Công đoàn giáo dục HN tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày 8/3

Sáng 3/3, tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Công đoàn ngành GD Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2017); Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” năm 2016. 

Dự Lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng; đại diện BCH Công đoàn các trường trực thuộc Sở và 85 nữ cán bộ, giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch CĐGD Hà Nội Đỗ Văn Nam nhấn mạnh: Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống, đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

Trường THPT Lê Lợi vinh dự được thay mặt các trường THPT tại Hà Nội tham gia văn nghệ trong lễ mít tinh lần này

Sau khi tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” trong nữ CBGV, NV ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2016, CĐGD Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, ngoài việc phát huy những thành tích đã đạt được Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các quan điểm, mục tiêu về công tác phụ nữ trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” trong toàn Ngành; đổi mới hoạt động nữ công, thu hút và động viên chị em hăng hái tham gia phong trào; phấn đấu nhiều nữ nhà giáo đạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”…

Để thay đổi không khí, công đoàn GD Hà Nội đã đặc biệt mời "các cây văn nghệ" đến từ trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) để góp vui cho chương trình.

Mở màn là tiết mục múa "Cúc ơi" vô cùng cảm động đến từ chi đoàn 12A4 trường THPT Lê Lợi. Với cách dàn dựng công phu và sự biểu diễn có hồn của các học sinh, tiết mục "Cúc ơi" này đã lấy đi không ít nước mắt của các khán giả ngồi xem. 

Tiếp theo đó, các thầy cô giáo cũng đã được lắng nghe "giọng ca vàng" của trường THPT Lê Lợi - cô bé Trần Phương Linh đến từ chi đoàn 11A7, người đạt giải Nhất lĩnh vực đơn ca trong cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" năm 2016 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Đồng thời, cô bé cũng chính là Á Khôi trong cuộc thi "Nét đẹp Tràng An" năm 2016. Với giọng ca trong trẻo và gương mặt trong sáng, hồn nhiên của mình, Phương Linh đã chinh phục được khán giả ngay từ những câu hát đầu tiên.

Ngoài ra, tiết mục hát "Mẹ yêu con" của cô giáo Ngô Thanh Tâm - Phó bí thư Đoàn trường THPT Lê Lợi cũng xuất sắc không kém. Cô Tâm nổi tiếng là người có giọng hát cao vút, đầy nội lực. Với tài năng và tâm huyết vì nghệ thuật của mình, cô Tâm đã dìu dắt nhiều thế hệ các em học sinh trường THPT Lê Lợi mang về không ít băng khen về văn nghệ cho trường.

PCT CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp và PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao thưởng cho nữ CBGV tiêu biểu

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Công đoàn GD Hà Nội đã trao Giấy khen cho 85 nữ CB, GV tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” - “Cô giáo người mẹ hiền” năm 2016.

Sao Mây