Ấn tượng thầy hiệu trưởng hát cho học sinh nghe trong lễ khai giảng

Sáng qua (5/9), trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, năm nay các nghi lễ khai giảng cần được rút gọn và tăng phần “hội” để giúp học sinh giảm áp lực, có ấn tượng đẹp về ngày đầu khai trường.

Thầy giáo Vương Thanh Hải và cô giáo Đào Thị Thu Hà là MC của chương trình

Chính vì vậy, trong buổi lễ khai giảng ngày hôm qua tại trường THPT Lê Lợi, phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ lại là phần được nhiều học sinh mong chờ nhất.

Mở đầu chương trình văn nghệ là tiết mục “chống khủng bố” được dàn dựng bởi thầy Trần Văn Bảy. Đây là lần đầu tiên những tiết mục của môn giáo dục quốc phòng được đưa lên trình diễn tại trường.

Thầy Trần Văn Bảy và học sinh đang diễn tiết mục "chống khủng bố" 

Tiếp nối chương trình là các tiết mục đơn ca, tốp ca, hợp ca và nhảy sôi động. Tất cả các tiết mục đều được thầy cô và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt, tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc do câu lạc bộ âm nhạc của trường thể hiện đã để lại nhiều ấn tượng cho những người tham dự buổi lễ khai giảng vừa qua.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc của CLB âm nhạc

Ngoài ra, hai tiết mục hát đơn ca của thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc (giáo viên dạy Toán) và cô Ngô Thanh Tâm (phó bí thư Đoàn trường) cũng được khán giả vỗ tay rầm rộ. Thầy Ngọc được biết đến là một cây văn nghệ của trường, còn giọng ca đặc biệt của cô Tâm cũng để lại nhiều dấu ấn không chỉ ở trường THPT Lê Lợi mà còn vang xa khắp thành phố.  Bởi vừa mới đây, cô Tâm đã giành giải nhất trong cuộc thi liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động thủ đô và mang về cho trường nhiều danh hiệu lớn trong công tác nghệ thuật.

Thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc

Cô giáo Ngô Thanh Tâm với bài hát "Trở về dòng sông tuổi thơ"

Đặc biệt hơn cả là phần cuối chương trình. Để hòa chung cùng không khí tưng bừng của ngày khai trường, thầy giáo hiệu trưởng, Thạc sĩ Lê Xuân Trung đã lên góp vui với các thầy cô và học sinh bằng một bài hát ý nghĩa về nghề giáo mang tên: “Hành khúc ngày và đêm”.

Thầy hiệu trưởng hát giao lưu với học sinh trong lễ khai giảng

Ngay khi thầy vừa cất tiếng ca, cả sân trường rào rào những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt. Tất cả học sinh trong trường đều ấn tượng với hình ảnh một người thầy đầy uy nghiêm nhưng lại vô cùng thân thiện khi thầy bước hẳn xuống bục, vừa đi vừa hát giao lưu với học sinh ngay giữa sân trường. Với giọng hát trầm ấm, giai điệu ngọt ngào, từng câu từng lời của bài hát như thấm nhuần vào lòng mỗi người giáo viên, mỗi học sinh của trường THPT Lê Lợi lúc đó.

Học sinh ấn tượng với hình ảnh một người thầy rất thân thiện và gần gũi.

Buổi lễ khai giảng đã thành công tốt đẹp và để lại xúc cảm cho thầy và trò trường THPT Lê Lợi. Khởi đầu cho một năm học mới đầy năng lượng và nhiệt huyết!

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng tại trường THPT Lê Lợi:

Sao Mây