Tưng bừng Hội chợ xuân Định Dậu 2017

Hội chợ được trang trí rất đẹp mắt và khéo léo, thu hút nhiều người tham gia.

Hòa chung không khí tưng bừng mừng năm mới, ngày hôm qua (6/2), thầy trò trường THPT Lê Lợi đã tổ chức “Hội chợ xuân Đinh Dậu 2017” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh  phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền, thử sức trong kinh doanh và biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường… 

Hội chợ xuân Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Câu chuyện đầu năm” đã được tổ chức trong niềm hân hoan, phấn khởi, vui mừng của cả thầy và trò trường THPT Lê Lợi.

Năm nay, hội chợ xuân bao gồm 34 gian hàng, trong đó có 31 gian hàng của chi đoàn học sinh và 3 gian hàng của chi đoàn giáo viên và cán bộ công nhân viên. Ngay từ rất sớm, không khí chuẩn bị đã vô cùng khẩn trương, nhộn nhịp. Cả các thầy cô giáo và các em học sinh đều có mặt ở trường từ rất sớm để trang trí gian hàng của mình.

Mỗi gian hàng lại mang một màu sắc và không khí khác nhau và đều được các lớp đầu tư, chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Có gian hàng được trang trí bằng tre, trúc, rơm; có gian hàng lại được trang trí bằng đèn lồng, cành đào, câu đối… vô cùng đẹp mắt. Mỗi gian hàng đều mang lại cho người xem những cảm giác về một khu chợ Tết cổ xưa nhưng không hề kém nhộn nhịp và đông đúc. Ngoài ra, nhiều loại hàng hóa đã được các bạn học sinh kinh doanh như đồ ăn nhanh, đồ uống, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Bên cạnh hoạt động buôn bán đặc trưng của hội chợ, hội xuân còn có những tiết mục văn nghệ vô cùng vui nhộn và đặc sắc đến từ nhóm nhảy hiện đại. Những bài nhảy sôi động và sexy đã khuấy động cả sân trường. 

Hội chợ xuân năm nay đã tái hiện một phần không gian văn hóa Tết cổ truyền, đưa học sinh trở về với cội nguồn văn hóa dân tộc. Các hoạt động viết thư pháp, nặn tò he, đập niêu, phi tiêu, ném bóng và nhiều trò chơi dân gian khác,… tất cả đều góp phần giúp không khí đón xuân ngày một nhộn nhịp, rộn ràng hơn.

Một số hình ảnh tại buổi hội chợ xuân Đinh Dậu 2017 của trường THPT Lê Lợi:

Sao Mây