Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THPT Lê Lợi

Nhằm phát huy quyền dân chủ và đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của cán bộ, công nhân viên, giáo viên trong trường, sáng ngày 22/9/2016, tại phòng Hội đồng trường THPT Lê Lợi đã diễn ra Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2016-2017. Đồng thời, thông qua hội nghị để tổng kết năm học trước 2015 - 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu thi đua cho năm học mới.

 Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Trung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Lê Lợi.

Mở đầu buổi Hội nghị, thầy giáo –Thạc sĩ Lê Xuân Trung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đoàn chủ tịch lên khai mạc hội nghị và kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức trong năm học vừa qua.

Tiếp theo chương trình, cô giáo-Thạc sĩ Đinh Thị Điệu lên đọc báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016. Về cơ bản, trong năm học vừa qua, nhờ có sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, của ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh học sinh, nhà trường đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Sau đó, hội nghị cũng được nghe dự thảo phương hướng, Quy chế thực hiện dân chủ và Quy chế thi đua giáo viên năm học 2016 – 2017 do thầy giáo – Thạc sĩ Vũ Văn Quý trình bày. Bên cạnh đó là những bài tham luận về công tác chủ nhiệm, phương pháp giảng dạy, công tác Đoàn của một số giáo viên trong trường cũng được đưa ra trình bày trước hội nghị.

Thầy Lê Xuân Trung lên tặng hoa cho hai học sinh tham gia văn nghệ trong hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu có mặt đã thảo luận các bản báo cáo với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, thể hiện được ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Ngoài ra, các đại biểu cũng thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức để đưa Nhà trường tiếp tục phát triển, nâng vị thế của Trường THPT Lê Lợi lên một tầm cao mới, xứng đáng là một trong những trường Chất lượng cao có uy tín.

Đặc biệt, Hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh; nâng cao phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp theo tinh thần lồng ghép và tích hợp; chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; nâng cao chất lượng các đội tuyển học sinh giỏi…Nhiều ý kiến đề xuất các giải pháp đổi mới có tính khả thi cao để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học.

Trước đó, các báo cáo của hội nghị đã được lấy ý kiến dân chủ, rộng rãi của các giáo viên, cán bộ công nhân viên theo các đơn vị tổ chuyên môn và văn phòng tại phiên họp tổ ngày 15/9/2016, sau đó gửi văn bản đóng góp ý kiến cho Đoàn chủ tịch.

Hầu hết, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên đều tán thành với các báo cáo đã trình bày trước Hội nghị và đóng góp ý kiến mang tính chất xây dựng với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học. Với tinh thần dân chủ, thầy giáo – Thạc sĩ Lê Xuân Trung đã thay mặt Đoàn chủ tịch ghi nhận và giải đáp thấu đáo các kiến nghị hoặc một số vấn đề trong các tham luận phát biểu tại hội nghị và các tham luận gửi bằng văn bản cho Đoàn Chủ Tịch.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, tích cực với tinh thần hợp tác, dân chủ, tập thể cùng xây dựng, hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THPT Lê Lợi đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Bên cạnh đó, để góp phần cho Hội nghị được diễn ra thuận lợi và đầy hứng khởi, không thể không nhắc tới những tiết mục văn nghệ đặc sắc của chính các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong trường. Hội nghị lần này đã thực sự phát huy được sức mạnh tập thể, tính sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Đây chính là sự thể hiện tinh thần quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường trong việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Sao Mây