Hà Nội có hơn 33 nghìn thí sinh đăng ký đổi nguyện vọng

Ngày 23-7 là hạn cuối cùng cho các thí sinh được đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017. Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT) đã chỉ đạo các điểm đăng ký dự thi bố trí cán bộ trực đúng thời gian quy định, không được kết thúc trước 17h ngày 23-7, không được từ chối phiếu điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. 

 


Chiều ngày 23-7, Đoàn công tác của Sở GD-ĐT đã đi kiểm tra đột xuất 4 địa điểm đăng ký dự thi THPT quốc gia của các đơn vị: Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, Trường THPT Yên Hòa và Trường THPT Chu Văn An. Ông Phạm Quốc Toản, Phó phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT) đánh giá, các điểm đăng ký dự thi đã chấp hành đúng quy định, hỗ trợ tối đa thí sinh trong việc đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Theo thống kê vào cuối ngày 23-7, toàn thành phố có 33.718 thí sinh đã đăng ký đổi nguyện vọng, trong đó hơn 4.243 thí sinh đổi nguyện vọng bằng phiếu. Tổng số thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của Hà Nội năm nay là 60.400 em.

Theo lịch tuyển sinh, chậm nhất vào 17h ngày 1-8-2017, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển. Bộ GD-ĐT lưu ý, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng nhận kết quả thi. Các đợt xét tuyển đại học, cao đẳng bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13-8-2017.
Nguồn: Hà Nội Mới