Ấm áp chương trình ca nhạc gây quỹ vì người nghèo của thầy và trò trường THPT Lê Lợi

Hằng năm, cứ vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán với ước nguyện muốn góp phần công sức nhỏ bé để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh, Trường THPT Lê Lợi lại hành trình về những mảnh đất xa xôi với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi  để trao tận tay cho các em học sinh nghèo những bộ quần áo, đôi tất, máy tính…những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Với mục tiêu giáo dục truyền thống dân tộc, tinh thần tương thân tương ái cho học sinh, từ khi thành lập đến nay, trường THPT Lê Lợi luôn tích cực tổ chức những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa như: chương trình “Hành trình yêu thương” tại tỉnh Thanh Hóa, chương trình “Bên bến Bình Ca” tại tỉnh Tuyên Quang…

Năm nay, sau khi tìm hiểu biết được, tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình vẫn còn nhiều trẻ em lớn lên trong những gia đình khó khăn, đang mong muốn có một ngày tết vui vẻ, no ấm như bao bạn khác.

Dù thời tiết khá lạnh và kéo theo mưa, nhưng thầy và trò trường THPT Lê Lợi vẫn cố gắng hoàn thành chương trình

 Với mong muốn thực hiện ước mơ bé nhỏ đó của các em và nhận được sự chỉ đạo, cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, sáng thứ 4 (ngày 11/01/2017), Đoàn TN trường THPT Lê Lợi đã tổ chức chương trình nhạc hội từ thiện “Đem nắng xuân về” để gây quỹ ủng hộ những mảnh đời không may mắn này.

Mặc dù thời tiết hôm nay khá lạnh, còn kéo theo mưa lớn, nhưng các đơn vị khách mời và thầy trò trường THPT Lê Lợi vẫn cháy hết mình trên sân khấu, đem lời ca tiếng hát, công sức và lòng nhiệt tình của mình để hoàn thành tốt chương trình, với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi lo hay ước mơ muốn thay đổi cuộc sống từ những mảnh đời kém may mắn kia. Đây là chương trình nghệ thuật với mục đích từ thiện, có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc và được trường THPT Lê Lợi tổ chức thường niên.

Buổi nhạc hội từ thiện có sự góp mặt của thầy Lê xuân Trung - Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi và toàn thể giáo viên, học sinh trong trường

Tham dự chương trình lần này, có sự góp mặt của Thầy giáo – th.s Lê Xuân Trung - Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy giáo -  th.s Vũ Văn Quý - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Cô Giáo – th.s Đinh Thị Điệu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy giáo Lương Anh Dũng - Bí thư Đoàn trường, Chi hội trưởng phụ huynh các lớp, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Lê Lợi!

Ngoài các tiết mục văn nghệ của thầy và trò trường THPT Lê Lợi, Đoàn trường cũng rất vinh hạnh mời được một số đơn vị đến tham gia biểu diễn ủng hộ cho chương trình như: CLB nhảy của trường THPT Lê Quý Đôn, các đoàn chèo nghệ thuật, ca trù của phụ huynh học sinh trong trường,…

Tiết mục hát chầu văn đặc sắc của em Thanh Mai và ekip 

Tuy là chương trình “cây nhà, lá vườn” nhưng các tiết mục biểu diễn rất tuyệt vời và chuyên nghiệp. Với thế mạnh trong các hoạt động văn thể mỹ và có nhiều học sinh đã từng biểu diễn trong các cuộc thi âm nhạc, cùng với sự luyện tập chăm chỉ và cố gắng của các em, chương trình "Đem nắng xuân về" thực sự trở thành một sân khấu đầy sắc màu và đa dạng với các tiết mục nhảy, múa, hát, thổi sáo, chầu văn …. Các tiết mục vừa sâu lắng vừa truyền cảm với tấm lòng nhân ái, chân thành của thầy trò trường THPT Lê Lợi và một số đơn vị khách mời đã làm cho buổi nhạc hội từ thiện càng trở nên ý nghĩa hơn.

Nhiều thầy cô, phụ huynh và các đơn vị tham dự chương trình đã quyên góp tiền cho quỹ

Cũng trong buổi ca nhạc từ thiện này, Đoàn trường THPT Lê Lợi đã tổ chức bán đấu giá một số bức tranh rất đặc biệt do các thành viên trong CLB Mỹ thuật trường thực hiện để gây quỹ cho chương trình.

 Hai bên sân khấu là những bức tranh do câu lạc bộ Mỹ thuật của trường thực hiện với mong muốn gây quỹ ủng hộ cho chương trình từ thiện này.

Rất nhiều thầy cô giáo trong trường đã mua tranh ủng hộ, trong đó thầy giáo hiệu trưởng Lê Xuân Trung đã mua ủng hộ 1 bức tranh với giá là 3 triệu đồng.

Với sự năng động và nhiệt tình, trường THPT Lê Lợi đã thu về gần 10 triệu đồng tiền mặt từ việc gây quỹ bán đấu giá tranh do các thành viên trong CLB Mỹ Thuật của trường tự tay vẽ. Bên cạnh đó, là số tiền ủng hộ của các đơn vị, tập thể, cá nhân hảo tâm…

Tổng số tiền quỹ từ thiện sẽ được đoàn tình nguyện trường THPT Lê Lợi mua quà và trao tận tay các em học sinh  khó khăn tại trường Tiểu học Mai Hịch, xóm Hịch, xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trong chuyến đi từ thiện được nhà trường tổ chức vào  hôm 14-15/01 sắp tới.

Chương trình nhạc hội với chủ đề “Đem nắng xuân về” ngày hôm nay đã trở thành một nhịp cầu trong chuyến hành trình nhân ái của trường THPT Lê Lợi. Chính sự hiện diện của các vị đại biểu khách quí, các nghệ sĩ, ca sĩ, các đoàn nghệ thuật cùng BTC đã làm nên thành công cho sự kiện này.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn những chia sẻ, ủng hộ của các quý đơn vị dành cho đồng bào khó khăn tỉnh Hòa Bình, cảm ơn quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã tham gia chương trình của chúng ta hôm nay.

Sao Mây