Tưng bừng ngày hội khai trường

Hoà chung không khí rộn ràng, phấn khởi của hơn hai mươi triệu học sinh cả nước phấn khởi đến trường dự lễ khai giảng trong tiết trời mát mẻ của mùa thu, sáng nay (ngày 5-9), thầy và trò trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

 Đến dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được tiếp đón đồng chí Lê Văn Huấn, Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy cùng các đồng chí đại diện của công an phường Hà Cầu, đại diện công an phường Nguyễn Trãi và các hội trưởng hội phụ huynh học sinh tới tham dự và gửi lời chúc mừng nhà trường.

Các vị đại biểu, khách quý đến tham dự lễ khai giảng và gửi lời chúc mừng đến nhà trường nhân ngày khai giảng

Đây là năm học thứ 4 trường đi vào hoạt động. Với số lượng tuyển sinh hơn 400 em học sinh lớp 10 trong năm nay đã nâng tổng số học sinh hiện tại của trường lên hơn 1200 em.

Buổi lễ khai giảng của trường THPT Lê Lợi được bắt đầu từ 7 giờ 30 với phần mở đầu là màn diễu hành đón học sinh khối 10. Đi đầu là đội cờ mang trên vai quốc kỳ của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngay sau đó là kiệu rước chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, danh nhân văn hoá thế giới. Tiếp đến là đội cờ hồng, với màu đỏ tung bay giữa tiết trời thu như thắp lên niềm tin cho những thế hệ của trường THPT Lê Lợi. Và đi sau cùng là 11 giáo viên chủ nhiệm khối 10 năm nay, trên tay đang cầm bóng bay dẫn dắt các em học sinh lớp mình đi qua khán đài trong sự chào đón nồng nhiệt của thầy cô và các anh chị khóa trên của trường.

Ban giám hiệu nhà trường, các vị khách quý cùng toàn thể giáo viên, học sinh của trường THPT Lê Lợi làm lễ chào cờ

Ngay sau khi làm lễ chào cờ, thầy giáo- thạc sĩ Lê Xuân Trung- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã lên đọc diễn văn tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Thầy giáo, Th.s Lê Xuân Trung, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi đánh trống khai trường

Trong diễn văn, thầy Hiệu trưởng đã nhấn mạnh rằng: "chúng ta phải chú trọng xây dựng văn hóa nhà trường. Nhà trường phải trở thành nơi mà những điều tốt đẹp được hun đúc, còn cái xấu sẽ bị cô lập và không có đất dung thân. Không những vậy, chúng ta còn phải đề cao tình đoàn kết và lòng bác ái, chống lại sự kỳ thị, sự chia rẽ, chống lại những định kiến về con người và văn hóa bè phái dưới bất kỳ hình thức hay trào lưu nào". Đồng thời, thầy cũng muốn nhắc nhở các giáo viên, những người đồng nghiệp của mình rằng: "Tài sản lớn nhất của một nhà trường chính là nhân cách của mỗi thầy cô, chính vì vậy mỗi thầy cô hãy là một tấm gương ngời sáng về học tập. Người thầy ham học là người thầy có tư cách và năng lực để dạy học.Tôi mong muốn các bạn hãy cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người".

Bài diễn văn vừa sâu sắc lại chứa đựng những nỗi niềm của một người thầy đầy tâm huyết, luôn trăn trở và lo lắng cho sự phát triển của học trò, của nhà trường đã thực sự chạm đến trái tim của mỗi giáo viên, mỗi học sinh khiến cả sân trường lặng đi như đang muốn thấm nhuần từng chữ.

Thầy Lê Xuân Trung hát và đi xuống sân trường giao lưu cùng các em học sinh

Phần "lễ" diễn ra rất nhanh chóng và chỉ kéo dài trong vòng 1 tiếng đồng hồ, Để buổi lễ khai giảng trở nên sôi động và đầy hứng khởi, chắc chắn không thể thiếu những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được chuẩn bị kì công của thầy cô và các bạn học sinh trong trường.

Xin chúc mừng buổi khai giảng của trường THPT Lê Lợi đã diễn ra suôn sẻ và thành công rực rỡ.

Kính chúc các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các học sinh của trường THPT Lê Lợi một năm học mới luôn dồi dào sức khoẻ và đạt nhiều thành tích tốt trong công tác giảng dạy cũng như trong học tập!

 Sao Mây