Tạm biệt tháng 12 – tháng cuối cùng của năm

Đủ cung bậc cảm xúc khi tháng 12 sắp qua đi. Thế là năm cũ đã kết thúc để đón chào một năm mới với nhiều niềm hi vọng mới.

Tháng 12 của cái se lạnh, tháng cuối của năm. Tháng 12 tháng của yêu thương, tháng của sum vầy và gắn kết, tháng của những hò hẹn và yêu đương với những sự kiện ấm áp như ngày lễ Giáng sinh, ngày mừng năm mới. Tháng 12 cũng là tháng kết thúc của một năm cũ, dẫu năm qua có rất nhiều nước mắt rơi, nỗi buồn và tuyệt vọng, tất cả cũng sắp khép lại như một sự trải nghiệm cuộc sống để chúng ta chuẩn bị đón chào một năm mới với nhiều niềm hi vọng mới.

Tháng 12 – tháng cuối cùng của năm cũ, những yêu thương chất chứa vẫn đong đầy để chuẩn bị chào đón năm mới. Là tháng kết thúc của một năm cũng là những giờ phút cuối cùng khi sắp bước sang một năm mới, tiếp tục những cố gắng còn giang dở,cố gắng miệt mài những tháng cuối để mọi việc hoàn thành trọn vẹn trước khi bắt đầu những cái mới. Ai cũng hối hả ngược xuôi lo bộn bề công việc, gấp rút hoàn thành mọi thứ còn dở dang bởi chẳng ai muốn năm mới bắt đầu bằng những cái dang dở của năm cũ. Đoản khúc thời gian, khi bước đến tháng cuối cùng của một năm người ta thường có thói quen nhìn lại và đánh giá về những điều đã trải qua, đã nhận được trong suốt 11 tháng trước. Có người sẽ thở phào một cái rõ to vì cuối cùng cũng đi được hết 11 tháng vất vả. Có người lại ngoái nhìn về với ánh mắt đầy mãn nguyện vì cuối cùng họ đã làm được một điều gì đó thật đáng tự hào. Dù vui mừng hay tiếc nuối thì tháng 12 cũng là tháng để họ được trở lại là chính mình, được cho phép mình thả lỏng, được tận hưởng để chờ đón một năm mới sắp đến với bao kế hoạch, dự định và cả những thách thức đang đợi chờ ở phía trước.

Ngoài ra, tháng 12 được coi là thời điểm con người tiếp tục những cố gắng còn dang dở để mọi việc hoàn thành trọn vẹn trước khi bắt đầu những cái mới. Tháng 12 đầy ý nghĩa sẽ để lại cho con người bao cảm xúc nhớ nhung, luyến tiếc, có khi là những nỗi buồn mơn man về những điều đã qua hay đó chỉ là những cảm xúc nhất thời trang bị cho những dự định sắp tới.

Tháng 12 cũng là tháng khiến tất cả những người xa quê bồi hồi, dâng trào khi nhớ về gia đình, cha mẹ, nỗi khát khao tết tới gần để có thể trở về bên gia đình thân thương. Là nghe đâu đây hương vị của tết, của bồi hồi, của nhớ nhung. Là bài hát vui sum họp khiến ta nặng lòng, xao xuyến. Cuộc sống mà thời gian là vô hạn, đời người là hữu hạn nên mỗi chúng ta nên sống hết mình, sống nhiệt tình để tận hưởng từng giây, từng phút ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình.

Dường như ý nghĩa của tháng 12 là tháng để lại nhiều hồi ức đối với mỗi con người. Đây được coi là thời điểm khẳng định giá trị cuộc sống và là thời điểm có nhiều ý nghĩa thiêng liêng giúp con người thêm yêu cuộc sống nhiều hơn.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Dương Lịch, đây là dịp chúng ta họp mặt, sum vầy cùng gia đình, bạn bè.

Thay mặt nhà trường, ban biên tập xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với toàn thể giáo viên, CB CNV và học sinh trường THPT Lê Lợi. Chúc trường ta một năm mới gặt hái được nhiều thành công. Chúc các bạn học sinh học tập thật tốt, luôn là con ngoan, trò giỏi. Chúc các bạn khóa 99 sẽ vững bước trên con đường mình đã chọn, sải cánh bay cao trong những ngày phía trước.