Con trai Tổng thống Syria xếp bét bảng tại Olympic Toán quốc tế 2017

Con trai Tổng thống Syria là một trong số các thành viên của đội tuyển quốc gia đi tham qua kỳ thi Olympic toán quốc tế 2017. Kết thúc kỳ thi thành tích của cậu bé đứng ở vị trí thứ 528/615 thí sinh dự thi

Trước kỳ thi Olympics Toán quốc tế năm nay, Hafez, con trai Tổng thống Syria đương nhiệm Hafez al-Assad đã phát biểu trên tờ O Globo của Brazil, nơi tổ chức kỳ thi năm nay rằng: "Tôi là một công dân của Syria, giống như tất cả mọi người".

Theo tờ Foreign Policy, Hafez là một thành viên của đội tuyển toán quốc gia Syria. Kết thúc kỳ thi Syria xếp vị trí thứ 56, xếp sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Thành tích của Hafez đứng ở vị trí thứ 528/615 thí sinh tham dự và là người có thành tích thấp nhất đội tuyển Toán quốc gia Syria.

Các nhà bình luận ủng hộ Syria đã ca ngợi Hafer vì tinh thần đồng đội cao trong đoàn. Họ cũng cho rằng đó như một dấu hiệu về tố chất lãnh đạo tuyệt vời của cậu bé này.

Tham gia vào kỳ thi Olympic Toán quốc tế là lợi thế giúp nhiều học sinh được nhận học bổng vào học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới ngay cả khi không được thành tích cao.

Vì lý do đó mà kỳ thi Olympic Toán quốc tế trở nên nổi tiếng không khác gì Olympic thể thao ở một số quốc gia.


Con trai Tổng thống Syria khẳng định: "Tôi luôn sống như một đứa trẻ bình thường và các bạn của tôi cũng xem tôi như một người bìn thường. Tôi bình thường như bao người khác".

Hafez cũng chia sẻ: "Tôi hiểu cha tôi là kiểu người nào". Cậu cho rằng: "Trong những thời điểm khó khăn, một thế hệ như chúng tôi có thể mang lại hòa bình".

Nguồn: Infonet