Buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ

Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.

Thầy Lê Xuân Trung cùng các thầy cô là con gia đình thương binh, liệt sĩ

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Cũng vì thế, để hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, chiều qua (ngày 24/7), công đoàn trường THPT Lê Lợi đã tổ chức buổi gặp mặt các thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ đã và đang công tác tại trường.

Tham dự buổi gặp mặt có Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn, Ban trung tâm, Đoàn TN nhà trường cùng các thầy cô là con của các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Thầy Vũ Văn Quý lên tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

Mở đầu chương trình, thầy giáo Vũ Văn Quý – phó hiệu trưởng nhà trường- chủ tịch công đoàn nêu lại lịch sử của ngày Thương binh liệt sĩ, đồng thời ca ngợi những đóng góp lớn lao của những anh hùng, liệt sỹ, những thương, bệnh binh cho sự nghiệp bảo vệ đất nước, giải phóng dân tộc qua các thời kỳ.

Thầy Lê Xuân Trung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh, mất mát của những gia đình thương binh, liệt sĩ

Cũng trong buổi gặp mặt, Th.s Lê Xuân Trung – hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu. Thầy đánh giá cao việc Công đoàn nhà trường luôn ghi nhớ và tổ chức sự kiện này như thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam. Nó không chỉ thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, sự sẻ chia tình cảm với những gia đình có thân nhân hy sinh trong các cuộc chiến tranh, mà còn là nơi gắn kết các thầy cô giáo, cán bộ công nhận viên trong những nghĩa cử nhân văn đối với người đã khuất, và cũng là dịp giáo dục về truyền thống hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh bảo về Tổ quốc cho các thế hệ sau.

Thầy Lê Xuân Trung cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh, mất mát của những gia đình liệt sỹ, những thương bệnh binh đã hy sinh tính mạng hay một phần thân thể trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau đó, Ban lãnh đạo và công đoàn nhà trường đã trao quà cho các thầy cô là con của các gia đình thương binh,liệt sĩ nhằm tri ân những người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Công đoàn nhà trường đã trao quà cho thân nhân của các gia đình thương binh, liệt sĩ đang công tác tại trường THPT Lê Lợi

Xen kẽ trong buổi gặp mặt là chương trình văn nghệ do chính các thầy cô giáo trường THPT Lê Lợi thể hiện. Tất cả các ca khúc này đều ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi công lao những anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống cho non sông toàn vẹn, cho hạnh phúc của muôn nhà.

Buổi gặp mặt đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều cũng bậc cảm xúc trong lòng mỗi thầy cô. 

Một số hình ảnh văn nghệ trong buổi gặp mặt ngày hôm qua: