Ngày khai giảng đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng và ý nghĩa

Trong không khí ngày hội khai giảng của cả nước, thầy và trò trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) cũng hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Trước những thay đổi tích cực của ngành giáo dục với tinh thần nhẹ nhàng, giảm bớt áp lực không đáng có, năm nay trường THPT Lê Lợi cũng đã tổ chức một ngày lễ khai giảng gọn gàng nhất. Song, không vì thế mà kém phần trang nghiêm như không khí vốn có của ngày khai trường.

Học sinh trường THPT Lê Lợi dự lễ khai giảng năm học 2016-2017

Năm học 2015-2016 đã trôi qua, đánh dấu những thành công trên hành trình dạy và học của thầy trò trường THPT Lê Lợi. Những ngày hè sôi động đã kết thúc, nhường chỗ cho không khí náo nức của mùa thu. Ngày hôm nay, hoà cùng niềm vui chung trên khắp mọi miền đất nước, thầy và trò trường THPT Lê Lợi lại rạo rực đón chào năm học mới.

Lễ khai giảng năm nay được nhà trường tổ chức vào 7 giờ 30 ngày 5-9, hình thức và nội dung tổ chức được đổi mới mạnh mẽ, theo đúng chủ trương của Bộ GD-ĐT, trong đó "phần lễ" được tổ chức ngắn gọn, nhưng "phần hội" thì không giới hạn về thời gian, với mục tiêu tạo được niềm vui, sự ấn tượng cho học sinh, nhất là các em học sinh khối 10 trước khi bước vào những tiết học đầu tiên của năm học mới.

Mở màn cho buổi lễ khai giảng, 11 lớp học sinh khối 10 tay cầm những lá cờ đỏ tươi được các cô giáo chủ nhiệm dẫn đi diễu hành qua khán đài trong tiếng vỗ tay chào đón nồng nhiệt của toàn thể giáo viên và các học sinh khoá trên trong trường.

Cô giáo chủ nhiệm dẫn đầu học sinh lớp mình diễu hành qua khán đài

 Tiếp đến là nghi thức trao cờ truyền thống của nhà trường diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và mang một ý nghĩa to lớn. Đặc biệt, nhà trường rất vinh dự khi mời về cựu học sinh của trường, em Nguyễn Quý Duy, thủ khoa đầu ra của trường đến đại diện để trao cờ cho học sinh khối 10 năm nay, như một phần nhắn nhủ với các em, chủ nhân tương lai của đất nước rằng, các em hãy nỗ lực, cố gắng tiếp bước các anh chị khoá trước, chăm chỉ học tập và rèn luyện để đạt được thành tích cao, đưa nhà trường ngày càng đi lên và vươn xa hơn.

Em Nguyễn Quý Duy thay mặt cho học sinh khối 12 năm ngoái lên trao lại cờ tuyền thống của nhà trường cho đại diện học sinh khối 10 năm nay

Vậy là các em đã tạm biệt mai trường THCS, nơi mà các em đã nhiều năm cắp sách đến trường với bao kỉ niệm thân thương để về với ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Lê Lợi. Ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, ước mơ cũng mới và lớn dần lên. Ba năm học tại trường THPT Lê Lợi là một chặng đường dài trên con đường rèn đức, luyện tài để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính nơi đây sẽ là tổ ấm của các em, là điểm tựa để nâng cánh cho các em bay vào cuộc sống.

Cùng ngắm nhìn một số khoảnh khắc trong buổi lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại trường THPT Lê Lợi:

Sao Mây