Học sinh thanh lịch trường THPT Lê Lợi tỏa sáng trong buổi chung kết

Sau hơn 1 tháng tổ TT, TT & HTQT phối hợp cùng Đoàn TN trường THPT Lê Lợi phát động phong trào và trải qua nhiều vòng thi khác nhau, sáng ngày 24/03/2017, chung kết Hội thi Học sinh Tài năng Thanh lịch 2017 hướng tới lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức được diễn ra ngay tại sân trường THPT Lê Lợi.

24 thí sinh xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết

Tới dự buổi lễ đồng thời cũng là Ban giám khảo của cuộc thi gồm có: Thầy giáo – Th.s Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo – Th.s Vũ Văn Quý – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo – Th.s Đinh Thị Điệu – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lương Anh Dũng – Bí thư Đoàn trường, cô giáo Lê Thị Ngọc Lan – tổ trưởng tổ Xã Hội.

Ban giám khảo

Sau khi trải qua vòng sơ loại, 24 thí sinh – 24 gương mặt xuất sắc đại diện cho hàng trăm học sinh trường THPT Lê Lợi đã hội tụ trong đêm chung kết. Mỗi người đều có tài năng riêng, thế mạnh riêng và đều để lại nhiều ấn tượng khó phai trông lòng khán giả.

Tại buổi chung kết này, các bạn học sinh Lê Lợi cũng như khán giả đã được mãn nhãn bởi sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Ban tổ chức, sự chuyên nghiệp của các thí sinh tham gia cuộc thi cũng như các phần trình diễn được dàn dựng vô cùng công phu và cuốn hút.

 Sau nhiều ngày dày công tập luyện, 24 thí sinh đã mang đến cho tất cả mọi người một buổi chung kết không thể nào quên. Với sự hỗ trợ, động viên của Ban tổ chức – Đoàn trường THPT Lê Lợi cũng như gia đình và bạn bè, 24 thí sinh đã thật sự tỏa sáng trên sân khấu với vẻ đẹp trí tuệ và tài năng của mình.

Trải qua các phần thi: trình diễn trang phục tự chọn và thể hiện năng khiếu thông qua các tiết mục hát, múa, nhảy, chơi nhạc cụ…. 10 thí sinh có số điểm cao nhất từ Ban giám khảo được chọn vào vòng thi ứng xử.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, trong phần thi biểu diễn trang phục, các thí sinh đã thể hiện rất tự tin phong cách trình diễn thời trang của mình. Còn ở phần thi ứng xử thí sinh cũng đầy bản lĩnh khi trả lời khá lưu loát các chủ đề, nên việc chọn được những gương mặt xuất sắc nhất cho các ngôi vị thanh lịch là không dễ dàng.

Thầy Lê Xuân Trung lên trao giải cho 2 Quán Quân của cuộc thi năm nay

Với ngoại hình và tài năng nổi trội cùng câu trả lời thông minh, tinh tế trong phần thi ứng xử, thí sinh Phan Hà Vy (lớp 10A10)  và Nguyễn Tiến Đạt (10A9) đã vượt qua nhiều thí sinh, giành danh hiệu Quán Quân tại cuộc thi năm nay.

Phan Hà Vy đã giành ngôi vị Quán Quân cùng với 2 giải phụ

Đồng thời Hà Vy cũng được BTC trao thêm 2 giải lĩnh vực là: thí sinh trả lời ứng xử hay nhất và thí sinh có trang phục ấn tượng nhất.

Thầy Vũ Văn Quý lên trao giải Á Quân 1 cho 3 thí sinh Tạ Thanh Mai, Tạ Phan Mỹ Ngân và Đào Hà Hiểu Ly.

Ngoài ra còn có 3 giải Á Quân 1, 5 giải Á Quân 2 và 10 giải Khuyến Khích. Trong đó, thí sinh Tạ Thanh Mai (lớp 12A5)  - Á quân 1 được trao thêm giải lĩnh vực: thí sinh tài năng nhất với phần thể hiện ca khúc “Mái đình làng biển” đầy nội lực.

Thanh Mai đạt giải Á Quân 1 và thí sinh tài năng nhất

Cô Đinh Thị Điệu lên trao giải Á Quân 2 cho 5 thí sinh

Hội thi là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức cũng như bản lĩnh sân khấu, kỹ năng đứng trước đám đông. Từ đó giúp các em tự tin hơn góp phần xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đoàn trong thời kỳ mới và nhân rộng hình ảnh thanh niên Lê Lợi văn minh, thanh lịch năng động, đầy nhiệt huyết với mong muốn góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi chung kết cuộc thi Học sinh tài năng thanh lịch của trường THPT Lê Lợi:

Sao Mây