Kế hoạch tổ chức Triển lãm sách và công nghệ 2017

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

TRIỂN LÃM SÁCH VÀ CÔNG NGHỆ 2017

I. MỤC ĐÍCH

Hướng tới kỷ niệm 22 năm “Ngày sách thế giới” (World Book Day - UNESCO) 23/04/1995 – 23/04/2017, trường THPT Lê Lợi tổ chức ngày hội “Triển lãm sách và công nghệ 2017” nhằm:

• Tôn vinh giá trị của sách, tuyên truyền, hưởng ứng, và nâng cao văn hoá đọc sách.
  • Giới thiệu sách hay, sách mới tới giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh, cũng như những người yêu sách trong khu vực.
  • Tạo thói quen đọc sách và khơi dậy phong trào đọc sách cho thế hệ trẻ.
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân, những người yêu thích sách và công nghệ gặp gỡ, giao lưu và trao đổi thông tin.
  • Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, khơi dậy đam mê tri thức, tiềm năng sáng tạo, khả năng tư duy, khả năng làm việc nhóm cho những người tham gia.
  • Tạo môi trường cho những học sinh yêu thích và đam mê công nghệ được khẳng định mình, từ đó làm nền tảng cho một sân chơi tri thức được tổ chức thường niên.
  • Nhằm tìm kiếm và phát hiện các tài năng và sản phẩm công nghệ tham dự cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng 2017 do sở GD&ĐT và sở KH&CN tổ chức (Công văn liên sở 1212/SGD&ĐT-SKH&CN)

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Thời gian: Từ 7h30’đến 16h30’ thứ 5 ngày 30/03/2017.
  2. Địa điểm: Tại sân trường THPT Lê Lợi.
  3. Đối tượng tham gia:
  • Toàn thể GV, CBCNV, học sinh và các quý vị PHHS có con em đang theo học tại trường THPT Lê Lợi.
  • Các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong ngành CNTT và các ngành liên quan trên địa bàn TP Hà Nội.

Trong đó, đối với triển lãm sách, yêu cầu:

• Khối 12: mở 02 gian hàng sách theo chủ đề.
  • Khối 11: mở 03 gian hàng sách theo chủ đề.
  • Khối 10: mở 03 gian hàng sách theo chủ đề.

Việc bốc thăm vị trí gian hàng và phân nhóm các lớp cùng làm gian hàng sách sẽ được tổ chức vào tuần thứ ba của tháng 03/2017.

III.  NỘI DUNG

1. Triển lãm sách
  • Trưng bày và giới thiệu những cuốn sách hay, giàu ý nghĩa, gắn liền với cuộc sống xung quanh thế hệ trẻ, sách tham khảo, sách giáo dục kỹ năng sống …
  • Phát động phong trào quyên góp và tặng sách vào thư viện trường.

* Nội dung cụ thể: Thi xếp sách nghệ thuật và tuyên truyền giới thiệu sách hay.

-         Mỗi gian hàng tự chuẩn bị tối thiểu 50 cuốn sách (sắp xếp trên bàn kích thước 3m x 1m , tương đương với 2 chiếc bàn học sinh gộp lại) để xếp tác phẩm thành những hình khối theo chủ đề tự chọn (xếp tự do trong thời gian 01 giờ) rồi thuyết trình ý tưởng cách sắp xếp trưng bày của mình; sau đó chọn lựa và giới thiệu một cuốn sách mà nhóm em tâm đắc. Thời gian tối đa cho cả hai nội dung thuyết trình trên là 10 phút.

* Cơ cấu và giá trị giải thưởng:

·        01 Giải Xếp sách độc đáo nhất – trị giá 600.000đ.

·        01 Giải Giới thiệu sách hay nhất – trị giá 600.000đ.

·        01 Giải Gian hàng xuất sắc nhất – trị giá 600.000đ

2.      Triển lãm công nghệ

2.1. Yêu cầu về sản phẩm

-         Sản phẩm phải sử dụng các ứng dụng CNTT để phát triển.

-         Sản phẩm phải có liên quan trực tiếp tới giáo dục nói chung, dạy và học nói riêng (VD: giải quyết 1 vấn đề trong ngành giáo dục, nâng cao năng suất dạy và học,..v.v.)

-         Sản phẩm không được vi phạm các vấn đề về pháp luật, văn hóa, đạo đức.

2.2. Yêu cầu tại quầy triển lãm

-      Trưng bày các mô hình, sản phẩm công nghệ có liên quan tới giáo dục tại quầy.

-      Có màn hình trình chiếu giới thiệu và thuyết minh về sản phẩm khi BGK tới chấm. Thời gian tối đa để giới thiệu và thuyết minh sản phẩm dự thi là 10 phút.

2.3. Cơ cầu giải thưởng

a)     Tiêu chí chấm

-         Có khả năng giải quyết 1 vấn đề giáo dục;

-         Có giao diện thân thiện với người sử dụng;

-         Các chức năng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng;

-         Có khả năng triển khai rộng dãi và phổ biến;

b)     Cơ cấu giải thưởng

·        01 Giải Nhất – trị giá 1.000.000đ.

·        02 Giải Nhì – trị giá 600.000đ.

·        03 Giải Ba – trị giá 300.000đ.

IV. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO DỰ KIẾN

1. Thầy giáo, Th.s Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng nhà trường.
  2. Thầy giáo, Th.s Vũ Văn Quý – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
  3. Cô giáo, Th.s Đinh Thị Điệu – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
  4. Thầy giáo Lê Trung Kiên – Tổ trưởng tổ TT, TT & HTQT.
  5. Thầy giáo Lương Anh Dũng – Bí thư Đoàn trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức triển lãm sách và công nghệ 2017, đề nghị các cá nhân và các bộ phận có liên quan tham gia triển khai đảm bảo đúng theo kế hoạch.