LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

Những cơn mưa rào bất chợt báo hiệu mùa hè sắp tới. Cơn mưa hôm đó làm cho không gian như bồi hơi hơn, lưu luyến hơn khi kỷ niệm ngày bế giảng năm học 2016 – 2017 của thầy và trò trường THPT Lê Lợi.

Mặc cho cơn mưa tầm tã trút xuống, sân trường THPT Lê Lợi vẫn tràn ngập bóng áo trắng của các nữ sinh khối 12, bóng áo sơ mi trắng chững chạc của các em nam sinh đang nô nức chuẩn bị cho ngày bế giảng năm học. Đâu đó, điểm xuyết giữa màu trắng tinh khôi đó là những tà áo dài hoa, áo dài màu đầy màu sắc của các cô giáo.

Đến tham dự buổi lễ bế giảng ngày hôm nay, bên cạnh học sinh của 3 khối 10,11,12 cùng các thầy cô giáo còn có đại diện hội cha mẹ học sinh tới chung vui và kỷ niệm cùng các em. Mở đâu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do thầy và trò trường THPT Lê Lợi trình bày. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức trên lớp, Ban giám hiệu nhà trường luôn mong muốn hỗ trợ phát huy và nâng cao tính sáng tạo, đặc biệt là khả năng nghệ thuật của các con; giúp các con có sân chơi để giao lưu cũng như khám phá thêm khả năng của chính mình. Mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng các tiết mục đều rất công phu và đa dạng

(Múa Bánh trôi nước - Ảnh: Thùy Dương)

( Tiết mục múa bụng ấn tượng, quyến rũ - Ảnh: Thùy Dương)

Tỏa sáng cùng các em là 2 tiết mục đơn ca vô cùng truyền cảm của cô Ngô Thanh Tâm và thầy Nguyễn Văn Ngọc

Sau khi kết thúc chương trình Văn nghệ, thầy Hiệu trưởng – thạc sĩ Lê Xuân Trung có đôi lời chia sẻ, gửi gắm tới các em học sinh qua bài diễn văn bế giảng. Từng câu, từng lời thầy dặn đều là những mong muốn, tâm tư của chính các thầy cô giáo muốn gửi tới các em học sinh. Thầy cô tự hào biết bao nhiêu sau 1 năm học, các em đã lần lượt gặt hái được rất nhiều giải thưởng, chinh phục được các cuộc thi không chỉ về chuyên môn, học thuật mà cả trong mảng văn thể mỹ. Hơn ai hết, các em có quyền tự hào về những thành tích của bản thân mình trong 1 năm qua và thầy cô cũng rất đỗi tự hào về các em. Nhưng bên cạnh đó, thầy cô cũng không khỏi băn khoăn, lo lắng khi trước mắt các bạn học sinh khối 12 là kì thi THPT Quốc gia đầy cam go, khốc liệt. Cùng với lời  tuyên bố bế giảng năm học 2016 – 2017, các em đã chính thức bước vào 1 mùa hè đầy thú vị, nạp lại năng lượng để chuẩn bị cho những cánh cửa mới đang chờ đón phía trước.

Tiếp theo, thầy Vũ Văn Quý – hiệu phó đại diện cho Ban giám hiệu Nhà trường lên báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 vừa qua. Thay lời cám ơn cho công ơn dưỡng dịu, dìu dắt của các thầy cô trong suốt 1 năm học, đại diện Hội phụ huynh đã có đôi lời phát biểu cũng như thay mặt cho cha mẹ học sinh các em, gửi tới các thầy cô lẵng hoa tươi thắm

Chắc hẳn với các bạn học sinh khối 12, giây phút này đây sao mà bồi hồi đến vậy. Sau hôm nay khi cánh cổng trường đóng lại, các bạn sẽ phải chia tay thầy cô, chia tay mái trường, chia tay bạn bè và tạm biệt quãng đời học sinh để bước sang một trang sách mới. Cảm xúc lẫn lộn đang trào dâng trong lòng, tiếc nuối những tháng ngày qua sao trôi đi nhanh vậy, còn biết bao nhiều điều giấu kín chưa thổ lộ cùng nhau, còn những lời xin lỗi vì bao phút ngỗ ngược chưa nói được với thầy cô. Và hơn hết thảy là lời tri ấn tới các đấng sinh thành, những người đưa đò để các em có được ngày hôm nay. Tất cả cảm xúc, gói lại 1 cách vụng về những chứa chan tình cảm trong những lời tri ân từ bạn Thanh Mai lớp 12A5

(Những lời tri ân cha mẹ, thầy cô đầy xúc động từ bạn Thanh Mai lớp 12A5 đại diện cho tất cả các bạn học sinh khối 12 - Ảnh: Thùy Dương)

Trong giờ phút chia xa này, thầy cô cũng muốn gửi gắm, căn dặn các em trước khi các em bước sang cánh cửa mới, con đường mới. Dù không có công sinh ra các em, nhưng 3 năm gắn bó, từng gương mặt, từng tính cách, thói quen, các thầy, các cô đều thuộc lòng. Dù có những giây phút ngỗ nghịch khiến thầy cô phiền muộn, nhưng hơn hết thảy, thầy cô luôn luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các em.

Để ghi nhận những cố gắng mà các em đã đạt được trong năm học 2016 – 2017, nhà trường quyết định trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc đã đạt thành tích trong các cuộc thi học thuật cũng nhu văn thể mỹ.

Buổi lễ bế giảng năm học 2016 – 2017 của trường THPT Lê Lợi năm nay khép lại thật đặc biệt bởi món quà giản đơn nhưng tình cảm của các bạn học sinh lớp 12A7 dành tặng các thầy cô. Chỉ là cùng nắm tay nhau, cùng hát vang những ca khúc về mái trường về thầy cô, cùng đứng trên sân khấu này 1 lần cuối. Hình ảnh này sẽ còn đọng lại mãi trong tâm trí những người làm giáo dục chúng tôi.

Sao Mây - Thùy Dương