Trường THPT Lê Lợi và nhiều trường khác bắt đầu phát trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi

Hôm nay (18/7) nhiều trường cấp 3 trên địa bàn Hà Nội bắt đầu trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và kết quả thi THPT quốc gia 2017 cho thí sinh.

Năm nay, nhà trường có 347 thí sinh lớp 12 dự thi THPT quốc gia và tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 100%. Chính vì vậy, toàn bộ các em đều đủ điều kiện để xét và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Chiều qua (17/7), nhà trường đi nhận phiếu kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2017 của học sinh từ Sở GD&ĐT. Dự kiến trong ngày hôm nay (18/7), nhà trường sẽ trao trả toàn bộ hồ sơ và các giấy tờ liên quan cho các em thí sinh để lấy căn cứ nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng phù hợp với nguyện vọng của mình.

Đối với những thí sinh đã trúng tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1 phải nhanh chóng nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường mình quyết định nhập học. Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện bằng thư phát chuyển nhanh hay nộp theo phương thức khác do trường quy định. Thời hạn cuối là hết ngày 19/8, sau thời hạn trên, thí sinh nào không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi thì xem như không chấp nhận vào học tại trường và nhà trường sẽ gọi thí sinh bổ sung.

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 (hay thí sinh trúng tuyển nhưng không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường) theo dõi thông tin tuyển sinh bổ sung trên các trang thông tin điện tử của các trường.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, từ 15 - 23/7, các thí sinh sẽ được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học của mình bằng hai hình thức trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại nơi đăng ký dự thi.