tự hào về quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang; nhắc nhở mỗi học sinh Lê Lợi khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải ra sức học tập, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Nhà trường có bó hoa tươi thắm gửi tới các cựu chiến binh, cựu quân nhân đang công tác tại trường

Bằng những hành động thiết thực và ý nghĩa, các giáo viên và học sinh trường THPT Lê Lợi đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm, truyền thống của lực lượng vũ trang, của quân đội nhân dân Việt Nam qua những  bài ca tái hiện lại một thời rực lửa cách mạng của dân tộc ta.

Những tiết mục tuy đơn giản nhưng thắm đượm tình cảm. Mỗi bài hát như nhắc lại truyền thống vẻ vang, khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc tới những người lính già của dân tộc.

Đồng thời, cũng trong khuôn khổ lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quân Đội Nhân Dân 22/12, trường THPT Lê Lợi cũng tuyên bố khai mạc giải bóng đá nam, nữ năm học 2016-2017 dành cho tất cả học sinh trong trường.

Đại diện các lớp lên nhận cờ lưu niệm bóng đá

Một số hình ảnh tại buổi lễ mít tinh:

 

Sao Mây