Công nghệ mới giúp người cận thị vẫn trở thành phi công

Gần đây, ở Việt Nam lại mới xuất hiện thêm một loại hình phẫu thuật mới, được nhiều người quan tâm với tên gọi là SmartSurface- “phẫu thuật mắt mà không cần chạm vào mắt".

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin, nhiều người mắc tật khúc xạ về mắt thường có mong muốn phẫu thuật để điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, giữa một rừng các phương pháp như: Lasik, Femto, Smile, Lasek, Transprk..., không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng vì sợ phẫu thuật không an toàn.

Gần đây, ở Việt Nam lại mới xuất hiện thêm một loại hình phẫu thuật mới SmartSurface được mệnh danh là “phẫu thuật mắt mà không cần chạm vào mắt”. Với phương pháp này nhiều người còn khá lạ lẫm và đều có chung một câu hỏi "phẫu thuật mắt không chạm" có đúng là sự thật?

Tại viện Mắt Việt Nhật, theo ghi nhân của PV báo Người Đưa Tin có khá nhiều người mắc tật khúc xạ về mắt tìm đến để được bác sĩ tư vấn. Thực tế, có rất nhiều trường hợp bị cận nặng nhưng họ vẫn e ngại về các kỹ thuật sẽ gây rủi ro nên họ chấp nhận sống chung với “đít chai”. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp sau khi được tư vấn đã lựa chọn phẫu thuật “không chạm” với hy vọng lấy lại sự tự tin và tôn thêm vẻ đẹp của “cửa sổ tâm hồn”.

Bác sĩ Trần Thế Hưng đang thăm khám cho Kiên trước khi tham gia kỳ thi sơ tuyển phi công (Ảnh N.G).

Đơn cử như trường hợp của MC Thụy Vân mới đây. Sau khi trải qua ca phẫu thuật mắt “không chạm” 1 tuần, các chỉ số về khúc xạ của MC xinh đẹp nổi tiếng này cho thấy việc hồi phục sau mổ SmartSurf rất nhanh. Điều đáng lưu ý, trước khi mổ thị lực mắt của nữ MC này chỉ 1/10, sau khi mổ 1 tuần cô đã có thể đi dẫn chương trình lại bình thường.

Không chỉ riêng MC Thụy Vân, điều đáng mừng là hiện nay đã có nhiều người cùng có chung tâm lý muốn lựa chọn phương pháp phẫu thuật hiện đại này. Chia sẻ với PV, em Phùng Đức Kiên (Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, em ấp ủ ước mơ được trở thành phi công từ rất lâu. Tất cả các tiêu chuẩn của ngành Kiên đều đạt và vượt.

Tuy nhiên, do mắc tật khúc xạ về mắt nên Kiên đã nhiều lần định từ bỏ ước mơ. Thấy Kiên buồn và sống khép mình vì ước mơ trở thành phi công sẽ dang dở nên gia đình Hiếu đã tìm hiểu trên mạng cũng như được các bác sĩ tư vấn. Thật may mắn, sau khi phẫu thuật mắt theo công nghệ SmartSurface, Kiên đã lấy lại được thị lực. “Sang tuần tới là em tham gia dự sơ tuyển phi công rồi, hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ”, Kiên nói.

Trước đây, những người bị cận thị, mắc tật khúc xạ về mắt thường bị thị thiệt thòi khi đăng ký những tham gia thi tuyển phi công, công an...Tuy nhiên, chia sẻ với PV, BS.Trần Thế Hưng- Giám đốc chuyên môn của bệnh viện Mắt Việt Nhật cho hay, kỹ thuật phẫu thuật mới SmartSurface được mệnh danh là “phẫu thuật mắt mà không cần chạm vào mắt” sẽ giúp nhiều người hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Nguồn: Người Đưa Tin