Học sinh Lê Lợi vui mừng nhận giải trong cuộc thi Intel ISEF 2017

Ngày 9/3, sau 4 ngày (từ ngày 6 - 9/3) tranh tài sôi nổi, Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Bắc, đã chính thức bế mạc tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải lĩnh vực: 29 giải nhất, 39 giải nhì, 56 giải ba và 47 giải khuyến khích cho các học sinh.

Trong 29 giải nhất lĩnh vực được chọn vào vòng chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải toàn cuộc: 5 giải nhất, 10 giải nhì và 14 giải ba cho học sinh đạt giải. 

5 giải nhất toàn cuộc sẽ tiếp tục được hoàn thiện giải pháp công nghệ để được lựa chọn cùng với các giải cuộc thi phía Nam tham gia giải Intel ISEF tại Mỹ trong tháng 5 tới đây.

Cả 3 đề tài đi dự thi của trường THPT Lê Lợi lần này đều nhận được giải

Trường THPT Lê Lợi vô cùng vinh dự và tự hào khi cả 3 đề tài tham gia vòng quốc gia đều mang giải về cho trường. Trong đó, đề tài của em Nguyễn Nghĩa Cương và Đinh Đức Hiển (do cô giáo Dương Thị Thu Hà hướng dẫn) đã đạt giải Nhì lĩnh vực. Và 2 giải Ba là đề tài của em Nguyễn Phương Hiền (do thầy Lê Trung Kiên hướng dẫn) và đề tài của em Nguyễn Thị Nhật Minh - Trần Hà Phan (do cô giáo Dương Thị Thu Hà hướng dẫn).

Để có được thành công ngày hôm nay là bao nhiêu công sức và tâm huyết của cả thầy và trò trường THPT Lê Lợi. Hơn thế nữa, các em cũng phải có hậu phương vững chắc là gia đình và các thầy cô tại trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em có thể hoàn thành xuất sắc đề tài dự thi của mình.

Học sinh trường THPT Lê Lợi lên nhận bằng khen

Một lần nữa, nhà trường xin chúc mừng các em đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Chúc các em sẽ thành công hơn nữa trên con đường tiếp theo của mình.

Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2016 - 2017 khu vực phía Bắc, có tổng số 241 dự án thuộc 21 lĩnh vực; trong đó cấp trung học phổ thông 198 dự án, cấp trung học cơ sở 43 dự án với 34 đơn vị dự thi đến từ 31 sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra và 3 đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh trường THPT Lê Lợi lên nhận bằng khen

Lĩnh vực nghiên cứu các học sinh lựa chọn để dự thi năm nay khá phong phú, nhiều đề tài có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học. Đặc biệt, cuộc thi năm nay, có sự tham gia của các học sinh thuộc dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh vùng cao, vùng sâu, vùng xa...

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đề tài năm nay đã được chuẩn bị công phu hơn, hàm lượng khoa học trong các dự án cũng được nâng lên. Một số dự án thuộc các lĩnh vực như y sinh và khoa học sức khỏe, hệ thống nhúng, sinh học tế bào và phân tử, sinh và hóa học đã quy tụ được những ý tưởng khoa học độc đáo, lượng khoa học cao.

Ông Nghiêm Ngọc Minh, Trưởng BGK cuộc thi đánh giá: “Nội dung dự thi năm nay khá phong phú, các đề tài có phương pháp nghiên cứu phù hợp, trình bày khoa học, nhiều đề tài mang tính đột phá, tiếp cận những vấn đề lớn có tính khái quát cao. Các đội đều chuẩn bị công phu, hàm lượng khoa học ở các dự án được nâng cao rõ rệt, đặc biệt ở lĩnh vực y sinh, khoa học trí tuệ.

Kỹ năng trình bày báo cáo của các em học sinh rất đáng hoan nghênh, không chỉ trình bày rõ ràng, lưu loát, có nhóm còn tự tin giới thiệu bằng tiếng Anh. Đó cũng là cơ sở để các em phát huy năng lực sáng tạo khoa học - kỹ thuật, tự tin khẳng định trí tuệ Việt ở sân chơi khu vực và quốc tế”.