Chung kết cuộc thi "Hát Quốc ca" - một cuộc thi đầy ý nghĩa

Sau thành công của cuộc thi Học sinh tài năng thanh lịch, sáng qua ngày 27/03 trường THPT Lê Lợi lại tiếp tục tổ chức chung kết cuộc thi “Hát Quốc Ca” với sự tham gia của 26 chi đoàn xuất sắc nhất. Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa được Đoàn trường THPT Lê Lợi tổ chức trong Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Niềm vui và tự hào của thầy và trò trong cuộc thi đặc biệt này đã khiến Lễ kỷ niệm sinh nhật Đoàn thêm giàu ý nghĩa.

Thầy Lê Xuân Trung - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc cuộc thi

Đúng 7h30 phút, thầy giáo – Th.s Lê Xuân Trung-  Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu, khai mạc chương trình. Nói về lý do tổ chức cuộc thi hát Quốc ca, thầy Lê Xuân Trung cho biết: “Hát Quốc ca là cách để tri ân các anh hùng liệt sĩ, thể hiện niềm tự hào và cũng là niềm hạnh phúc của mỗi người Việt Nam được sống trong một đất nước có chủ quyền và có hòa bình. Chính vì vậy cuộc thi sẽ giúp các em học sinh thể hiện lòng yêu nước của mình qua bài hát”.

“Tổ quốc, nhà trường và gia đình mong chờ các em hãy là một người con ngoan, một học trò tiến bộ. Trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc, thế hệ trước sẵn sàng chết cho quê hương, trong thời bình hôm nay, các em hãy là những người sống cho quê hương Việt Nam, sống chân thành và tiến bộ. Ngày 26/3 là ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng là ngày của thanh niên, của tuổi trẻ. Các em hãy phát huy ánh sáng của tuổi trẻ trong học tập và rèn luyện. Hãy nỗ lực rèn đức, luyện tài để thành người có “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão đẹp” – thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Trong buổi diễn ra Chung kết cuộc thi "Hát Quốc ca”, các chi đoàn tham dự sẽ hát 2 lời của ca khúc "Tiến quân ca"- sáng tác của nhạc sĩ Văn Cao. Thời gian trình bày của mỗi chi đoàn không quá 10 phút.

Ban giám khảo

Thành phần Ban giám khảo (BGK) gồm: Thầy giáo – Th.s Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo – Th.s Vũ Văn Quý – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo – Th.s Đinh Thị Điệu – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thanh Tâm – Phó Bí thư Đoàn trường.

Rút kinh nghiệm từ vòng sơ khảo, lần này các lớp đều tự tin và diễn tốt hơn. Các tiết mục đều được chuẩn bị kĩ lưỡng và rất công phu. Thậm chí có nhiều lớp sáng tạo còn thay đổi kịch bản mới, hoàn toàn khác với vòng loại.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi năm nay diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, dù đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức cuộc thi này nhưng các chi đoàn đã tham gia tích cực với tinh thần luyện tập nghiêm túc. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo, mới lạ đã làm cho hội thi càng thêm ý nghĩa và hấp dẫn hơn.

Thầy Lê Xuân Trung lên trao giải nhất cho 3 lớp: 12A3, 11A8, 10A8.

Cuộc thi diễn ra trong vòng 2 tiếng, với nhiều tiết mục đặc sắc khiến BGK vô cùng khó khăn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Theo dự tính ban đầu, BGK sẽ chọn ra 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 11 giải Khuyến khích, nhưng vì quá nhiều lớp xuất sắc nên kết quả cuối cùng là có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 9 giải Khuyến Khích. Trong đó, 3 lớp 10A8, 11A8 và 12A3 là 3 lớp xuất sắc nhất giành giải Nhất cuộc thi này.

Thay mặt nhà trường, Ban biên tập xin chúc mừng cuộc thi “Hát Quốc Ca” của trường THPT Lê Lợi đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Chúc mừng tất cả các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi của mình.

Một số hình ảnh đặc sắc tại buổi chung kết cuộc thi "Hát Quốc ca":

      

Hội thi hát Quốc ca lần này nhằm chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Đồng thời, thông qua cuộc thi đã góp phần duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị trọng điểm, thúc đẩy việc tổ chức chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca, trở thành nề nếp, có tác dụng giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

 

Sao Mây