Phát động cuộc thi sáng tác 20/10 - "Tri ân một nửa yêu thương"

THPT Lê Lợi                                                                                                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Tổ hợp tác quốc tế & Truyền thông                                                                                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Phát động cuộc thi: “Tri ân một nửa yêu thương”

Được sự cho phép của BGH nhà trường, tổ Hợp tác quốc tế & Truyền thông phối hợp cùng CLB Cây Bút Trẻ, phát động cuộc thi sáng tác: “Tri ân một nửa yêu thương” để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

I, Mục đích:

Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ban tổ chức đã phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn, thơ ca, văn xuôi, vẽ tranh tới toàn thể học sinh trong trong trường với chủ đề “Tri ân một nửa yêu thương” nhằm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và đề cao vai trò của toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong sự phát triển chung của trường THPT Lê Lợi.

II, Đối tượng tham gia:

Toàn thể học sinh của trường THPT Lê Lợi.

Yêu cầu: Mỗi chi đoàn đều phải tham gia và có ít nhất 1 tác phẩm dự thi.

Có thể là sáng tác của cá nhân hoặc tập thể lớp.

III, Nội dung bài thi:

• Đề tài  và nội dung các tác phẩm phải liên quan đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.
  • Mỗi tác phẩm phải gửi gắm những thông điệp sâu sắc, nhân văn về một nửa thế giới.
  • Những tác phẩm có ý tưởng hay, lạ, độc đáo, sáng tạo là một ưu thế.

IV, Hình thức bài dự thi:

Có thể là vẽ tranh, sáng tác truyện ngắn, văn xuôi, thơ (trong đó, các tác phẩm truyện và văn xuôi chỉ giới hạn trong vòng 1500 từ).

• Bản thảo dự thi được viết bằng tiếng việt, được viết tay rõ ràng hoặc đánh máy.
  • Bản mềm gửi qua email.

V, Thời gian và Địa chỉ gửi bài dự thi:

Địa chỉ:

• Người dự thi gửi bài tham dự đến ban tổ chức bằng một trong các hình thức sau:
  • Gửi tới địa chỉ email: nguyensaomay@thptleloi.edu.vn
  • Hoặc gửi trực tiếp về tổ hợp tác và truyền thông tại Tổ Văn Phòng, gặp cô Mây.

Thời gian nhận: Từ ngày 23/09 đến hết ngày 15/10.

VI, Cam kết về quyền tác giả:

Các tác phẩm gửi về tham dự cuộc thi sáng tác: “Tri ân một nửa yêu thương” phải do tác giả hoặc đồng tác giả trực tiếp sáng tác và phải chịu trách nhiệm về bản quyền đối với tác phẩm.

BAN GIÁM KHẢO DỰ KIẾN:

1) Thạc sĩ Lê Xuân Trung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi – trưởng ban

2) Thạc sĩ Vũ Văn Quý, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi – phó trưởng ban

3) Thạc sĩ Đinh Thị Điệu, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi – phó trưởng ban

4) Thầy giáo Lương Anh Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên - ủy viên

5) Thầy giáo Lê Trung Kiên, Cố vấn chuyên môn, Chủ tịch CLB Cây bút trẻ - ủy viên

6) Cô giáo Đào Thị Thu Hà, Tổ trưởng tổ Tự nhiên - ủy viên

7) Cô giáo Lê Thị Ngọc Lan, Tổ trưởng tổ Xã Hội - ủy viên

8) Bà Nguyễn Sao Mây, nhân viên tổ HTQT & Truyền thông – thư ký

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1, Giải do Ban giám khảo chấm:

1 giải Nhất: 300.000đ

2 giải Nhì: 200.000đ

3 giải Ba: 100.000đ

2, Giải được nhiều bình chọn nhất:

Dành cho tác phẩm dự thi có nhiều lượt bình chọn trên fanpage hoặc website của nhà trường: 300.000đ.

Mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi, xin vui lòng gửi về địa chỉ email: nguyensaomay@thptleloi.edu.vn hoặc gặp trực tiếp cô Mây tại Tổ hợp tác quốc tế & Truyền thông ở Tổ Văn Phòng.

Trân Trọng!

TM Ban tổ chức