Hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2016-2017

Hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm là một hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích khẳng định tính tất yếu và tầm quan trọng của GVCN trong công tác giáo dục học sinh. Đồng thời, hội thảo cũng là diễn đàn để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác chủ nhiệm lớp và các kinh nghiệm quản lý, giáo dục học sinh. Từ đó nhận thức rõ hơn vai trò của giáo dục, ý thức chính trị và trách nhiệm của GVCN. Ngoài ra, hội thảo cũng hướng tới nhiệm vụ giúp GVCN hoàn thiện và nâng cao khả năng nghiệp vụ cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm với giáo viên bộ môn và các đơn vị chức năng để đạt hiệu quả cao trong công tác chủ nhiệm.

Thầy Lê Xuân Trung trao phần thưởng cho các giáo viên.

Chiều ngày 11/8/2016 vừa qua, tại phòng Hội đồng trường Trường THPT Lê Lợi đã tổ chứchội thảo khoa học về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2016-2017. Tới dự và chỉ đạo hội thảo có thầy Lê Xuân Trung – Bí thư chi bộ,Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Tới tham dự và đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm làm công tác GVCN, một số giáo viên đã và đang làm công tác chủ nhiệm lớp có những bài tham luận rất sôi nổi và vô cùng thuyết phục.

 Các tham luận đều xoay quanh những vấn đề thực tiễn liên quan đến các hoạt động của học sinh, đến công tác của người GVCN, đề cập đến những khó khăn và giải pháp tháo gỡ.

Trong các bản tham luận ấy, có tham luận của những thầy cô dày dạn kinh nghiệm, có nhiều thành công trong công tác chủ nhiệm; lại có cả những tham luận của những thầy cô tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đầy tâm huyết với nghề. Mỗi người mỗi ý kiến, mỗi cách nhìn nhận nhưng đều xuất phát từ những trái tim nhiệt huyết, đầy trăn trở với sự nghiệp "trồng người" cao cả.

Bên cạnh đó, tại Hội thảo còn có trò chơi “Xử lý tình huống” nhằm tăng cường kỹ năng mềm cho GVCN. Cả hội trường rất phấn khích khi cả hai đội chơi đã đưa ra những phương án giải quyết tình huống xuất sắc. Qua đó có thể thấy rằng, đội ngũ giáo viên của trường THPT Lê Lợi không chỉ giỏi về nghiệp vụ mà cũng rất nhanh nhạy trong khi xử lý những tình huống khó.

Các giáo viên chia làm hai đội để tham gia trò chơi "Xử lý tình huống".

Kết thúc Hội thảo, Thầy giáo Lê Xuân Trung - Hiệu trưởng nhà trường đã có những ý kiến đánh giá thật bổ ích và thiết thực để giúp cho nhiều thầy cô, nhất là những giáo viên trẻ, hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của người giáo viên chủ nhiệm lớp, từ đó giúp cho các thầy cô có thêm những kinh nghiệm quí báu, phục vụ tốt hơn cho công tác chủ nhiệm cũng như công tác giảng dạy hàng ngày.

Hội thảo đã khép lại với bầu không khí thực sự phấn khởi. Dư âm của buổi Hội thảo sẽ còn lan tỏa trong tâm chí của các thầy cô. Hội thảo đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong tư tưởng và hành động để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh. Kính chúc các thầy cô của trường THPT Lê Lợi một năm học mới sức khỏe và thành công, chúc các thầy cô mãi tâm huyết với nghề nghiệp trồng người cao quý!