Thí nghiệm thú vị khám phá vi sinh vật

Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị. Và có lẽ ít ai biết rằng, nụ hôn chính là cuộc di cư lớn nhất của vi khuẩn. Nào hãy cùng làm thí nghiệm để khám phá nhóm vi sinh vật này cùng cô và trò trường THPT Lê Lợi nhé!

Mới đây, cô giáo Dương Thu Hà cùng hai học sinh của trường THPT Lê Lợi đã có một thí nghiệm sinh học thú vị khi khám phá về nhóm vi sinh vật luôn luôn tồn tại trên cơ thể chúng ta.

Cô Dương Thu Hà cùng hai học sinh là bạn Cương và bạn Hiển

Khi nói đến thế giới sinh vật, có lẽ chúng ta chỉ nghĩ tới giới thực vật và giới động vật, bởi hai thể loại sinh vật đó chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên còn một nhóm sinh vật nữa, cũng chiếm số lượng khá đông mà chúng ta khó có thể nhận biết được đó là nhóm vi sinh vật hay còn gọi là vi khuẩn.

Những loại vi khuẩn này có những loại có lợi và những loại có hại. Dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng bất kể chỗ nào loại vi sinh vật này cũng sẽ là nơi cư trú của chúng, như trong không khí, nước, đất thậm chí ngay cả trên cơ thể con người (mắt, mũi, miệng, tay, chân, quần áo,…).

Các loại vi sinh vật này luôn đi theo chúng ta từ khi sinh ra đến khi chết đi, bất kể là chúng ta ăn, ngủ, nghỉ, hoạt động thì chúng cũng luôn đồng hành cùng chúng ta.

Theo thông kế của các nhà khoa học cho thấy rằng, cứ trên mỗi cơ thể chúng ta có khoảng 100 triệu con vi khuẩn cùng sinh sống và chiếm khoảng 2 kg trên tổng số cân nặng của chúng ta.

Nào, bây giờ hãy cùng cô Hà và hai bạn học sinh của trường THPT Lê Lợi làm thí nghiệm để khám phá các loài vi sinh vật trên cơ thể chúng ta nhé. Đặc biệt, sau clip này chúng ta sẽ biết được khi hôn nhau chúng ta trao nhau bao nhiêu vi khuẩn đấy. Thật thú vị phải không nào?

Đạo diễn và kịch bản: Cô giáo Dương Thu Hà

Sản xuất: Nguyễn Nghĩa Cương

Quay phim: Đinh Đức Hiền

Sao Mây