Chương trình cử nhân quốc tế - một sự lựa chọn mới cho học sinh cuối cấp

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh lớp 12 thực sự có năng lực học tập và mong muốn được tham gia vào một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, sáng nay (ngày 15/5), các sinh viên tư vấn của Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có mặt tại trường THPT Lê Lợi để giới thiệu với các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp biết đến chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU tại trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Sáng ngày 15/5/2017, buổi sinh hoạt dưới cờ của thầy trò trường THPT Lê Lợi dường như nóng hơn không chỉ bởi sắc đỏ của hoa phượng đầu mùa mà còn nhờ sắc áo đỏ tràn ngập của thầy cô, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Các thầy cô biết rằng hoa phượng tới báo hiệu một mùa hè đang tới. Nhưng đối với học sinh lớp 12, mùa hè năm nay sẽ đong đầy thật nhiều cảm xúc, vừa hồi hộp lo lắng cho kì thi sắp tới lại vấn vương thương nhớ quãng đời học sinh sao mà qua nhanh đến thế, hay xen lẫn chút hối hận khi những giây phút nghịch ngợm khiến thầy cô phiền lòng. Sắp xa nhau rồi, muốn lắm gửi lời chúc cho thằng bạn thân;  bày tỏ chút cảm tình với cô bạn thầm thương trộm nhớ hay chỉ là một lời cám ơn tới những người lái đò đưa chúng ta cập bến tri thức.

Biết nói sao cho hết những cảm xúc trong lòng? Biết làm sao chuyển những tâm tư, tình cảm đó cho bạn bè, thầy cô??? Lấp ló khiêm nhường nơi góc trường THPT Lê Lợi là bóng dáng các anh chị sinh viên của chương trình Cử nhân Quốc tế - trường Đại học Kinh tế Quốc dân với những chiếc bookmark đầy màu sắc trên tay.

Thời học sinh có lẽ luôn là kỷ niệm đẹp nhất trong lòng mỗi cô cậu học trò, bởi cái thời ấy hồn nhiên, ngây thơ và trong sáng lắm! Nhiều khi thầm thương, trộm nhớ ai đó nhưng chưa một lần dám nói hay những lần làm thầy cô phiền lòng nhưng ngập ngùng câu xin lỗi,… Chỉ khi giây phút sắp phải rời xa mái trường, bạn bè, thầy cô thì đó mới là lúc cảm xúc chợt trào dâng như ấp ủ sẵn trong lòng chỉ trực được bung ra.

Những tấm thiệp dễ thương đến từ các sinh viên của IBD@NEU dành tặng cho các bạn học sinh Lê Lợi

Thấu hiểu được điều này,các anh chị và thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân  đã mang đến tấm thiệp nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng dễ thương làm cầu nối, giúp các bạn học sinh trường THPT Lê Lợi có thêm động lực để thổ lộ những điều thầm kín, những lời còn ngại ngùng chưa dám nói với bạn bè và thầy cô trước giờ chia tay.

Không những vậy, ngày hôm nay, các anh chị sinh viên của Viện đào tạo còn đem tới cho các bạn một sự lựa chọn mới, một  con đường khác đưa các bạn đến với cánh cửa đại học – chương trình Đào tạo Quốc tế IBD@NEU ngay tại trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Vì hiếu kì, rất nhiều bạn đã đến nghe tư vấn, trả lời câu hỏi và nhận quà

Vì hiếu kì, rất nhiều các bạn học sinh trường THPT Lê Lợi đã chạy đến bàn tư vấn tuyển sinh để tìm hiểu về chương trình đào tạo này bằng cách trả lời câu hỏi, vừa được tiếp nhận thông tin lại vừa được nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ các tư vấn viên.

Theo các tư vấn viên cho hay, Chương trình Cử nhân quốc tế (IBD@NEU) của Đại học Kinh tế Quốc dân được đào tạo theo chuẩn của các trường đối tác và được nhiều tổ chức quốc tế kiểm soát chặt chẽ. Phương pháp đào tạo của chương trình tiên tiến, các bạn học sinh sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên là giảng viên quốc tế và các giảng viên hàng đầu của ĐHKTQD. Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với các trang thiết bị hiện đại, giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục nước ngoài tại Việt Nam.

Học sinh Lê Lợi khá hứng thú với chương trình đào tạo quốc tế này 

Ngoài ra, khi trở thành sinh viên chương trình Cư nhân Quốc tế, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường năng động với các hoạt động ngoại khóa phong phú, tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện những phẩm chất và kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai như: trực tiếp lên ý tưởng, tổ chức các sự kiện ngoại khóa cho sinh viên, được trải nghiệm bản thân ở các vị trí khác nhau như đạo diễn, dẫn chương trình, chỉ đạo nghệ thuật, tư vấn viên,vvv… Đặc biệt, những sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận được các suất học bổng hấp dẫn trị giá 40-140 triệu khi theo học trong chương trình. 

Đây thực sự là cơ hội để các bạn học sinh cuối cấp được thử sức với một kỳ thi tuyển đặc trưng của hình thức đào tạo quốc tế, đồng thời cũng mang lại quyền lựa chọn chủ động hơn cho các bạn - những người đang chịu áp lực của kỳ thi xét tuyển vào đại học cận kề.

Đời sinh viên ngắn lắm nên hãy tận hưởng hết mình và biến đời sinh viên của mình thành quãng thời gian đáng nhớ nhất. Chúc các bạn khối 12, đặc biệt là những bạn học sinh cuối cấp đáng yêu của trường THTP Lê Lợi sẽ có những lựa chọn sáng suốt nhất, phù hợp với mình nhất. Chúc các em thành công và vững bước trên con đường mình chọn.

Các tư vấn viên đã tư vấn một cách nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo, chương trình học cũng như cách thức tuyển sinh, các bạn học sinh có thể liên hệ theo hotline: 0912.099.706 hoặc truy cập trang web www.isneu.edu.vn hoặc tham dự ngày hội Giới thiệu thông tin tuyển sinh vào ngày Chủ nhật (09/07/2017) từ 8h – 12h tại Sân trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sao Mây – Thùy Dương