[LÊ LỢI CUP 2016] VÒNG CHUNG KẾT KHỐI 10: Kịch tính đến phút cuối cùng

Vào sáng ngày 4/9, trên sân vận động Mậu Lương, trường THPT Lê Lợi đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá chào mừng năm học mới dành cho học sinh khối 10: “Lê Lợi Cup”.

Trên sân là cuộc tranh tài nảy lửa giành ngôi vô địch giữa Chi đoàn 10 A3 và Chi đoàn 10A5. Chi đoàn 10A3 với đội hình ra quân đông đảo và có phần thể hình nhỉnh hơn so với đội bạn nhưng Chi đoàn 10A5 đã tỏ ra không hề thua kém, đội hình sở hữu những chân sút chắc, với lối đá tấn công phòng thủ chặt chẽ. Ngay từ phút thứ 4, cầu thủ mang số áo 22 của đội tuyển 10A5 đã tận dụng tốt cơ hội và ghi bàn thắng mở tỉ số vô cùng đẹp mắt. Phần lớn hiệp 1, thế trận nghiêng về các cầu thủ màu áo trắng xanh, tuy nhiên đội tuyển 10A3 cũng có rất nhiều cơ hội thuận lợi nhưng  chưa thể tận dụng tốt được những tình huống  đó trong suốt 15 phút đầu hiệp 1. Trong khi 10A3 đang thi đấu rất bế tắc thì Khắc Lợi, cầu thủ mang số áo 88 đã có bàn thắng gỡ hòa ở phút thứ 26. Thế nhưng chỉ chưa đầy 2 phút sau, Đức Anh, cầu thủ mang áo số 9 đã một lần nữa dập tắt hi vọng của các cổ động viên lớp 10A3 khi đột ngột ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1. Hai đội ra sân nghỉ giữa hiệp với tâm lý đè nặng lên các cầu thủ đội 10A3.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra vào thời điểm giữa hiệp 2, do sơ suất ở hàng phòng ngự lớp 10A5, với tốc độ cao, lớp 10A3 bất ngờ ghi được bàn thắng cực kì quan trọng, đưa vòng chung kết về với vạch xuất phát. Hai đội chơi đã chơi vô cùng cống hiến với hi vọng mang cúp vô địch về cho chi đoàn của mình. Thế nhưng chiến thắng và vị thần may mắn đã mỉm cười với đội tuyển 10A5, khi cầu thủ Trọng Anh mang số áo số 22 và Trọng Thành đã ấn định tỉ số chung cuộc 4-2, 10A5 đã trở thành đội bóng vô địch giải Lê Lợi Cup 2016 trong sự vinh quang và cỗ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ các khối lớp 10.

Một vài hình ảnh đáng chú ý trong trận đấu giữa hai chi đoàn 10A3 và Chi đoàn 10A5:

Trận tranh giải ba còn lại trên sân cỏ là cuộc chiến giữa 10A8 và 10A7. Bước vào đầu trận đấu, chi đoàn 10A8 được đánh giá cao hơn khi sở hữu trong đội hình những cầu thủ mạnh như Thành Đô, Việt Hoàng, những thành viên có lối đá kĩ thuật, và không ngoài dự đoán chi đoàn 10A8 đã có bàn thắng mở tỉ số ở ngay phút đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên các chàng trai đến từ lớp 10A7 vẫn kiên trì bám đuổi với hi vọng san bằng tỉ số, và may mắn đã mỉm cười với họ khi Huy Dũng ghi bàn gỡ hòa ở phút thứ 10 của trận đấu. Bước vào hiệp 2, với sự cổ động nhiệt tình của các cô gái đến từ chi đoàn lớp 10A8 thế trận trên sân trong hiệp 2 nghiêng về các chàng trai trong màu áo đỏ. Với nền tảng thể lực tốt và chiến thuật hợp lý, 10A8 đã có đến ba bàn thắng vô cùng đẹp mắt. Thắng trận đội bóng 10A8 đã vinh dự ghi tên mình vào giải Ba cúp bóng đá THPT Lê Lợi

Một vài hình ảnh đáng chú ý trong trân đấu giữa 10A8 và 10A7:

Như vậy vòng chung kết Lê Lợi Cup 2016 đã khép lại với nhiều cảm xúc, vui có, buồn có và có cả những giọt nước mắt hối tiếc khi chưa thực sự nắm bắt được cơ hội trong trận đấu. Nhưng trên hết cả bốn đội ngày hôm nay đều đã thể hiện lối chơi đẹp mắt, với tinh thần quả cảm. Thực sự trận chung kết trở thành một kỉ niệm, một món quà vô giá mà các đội chơi mang lại cho nhau.

Chúc các chi đoàn sẽ luôn tập luyện hăng say với môn thể thao Vua để có những trận bóng cống hiến hơn nữa vào các mùa giải sau của Lê Lợi Cup. Chúc các bạn học sinh luôn tràn đầy vui tươi, niềm hứng khởi bước vào năm học mới.

Thùy Linh- Đình Hậu

Ảnh: Tùng Anh