Đại hội Chi đoàn trường THPT Lê Lợi

   Ngày 26/09/2016, các chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Lê Lợi đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2016-2017, một hoạt động hướng đến Đại hội Đoàn trường dự kiến vào đầu tháng 10 tới.

Đại hội được diễn ra tại phòng học của các lớp, với sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm, ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2015-2106 và đông đủ đoàn viên thanh niên của các Chi đoàn.    

Đoàn chủ tịch chi đoàn lên điều hành đại hội.

       Dù đại hội diễn ra trong hai tiết học, thời gian chuẩn bị không có nhiều nhưng các Chi đoàn đã thể hiện được sự sáng tạo, nổi bật lên với lá cờ đoàn Đoàn cùng lá cờ đỏ sao vàng được treo ngay ngắn bên cạnh hình ảnh bác Hồ vĩ đại và huy hiệu Đoàn, biểu tượng cho sức mạnh tuổi trẻ và ý chí mãnh liệt của thanh niên Việt Nam. 

Giáo viên và học sinh nghiêm trang trong lễ chào cờ và mạc niệm

       Đại hội Chi đoàn được tổ chức theo tiêu chí đơn giản, linh hoạt, phù hợp với từng Chi đoàn, song vẫn đảm bảo được những yêu cầu trong Điều lệ Đoàn.

Ở phần đầu Đại hội, các đoàn viên được Bí thư thông qua báo cáo gồm đánh giá tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đưa ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ tới. 

Bầu cử là phần quan trọng nhất của Đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành đầy đủ với việc đề cử và ứng cử, đảm bảo mỗi Chi đoàn có 4 đoàn viên tham gia tranh cử. Công tác bầu cử được thực hiện bằng việc bỏ phiếu kín.

       Sau khi đã thống nhất về số lượng phiếu phát ra, ban kiểm phiếu thực hiện biên bản kiểm phiếu, trước khi đưa ra kết quả cuối cùng. Mỗi ban chấp hành Chi đoàn gồm 3 đồng chí, trong đó 1 Bí thư, 1 Phó Bí thư và 1 Uỷ viên.

       Sau Đại hội, các Chi đoàn đã bầu ra được các Ban chấp hành Đoàn mới. Với sự tin tưởng của các đoàn viên, Ban chấp hành Đoàn mới có nhiều cơ hội để phát triển nhưng cũng có không ít thách thức phải vượt qua. 

Chúc mừng kết quả bầu cử là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn Đoàn viên thanh  niên đến từ các chi đoàn. Đại hội kết thúc trong niềm vui, sự phấn khởi của tất cả các đoàn viên trước một hành trình mới. Chúc tất cả các đồng chí Đoàn viên trong BCH mới sẽ luôn nhiệt tình, tâm huyết, say mê hoạt động công tác Đoàn, luôn là cánh tay phải của Đoàn trường THPT Lê Lợi.

Một số hình ảnh Đại hội các Chi đoàn của trường THPT Lê Lợi:

Thùy Linh