Trường đại học Anh cấm sinh viên ném mũ trong lễ tốt nghiệp

Lãnh đạo Đại học East Anglia quyết định cấm sinh viên ném mũ cử nhân lên trời trong buổi lễ tốt nghiệp vì lý do an toàn và sức khỏe.

Ném mũ cử nhân đã trở thành hoạt động truyền thống với nhiều sinh viên trong lễ tốt nghiệp tại các trường đại học. Thế nhưng, Đại học East Anglia (Anh) lại có quy định khác.

 

Quyết định cấm ném mũ được đưa ra sau khi một viện nghiên cứu báo cáo rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp đã bị thương do mũ rơi vào đầu trong những năm gần đây.

Nguyên nhân được xác định là mũ cử nhân có những cạnh nhọn, cùng vận tốc và độ xoáy lớn sẽ gây nguy hiểm cho sinh viên. Ban lãnh đạo nhà trường cũng cho biết quy định trên sẽ giúp bức ảnh tốt nghiệp đẹp và đầy đủ hơn, bởi việc tung mũ thường khiến nhiều sinh viên bị che mặt.

Lệnh cấm này cũng được các nhà cung cấp trang phục tốt nghiệp đồng thuận, do họ thường xuyên phải nhận lại những chiếc mũ bị hư hỏng sau buổi lễ.

Truong dai hoc Anh cam sinh vien nem mu trong le tot nghiep hinh anh 1
Ném mũ cử nhân lên trời là một trong những truyền thống được yêu thích nhất tại lễ tốt nghiệp đại học.

Sinh viên nói rằng vấn đề có thể được giải quyết bằng kỹ thuật photoshop theo cách giả vờ ném mũ và ghép ảnh mũ. Tuy nhiên, phương án trên sẽ buộc sinh viên phải giả vờ làm hành động tung mũ khi bức ảnh được chụp.

Đại học East Anglia không phải trường duy nhất đưa ra quyết định cấm tung mũ để bảo đảm an toàn cho sinh viên.

Đại học Anglia Ruskin (ở Cambridge) cũng đưa ra quy định cấm tương tự. Quy định này nêu rõ hành động ném mũ lên trời không chỉ gây hư hại cho chiếc mũ tốt nghiệp mà có thể khiến những người ở gần đó bị thương.

Đại học Birmingham cũng kêu gọi sinh viên không ném mũ lên trời để ăn mừng trong lễ tốt nghiệp do những lý do về sức khỏe và an toàn.

Nguồn: VTV