Trường THPT Lê Lợi - một lựa chọn tốt đối với nhiều học sinh

LÝ DO NÊN HỌC TẠI TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

Uy tín trách nhiệm

Trong quá trình 4 năm phấn đấu và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo gần 1000 học sinh tốt nghiệp THPT, ra trường và thi đỗ vào các trường Đại học hàng đầu cả nước. Thậm chí, nhà trường còn có nhiều em học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Chương trình đào tạo được xây dựng đảm bảo sự liền mạch, vững chắc và phù hợp với chương trình THPT.  Nhà trường luôn cố gắng tiếp cận phương pháp dạy học tích cực phù hợp với đặc thù bộ môn, gắn kiến thức phổ thông với thực tiễn, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong dạy học.

Ngoài ra, nhà trường còn có các chương trình cập nhật, mở rộng để đáp ứng những bước đi dài vượt bậc của xã hội và đất nước; đặc biệt là chương trình dạy học tiếp cận năng lực và phù hợp với khả năng phát triển của học sinh với các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa để học sinh lựa chọn. Ngoại ngữ và Tin học được chú trọng nâng cao đặc biệt để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới (học sinh được học và giao tiếp với người bản địa,…)

Các khóa học, các Câu lạc bộ năng kiếu về thể thao, nghệ thuật, các lớp kỹ năng mềm được tổ chức thường xuyên, đầy đủ nhằm phát huy thế mạnh con người và sứ mệnh giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Các hoạt động tư vấn về kỹ năng mềm, sức khỏe sinh sản, giới tính, tâm lý, hướng nghiệp…luôn song hành với hoạt động dạy học trong nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước để tổ chức định kì các chương trình ngoại khóa, các kì nghỉ hè, nghỉ lễ mang tính giáo dục nhằm đem đến cho học sinh những trải nghiệm bổ ích và lý thú.

Chất lượng từ cơ sở vật chất

Lớp học rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ đèn, quạt và máy chiếu đủ để đáp ứng nhu cầu dạy học hiện đại đạt chuẩn Chất lượng cao do UBND thành phố Hà Nội quy định. 

Ngoài ra nhà trường còn có phòng thực hành Tin học với các máy tính tốc độ cao. Phòng đa năng với sức chưa lên tới 5-600 học sinh, phòng thực hành sinh, thực hành công nghệ, phòng nghiên cứu khoa học,…cùng nhiều tiện nghi khác.

Giảng viên có chuyên môn cao

Đội ngũ giáo viên giảng dạy đều là những thạc sỹ, tiến sỹ, các thủ khoa xuất sắc, cử nhân tốt nghiệp loại giỏi, khá ở các trường Đại học Sư phạm và chuyên ngành sư phạm nổi tiếng trong nước và Quốc tế, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ có thành tích trong quá trình công tác, đạt các giải cao trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi, đã có học sinh tham gia các đội tuyển quốc gia, quốc tế…, năng động, sáng tạo trong dạy học và giáo dục.

LỢI ÍCH KHI HỌC TẠI TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

  •  Các em sẽ được đào tạo để trở thành một con người phát triển toàn diện, có tri thức, có hiểu biết, có các phẩm chất đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, có kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu của xã hội.
  •  Sử dụng thành thạo tiếng Anh và tin học.
  •  Có khả năng độc lập nghiên cứu khoa học dưới sự dìu dắt, giúp đỡ của các chuyên gia khoa học đa lĩnh vực trong và ngoài nước,
  •  Đủ khả năng thi đỗ vào các trường đại học trong nước và quốc tế mà các em mong muốn.
  •  Có được những định hướng, lựa chọn phù hợp, rõ ràng dựa trên những tố chất, năng khiếu của các em.
  •  Được vun đắp, phát triển một cách toàn diện không chỉ ở học vấn mà còn ở mọi khía cạnh tích cực khác.
  •  Học sinh được tư vấn hướng nghiệp đăng ký ngành nghề phù hợp với khả năng và nguyện vọng của từng em.
  •  Trở thành những con người tự tin, năng động, có học vấn, trở thành những công dân có ích cho tổ quốc mai sau và là những công dân toàn cầu theo đúng chỉ tiêu mà nhà trường đã đề ra.

Ngoài ra, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo được miễn giảm học phí.