Phương Hiền - cô học trò trường Lê Lợi xứng đáng là gương mặt học sinh tiêu biểu thủ đô

Với giải ba NCKH cấp quốc gia, bảng điểm “đẹp như mơ” cùng các hoạt động Đoàn, Phương Hiền đã xuất sắc được vinh dự là một trong những học sinh tiêu biểu của Thủ đô năm học 2016-1017

Nhắc đến lớp 11a8 – trường THPT Lê Lợi, không ai là không biết tới Phương Hiền – cô bạn vừa đa tài, vừa học giỏi. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân trong năm học vừa qua, Hiền đã đạt giải 3 cuộc thi NCKH cấp quốc gia với đề tài Hóa – sinh, không những thế, cô bạn còn khiến các bạn khác phải trầm trồ ngưỡng mộ khi đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc toàn diện với số điểm tổng kết cả năm học là 9.5 - một kết quả gần như tuyệt đối.

 

Phương Hiền (áo trắng) nhận bằng khen đạt giải NCKH cùng 2 đề tài khác của trường THPT Lê Lợi

Chia sẻ về cuộc thi NCKH Intel Isef cấp Quốc gia, Hiền cho hay: “Để có được ngày hôm nay, mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo trường THPT Lê Lợi đã tạo điều kiện cho mình tham gia cuộc thi này, đặc biệt là Thầy giáo Lê Trung Kiên – GVCN lớp 11a8 và cũng là giáo viên hướng dẫn trực tiếp đề tài thi QG cho mình, cùng cô giáo Dương Thu Hà – người đã luôn bên cạnh, đồng hành cùng Hiền trong suốt chặng đường của cuộc thi NCKH”.

Trải qua cuộc thi lớn này, Hiền tực đúc kết được và muốn nhắn nhủ với những bạn khóa sau nếu muốn tham gia cuộc thi Intel Isef rằng: “tự tin là điều quan trọng nhất giúp các bạn thành công. Nếu đề tài hay mà không có tự tin thì khó có thể đạt thành tích lớn”.

Thành công không phải tự nhiên mà có được, để có được thành tích nổi trội như vậy, Hiền đã phải cố gắng nỗ lực rất nhiều trong học tập: hình ảnh cô bạn cao gầy với những chồng sách bài tập rất dày, cứ rảnh là lại giở ra làm đã trở nên quen thuộc với các bạn học sinh 11A8. Vậy mà, mỗi khi các bạn trong lớp chưa hiểu bài Hiền đều dành thời gian giảng bài, trả lời thắc mắc cho các bạn kể cả tối muộn hay những giờ ra chơi ít ỏi.

Phương Hiền (ngoài cùng) và các thầy cô, bạn bè trong đợt thi NCKH cấp quốc gia tại Phú Thọ

Không chỉ được biết đến là một cô bạn xinh xắn, học giỏi, Hiền còn rất năng động và nhiệt tình trong các hoạt động của Đoàn, của trường tổ chức, điển hình như lần tham gia thi hát Quốc ca toàn trường, Hiền cũng là một trong những thành viên đóng góp nhiều ý tưởng và công sức, giúp tập thể lớp 11A8 đạt giải Nhất trong cuộc thi này.

Cũng từ đó, cái tên “Phương Hiền” sẽ luôn là cái tên ấn tượng nhất và ghi nhiều dấu ấn đẹp trong lòng các bạn học sinh lớp 11a8 nói riêng, các thầy cô giáo của trường THPT Lê Lợi nói chung.

Mong rằng với những bước đệm này, Hiền sẽ cố gắng hơn nữa trong kì thi THPTQG sắp tới và trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai!