Gần 400 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2017

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn xét tuyển Đại học, cao đẳng 2017, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào trường.

Theo tin tức từ cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm nay gồm gần 400 thí sinh, đây là những thí sinh được tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy 2017 của các trường top đầu trên cả nước, cụ thể:

Đại học Y Hà Nội có 76 thí sinh được tuyển thẳng hệ đại học chính quy 2017. Trong đó, có 45 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Y đa khoa.Đây cũng là những thí sinh trong đội tuyển quốc gia chọn thi quốc tế các môn Toán, Hóa học, Sinh học và thí sinh được giải nghiên cứu khoa học quốc tế. Những thí sinh được giải học sinh giỏi quốc gia và nghiên cứu khoa học cấp quốc gia được tuyển thẳng vào các ngành còn lại.

 

Gần 400 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2017. Ảnh minh họa

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố danh sách 277 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường này. Theo đó, những thí sinh được tuyển thẳng, bao gồm những thí sinh đội tuyển quốc gia dự thi Olympic và thí sinh diện đoạt giải kì thi học sinh giỏi quốc gia THPT, đoạt giải Khoa học Kỹ thuật quốc gia. Đặc biệt, có 1 thí sinh khuyết tật đặc biệt nặng trúng tuyển thẳng vào chương trình tiên tiến Công nghệ thông tin Việt Nhật của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Học viện Hành chính quốc gia cũng chính thức công bố danh sách 35 thí sinh trúng tuyển thẳng hệ chính quy năm 2017. Trong đó có 15 thí sinh thuộc huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ và 23 thí sinh thuộc diện học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Đại học Đà Nẵng vừa công bố danh sách 230 các thí sinh được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển hệ chính quy vào các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng năm 2017. Những thí sinh có trong danh sách tuyển thẳng của Đại học Đà Nẵng đều đoạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, tỉnh, thành, học sinh trường chuyên đạt loại giỏi 3 năm THPT.

Một số trường ĐH ngoài công lập như ĐH FPT cũng vừa công bố danh sách thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào hệ ĐH chính quy đợt 1 năm 2017.

Nguồn: Doanh Nghiệp