Trường THPT Lê Lợi đón hơn 600 thí sinh đến làm thủ tục vào lớp 10

Sáng nay (8/6), hơn 600  thí sinh  tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên ở Hà Nội đã tới địa điểm thi tại trường THPT Lê Lợi để nhận phòng thi, số báo danh và nghe phổ biến quy chế thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2017-2018 ở Hà Nội có trên 76.000 thí sinh tham dự. Trong đó, chỉ có khoảng 70% học sinh có cơ hội học tại trường THPT công lập, còn lại sẽ học tại các trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên và trường nghề.

Đại diện trường THPT Lê Lợi lên phổ biến quy chế thi cho các thí sinh thi tại đây

Ngày mai (9/6), học sinh Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi vào lớp 10 do Sở GS&ĐT tổ chức với 2 môn Toán và Ngữ văn. Buổi sáng sẽ thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 153 địa điểm thi với hơn 3.000 phòng thi. Tính riêng tại địa điểm thi trường THPT Lê Lợi có 27 phòng thi.

Các thí sinh chăm chú nghe phổ biến quy chế. (Ảnh chụp tại địa điểm thi trường THPT Lê Lợi)

Là một trong những trường công lập tại đia bàn thành phố Hà Nội, trường THPT Lê Lợi cũng là nơi đào tạo được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng. Để giành một suất vào trường công lập, nhiều học sinh tranh thủ thời gian cuối cùng vẫn tập trung ôn tập để nắm vững kiến thức. Không chỉ học sinh căng thẳng mà phụ huynh cũng căng thẳng, thậm chí còn lo lắng hơn cả con thi vào đại học. Bởi gia đình nào cũng mong muốn con mình sẽ thi đỗ được vào một trường công lập, nếu không sẽ phải học trường dân lập thì tiền học phí sẽ cao hơn nhiều so với trường công lập.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đến nay, điểm thi tại trường THPT Lê Lợi cũng như 152 địa điểm thi khác đã hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cơ sở vật chất như: phòng thi đảm bảo ánh sáng, quạt mát; máy photocopy được niêm phong cẩn thận; Xung quanh trường, tường rào đã được bố trí che chắn đảm bảo an toàn cho kỳ thi...

Điểm mới của quy chế năm nay là ngay sau khi phát đề, thí sinh phải kiểm tra, nếu thấy thiếu câu, thiếu trang, rách, mờ, nhòa… phải báo ngay cho cán bộ coi thi để kịp xử lý. Nếu không phát hiện hoặc để quá 10 phút (thay vì 15 phút như mọi năm) sau khi phát đề mới báo cáo, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Dù cơ sở vật chất đã được chuẩn bị kỹ, song không vì thế mà các Trưởng điểm thi được lơ là. Vì đây là kỳ thi rất quan trọng đối với ngành, tạo tiền đề cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố được cho là có tính cạnh tranh cao, do vậy các Trưởng điểm thi cần lưu ý.

Ngoài ra, Sở GD & ĐT Hà Nội đã công bố số điện thoại đường dây nóng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017- 2018 là 0162.6763905. Học sinh, phụ huynh và nhân dân Thủ đô có thể gọi đến số máy này để phản ánh những bức xúc, các hiện tượng tiêu cực của kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Sao Mây