Nhiều trường nghệ thuật đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển

Theo lịch thì sớm nhất ngày 29/7 các trường đại học công bố điểm chuẩn vào trường. Nhưng đến nay, có một số trường nghệ thuật đã công bố điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển theo phương án thi riêng của trường.

Trường đầu tiên công bố điểm chuẩn tuyển sinh hệ đại học chinh quy là Đại học (ĐH) Mỹ thuật Công nghiệp. Điểm trúng tuyển theo học bạ thấp nhất là 15,5 điểm đối với ngành Thiết kế Công nghiệp và cao nhất là 20 điểm với ngành Thiết kế đồ họa. Đây cũng là điểm chuẩn chính thức của trường theo phương án này.

 

Công thức xét tuyển là: Điểm xét tuyển = ((điểm môn văn hóa)x hệ số 1 + (điểm môn bố cục màu)x hệ số 2)x3/5 + điểm ưu tiên (nếu có).

 

 

 

Tuy nhiên, do dữ liệu xét tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia chưa được chuyển về trường, nên điểm chuẩn xét tuyển điểm thi THPT quốc gia trường đưa ra là dự kiến. Trường sẽ tiếp tục cập nhật điểm chuẩn và sanh danh sách trúng tuyển chính thức của các thí sinh sẽ được công bố vào ngày 1/8.

 

Trường ĐH Sân Khấu điện ảnh Hà Nội vừa đưa ra Biên bản xét duyệt điểm trúng tuyển các ngành nghệ thuật khối S, S1 tuyển sinh ĐH chính quy năm 2017. Theo đó, có 348 thí sinh đã trúng tuyển thuộc 25 ngành/ chuyên ngành đào tạo. Có 1 thí sinh được đặc cách trúng tuyển vào ngành Quay phim truyền hình.

 

 

Đối với những thí sinh dự thi chuyên ngành Nhiếp ảnh nghệ thuật có điểm chuyên môn từ 10 điểm đến dưới 12 điểm, thì được phép chuyển sang chuyên ngành Nhiếp ảnh báo chí. Nếu có nguyện vọng thí sinh làm đơn nộp tại Ban thư ký tuyển sinh vào ngày 1 – 2/8.

 

Đối với thí sinh có điểm chuyên môn đạt ngưỡng điểm chuẩn của các ngành/ chuyên ngành, nhưng chưa nộp điểm Văn hoặc Toán, phải nộp về ban thư ký tuyển sinh vào ngày 1 và 2/8. Thí sinh nào không nộp đúng hạn, coi như không có nhu cầu học tại trường.

 

Nguồn: Báo Tin Tức