Trợ giảng 9X chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cho người bận rộn

"Đừng sợ nói sai. Nếu không dám nói, bạn chẳng thể hình thành phản xạ và tự tin giao tiếp với người nước ngoài", chị Minh Hảo cho biết.

Trở về nước sau một năm du học Mỹ với nhiều thành tích, Nguyễn Ngọc Minh Hảo (21 tuổi, quận 6, TP HCM), không chọn đầu quân vào các tập đoàn đa quốc gia. Cô đi dạy tiếng Anh với mong muốn giúp mọi người có thể thành thạo ngoại ngữ, mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống.

"Từ kinh nghiệm bản thân và quan sát xung quanh, tôi thấy nhiều người hay mất tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Tôi cũng từng như vậy, nên mong muốn có thể chia sẻ và giúp nhiều người khác vượt qua tình huống này, bằng chính những gì tôi đã trải qua, và học được", Minh Hảo tâm sự.

Khi còn là học sinh cấp ba, Hảo rất tự tin vào vốn ngoại ngữ của bản thân. Tuy nhiên, sau lần tình cờ tiếp xúc với người nước ngoài, cô nhận ra khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình không giỏi như những kỹ năng khác. "Tôi cảm thấy ngượng ngùng, khi tiếp xúc với người nước ngoài. Cảm giác tự ti này khiến tôi đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống", Minh Hảo chia sẻ.

du-hoc-sinh-9x-va-mong-muon-giup-nguoi-ban-ron-gioi-tieng-anh

Nguyễn Ngọc Minh Hảo trong giờ giảng dạy tiếng Anh.

Không muốn bản thân bỏ lỡ cơ hội chỉ vì chưa giỏi giao tiếp tiếng Anh và để chuẩn bị cho kế hoạch du học vào năm sau, cô gái trẻ quyết định bỏ ra một năm đi học, trau dồi thêm kiến thức ngoại ngữ.

Nhưng, lúc này Hảo đang là sinh viên năm nhất nên cô gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nơi học phù hợp với lịch trình bận rộn. Sau nhiều lần tìm kiếm thông tin về các trung tâm, Hảo quyết định chọn Wall Street English vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cô mong muốn, như thời gian linh hoạt, giáo viên 100% nước ngoài nhiều kinh nghiệm chuyên môn...

Vốn là người khép kín nên khi mới bắt đầu, cô gái 9x thấy choáng bởi phương pháp học khác biệt so với cách học ở phổ thông. Môi trường giao tiếp cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh khiến mọi người phải chủ động bắt nhịp. Không những thế, trung tâm còn mở các lớp học tình huống, thảo luận nhóm mà cô chưa từng biết trước đó. "Mình bị áp lực phải thay đổi để được hoà nhập và tiến bộ với môi trường mới năng động, thú vị này", Hảo nói.

Sau 2 tháng, với thiết kế bài giảng khoa học, giáo viên và trợ giảng giúp đỡ tận tình, cô gái trẻ đã nhanh chóng hòa nhập, cởi mở và tiến bộ hơn. Đặc biệt, sau gần một năm học, Hảo nhận được thư trúng tuyển học bổng Đại học ngành Truyền thông và Kinh doanh quốc tế tại Mỹ.

"Mấy tháng cuối tại Wall Street English không chỉ giúp tôi thêm tự tin với tiếng Anh, mà còn có được những kiến thức, kinh nghiệm từ thầy cô để nhanh chóng hoà nhập với môi trường học và cuộc sống ở Mỹ", Minh Hảo nhớ lại.

Thời gian học ở nước ngoài, Hảo không chỉ đạt kết quả tốt, mà còn gặt hái nhiều thành tích đáng nể. Cô đạt giải thi viết Jean Field Writing Award ngay năm đầu tiên học ở Mỹ. "Trong suốt thời gian ở nước ngoài, tôi thực sự thấm thía tiếng Anh quan trọng với bản thân như thế nào", nữ sinh cho biết.

du-hoc-sinh-9x-va-mong-muon-giup-nguoi-ban-ron-gioi-tieng-anh-1

Minh Hảo bên tấm bằng chứng nhận đạt giải trong cuộc thi viết tại Mỹ.

Trở về nước, Hảo không đầu quân vào các tập đoàn đa quốc gia, mà chọn rẽ sang một hướng hoàn toàn khác - trở thành giáo viên để giúp nhiều người bận rộn có thể nói tiếng Anh lưu loát.

Theo đó, cô gái trẻ đã mở trang web dạy tiếng Anh Color Your English cùng một kênh video trên Youtube. Đồng thời, cô lựa chọn Wall Street English - ngôi trường học tiếng Anh trước đây làm nơi để thực hiện mong muốn làm giáo viên của mình.

du-hoc-sinh-9x-va-mong-muon-giup-nguoi-ban-ron-gioi-tieng-anh-2

Minh Hảo hiện là trợ giảng (Personal Tutor) tại Wall Street English.

Gần một năm nay, học viên ở trung tâm Wall Street English, Parkson Hùng Vương đã quen với câu nói của cô trợ giảng Nguyễn Ngọc Minh Hảo: "Đừng sợ nói sai. Vì nếu không dám nói ra, bạn chẳng thể hình thành phản xạ, tiến bộ và tự tin giao tiếp với người nước ngoài".

Nguồn: VNE