Kế hoạch cuộc thi "Học sinh thanh lịch" trường THPT Lê Lợi

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CUỘC THI

HỌC SINH THANH LỊCH 2016-2017

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI:

Cuộc thi là nơi tôn vinh vẻ đẹp của các bạn học sinh, không chỉ là vẻ đẹp ngoại hình mà còn là vẻ đẹp tâm hồn, tri thức. Đồng thời cũng là nơi để các bạn có thể gặp gỡ và trao đổi với nhau về những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong học tập.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

• Là học sinh đại diện cho các chi đoàn trong toàn trường, được sự giới thiệu của chi đoàn và giáo viên chủ nhiệm để tham gia cuộc thi.
  • Mỗi chi đoàn cử tối thiểu 02 học sinh tham gia thi, tối đa 04 học sinh (bắt buộc phải có cả nam và nữ). Trong đó, Nữ: cao từ 1m58 trở lên; Nam: cao từ 1m65 trở lên.
  •  Hạn cuối đăng ký danh sách là thứ sáu, ngày 03/03/2017.

Lưu ý: Trong danh sách đăng ký, thí sinh tham gia bắt buộc phải viết đầy đủ thông tin về họ tên, năm sinh, lớp, chiều cao, cân nặng, sở trường, năng khiếu cá nhân theo mẫu đính kèm.

III. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM:

Các thí sinh sẽ trải qua 02 vòng thi: vòng sơ tuyển và vòng chung khảo. Trong đó:

- Vòng sơ tuyển: thời gian thi vòng loại dự kiến vào thứ bảy, ngày 04 tháng 03 năm 2017 tại sân trường THPT Lê Lợi.

- Vòng chung khảo: diễn ra vào thứ sáu, ngày 24/03, tại sân trường THPT Lê Lợi.

IV. NỘI DUNG CÁC VÒNG THI:

1. Vòng thi sơ tuyển:

Các thí sinh sẽ trải qua phần thi với 02 nội dung:

- Trang phục: các thí sinh lựa chọn mặc trang phục phù hợp với nét đẹp văn hóa truyền thống, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, phù hợp với lứa tuổi học trò.

- Tài năng: Mỗi thí sinh thể hiện tài năng của mình bằng hình thức tùy chọn như hát, múa, kịch, đàn, võ, cắm hoa, vẽ tranh, đọc - ngâm thơ, hùng biện... Thời gian tối đa cho phần thi này của mỗi thí sinh là 04 phút.

Ban Giám khảo sẽ tuyển chọn trực tiếp 12 thí sinh (06 nam, 06 nữ) vào vòng chung kết.

1. Vòng thi chung kết:

Gồm ba phần thi:

• Phần thi trang phục tự chọn: các thí sinh mặc trang phục dạ hội hoặc lễ phục.

Sau khi trình diễn trang phục, mỗi thí sinh có 01 phút để giới thiệu đôi nét về bộ trang phục mà mình lựa chọn.

Lưu ý: Trước đó, các thí sinh sẽ phải gửi bản giới thiệu đôi nét về trang phục mà mình chọn.

• Phần thi tài năng: Mỗi thí sinh thể hiện tài năng của mình bằng hình thức tùy chọn như hát, múa, kịch, đàn, võ, cắm hoa, vẽ tranh... Thời gian tối đa cho phần thi này của mỗi thí sinh là 06 phút.

Lưu ý: Các học sinh trong cùng chi Đoàn có thể hỗ trợ thí sinh tham gia (như hát bè, múa phụ họa v.v…). Tuy nhiên, thí sinh tham gia phải là người thể hiện chính.

Sau 2 phần thi này, ban giám khảo sẽ chọn ra 06 thí sinh để thi tiếp phần ứng xử.

• Phần thi ứng xử: Ban tổ chức sẽ đề ra các chủ đề để các thí sinh chuẩn bị trước nội dung sẽ trình bày. Thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm và trình bày về câu hỏi mình bốc được. Ngoài ra, ban giám khảo có thể hỏi thêm từ 01-03 câu hỏi liên quan đến chủ đề mà thí sinh vừa trình bày.

V. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO:

1. Thầy giáo, Th.s Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng nhà trường.
  2. Thầy giáo, Th.s Vũ Văn Quý – Phó Hiệu trưởng.
  3. Cô giáo, Th.s Đinh Thị Điệu – Phó Hiệu trưởng.
  4. Thầy giáo Lê Trung Kiên – Tổ trưởng tổ TT, TT & HTQT.
  5. Thầy giáo Lương Anh Dũng – Bí thư Đoàn trường.
  6. Cô giáo Lê Thị Ngọc Lan – Tổ trưởng tổ Xã hội.
  7. Cô giáo Ngô Thị Tâm – Phó bí thư Đoàn trường.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Cơ cấu giải thưởng dành cho nữ sinh thanh lịch:

• 01 giải Nhất – trị giá 1.000.000đ
  • 02 giải Nhì – trị giá 500.000đ mỗi giải
  • 03 giải Ba – trị giá 300.000đ mỗi giải

Nam sinh thanh lịch gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba có trị giá giống như giải thưởng đối với nữ sinh thanh lịch.

Các giải phụ gồm:

• 01 giải Tài năng (trị giá 500.000đ)
  • 01 giải Trang phục ấn tượng (trị giá 500.000đ).

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi Học sinh thanh lịch trường THPT Lê Lợi năm học 2016-2017, đề nghị các chi đoàn đăng ký danh sách các thí sinh tham gia đúng hạn, các GVCN phụ trách lớp bám sát triển khai và giúp đỡ các em tham gia cuộc thi sao cho tốt nhất.

NGƯỜI LẬP KH                                                    TRƯỞNG BP DUYỆT                                                             BGH DUYỆT