Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lê Lợi (NHIỆM KỲ 2016 – 2017)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn 2016-2017, sáng ngày 6/10/2016 tại phòng hội đồng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lê Lợi đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016-2017.

Đoàn chủ tịch năm nay gồm 5 đồng chí 

Là hoạt động thường niên diễn ra hàng năm, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm tổng kết- đánh giá kết quả công tác Đoàn trong nhiệm kỳ qua, từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban chấp hành (BCH) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lê Lợi nhiệm kỳ 2016-2017.

Thầy giáo Lê Xuân Trung, hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi lên tặng hoa Đoàn chủ tịch

 Đúng 08h00 phút, Đại hội chính thức được bắt đầu, các nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, Đoàn ca diễn ra trang nghiêm trong sự có mặt đầy đủ của gần 70 đại biểu.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần này gồm có:
- Nhà giáo Lê Xuân Trung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

- Nhà giáo Vũ Văn Quý – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường.

- Đồng chí Bùi Thị Thu Trang- Đại diện BCH Quận Đoàn Hà Đông

- Nhà giáo Nguyễn Thu Hà và Nhà giáo Lê Thị Ngọc Lan – Tổ trưởng chuyên môn tổ Tự nhiên & Xã hội

- Cùng với sự có mặt của các thầy, cô giáo và 65 Đoàn viên đại diện cho các Chi đoàn.

Đại hội đã nhất trí bầu ra Đoàn chủ tịch và Đoàn thư kí Đại hội :
- Đồng chí Lương Anh Dũng – Bí thư Đoàn trường.

- Đồng chí Ngô Thị Tâm– Phó bí thư Đoàn trường.

- Đồng chí Đặng Đình Hậu – Ủy viên BTV Đoàn trường.

- Đồng chí Vương Thùy Linh – Ủy viên BCH Đoàn trường

- Đồng chí Trần Phương Linh – Bí thư chi đoàn 11A7

 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đồng chí Lương Anh Dũng – Bí thư ban Chấp hành Đoàn trường đọc Chương trình và Quy chế Đại Hội, đồng thời trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kì 2015-2016, nêu ra khuynh hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì mới.

Trong nhiệm kỳ 2015-2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường đã có những hoat động vô cùng tích cực trong học tập cũng như ngoại khóa.  Đoàn đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức triển khai học tập, nâng cao nhận thức giác ngộ tư tưởng Cách mạng; đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền học sinh về đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử, chấp hành pháp luật, tập trung tốt việc tiếp tục học tập và làm theo lời Bác; xây dựng môi trường trường học thân thiện-học sinh tích cực.

Đồng thời, Đoàn trường cũng đã nâng cao chất lượng tổ chức và chất lượng Đoàn viên, bồi dưỡng một đoàn viên từ chi đoàn học sinh đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong năm học vừa qua, Đoàn viên trường THPT Lê Lợi đã tổ chức hiệu quả nhiều chương trình quyên góp từ thiện theo kế hoạch của Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, kế hoạch của Quận Đoàn Hà Đông. Các chương trình “ Bên bến bình ca”, “ Trao yêu thương, trao cả tấm lòng” đã quyên góp được hơn 90 triệu đồng cho các em học sinh nghèo tại trường tiểu học Thiện Kế- Xã Thiện Kế- Huyện Sơn Dương- Tỉnh Tuyên Quang. Ngoài ra, Đoàn đã tổ chức thành công các sự kiện lớn trong năm như cuộc thi “Chung khảo liên hoan tiếng hát dân ca, các bài hát ca ngợi quê hương đất nước và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, cuộc thi văn nghệ chào mừng ngày 20/ 11, cuộc thi hùng biện tiếng anh, cắm trại chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chào nâm mới, thi đấu TDTT, tham gia hội trại do Quận Đoàn phát động. Nhìn chung, Đoàn trường đã thu được nhiều thành công tốt đẹp, có ý nghĩa phát triển toàn diện cho nhà trường và học sinh.

Để phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn còn tồn tại, BCH Đoàn trường đã đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động cho năm học tới: đẩy mạnh việc thực hiện tốt nội quy Nhà trường, giáo dục lối sống, tăng cường tập huấn cán bộ Đoàn viên, nâng cao tinh thần giao lưu các khối lớp trong các sự kiện lớn, duy trì tổ chức các hoạt động từ thiện, vì môi trường nhằm nâng cao ý thức cộng đồng của các học sinh.

Trong Đại hội còn có màn tham luận sôi nổi từ các đồng chí Nguyễn Lê Diệu Hằng (Chi đoàn 11A8), đồng chí Nguyễn Phương Thảo (Chi đoàn 11A5), đồng chí Đào Thị Thanh Thủy (Chi đoàn Giáo viên) và đồng chí Đặng Đình Hậu (Chi đoàn Giáo viên)  nhằm mục đích đóng góp ý kiến phát triển toàn diện cho mọi giáo viên, học sinh trong Nhà trường hiện nay. Các bài tham luận rõ ràng, sâu sắc về vấn đề hoc tập, nề nếp kỉ luật, hoạt động ngoại khóa, sự cân bằng giữa thời gian học tập và hoạt động ngoại khóa, rèn luyên đạo đức thật tốt luôn là mục tiêu hàng đầu của môi trường Lê Lợi năng động, sáng tạo, có tinh thần kết nối với cộng đồng.

Em Nguyễn Phương Thảo, đại diện lớp 11A5 lên phát biểu tham luận

Sau khi đồng chí Ngô Thị Tâm trình bày Báo cáo kiểm điểm BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2015-2016, đồng chí Vương Thanh Hải – Cố vấn Đoàn Thanh niên đã tiếp tục điều hành phần ứng cử, đề cử nhân sự tham gia BCH nhiệm kỳ 2016-2017. Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 15 đồng chí Đoàn viên ưu tú đại diện cho toàn thể Đoàn viên của Trường THPT Lê Lợi.

Các Đoàn viên tiến hành bỏ phiếu bầu cử

Một số tiết mục văn nghệ trong lúc Ban kiểm phiếu làm việc – Đồng chí Đỗ Thúy Nga thể hiện bài hát "Neo đậu bến quê"

 Thầy giáo Lê Xuân Trung- Hiệu trưởng nhà trường đã có những góp ý, chia sẻ rút kinh nghiệm, chỉ đạo Đại hội nhằm tiếp tục đổi mới hoạt động của Đoàn thanh niên, góp phần đưa phong trào Đoàn trường ngày một vững mạnh đi lên. Ngoài ra, Thầy giáo cũng cởi mở chia sẻ với các Đoàn viên thanh niên về lý tưởng sống, về ước mơ, hoài bão của mỗi con người. Mỗi người đều chỉ được sống có một lần, vậy tại sao các Đoàn viên thanh niên, tuổi trẻ Lê Lợi hãy sống bùng cháy, đam mê, và tận tụy cống hiến cho cuộc đời. Chính những lời chia sẻ gần gũi, giản dị nhưng chứa đầy tâm tư của Thầy đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho tất cả các Đoàn viên thanh niên trong khán phòng.

Đại diện phường Nguyễn Trãi lên tặng hoa cho trường

Sau một thời gian làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc, ban kiểm phiếu công bố danh sách những đồng chí được đại hội tín nhiệm bầu vào BCH gồm:

Thành viên BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2016-2017:
1. Đồng chí Lương Anh Dũng

2. Đồng chí Đặng Đình Hậu

3. Đồng chí Ngô Thị Tâm

4. Đồng chí Vương Thùy Linh

5. Đồng chí Lê Thị Yến

6. Đồng chí Phạm Hồng Phượng

7. Đồng chí Nguyễn Lê Diệu Hằng

8. Đồng chí Đinh Minh Đức

9. Đồng chí Trần Phương Linh

10. Đồng chí Lưu Tiến Huy

11. Đồng chí Đỗ Khắc Lợi

12. Đồng chí Nguyễn Minh Phương

13. Đồng chí Nguyễn Phương Thảo

14. Đồng chí Phan Hà Vy

15. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh

Đại diện Quận Đoàn Hà Đông có bó hoa tươi thăm gửi đến Đoàn TN trường THPT Lê Lợi

Các thành viên của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2016-2017 đã ra mắt trước Đại hội và cùng đoc lời hứa sẽ xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường ngày càng vững mạnh, tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của trường.

Đồng chí Lê Xuân Trung- Bí thư Chi bộ thay mặt cho Đảng ủy Nhà trường đã lên tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng BCH mới. Đúng 12h sáng cùng ngày, đồng chí Lương Anh Dũng tiến hành bế mạc Đại hội.

Một số hình ảnh trong Đại hội:

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lê Lợi đã thành công tốt đẹp. Đó không chỉ là ngày hội lớn của các bạn trẻ toàn trường, đó còn là diễn đàn sịnh hoạt chính trị dân chủ công bằng văn minh. Chúc BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2016-2017 sẽ  hoàn toàn xuất sắc các nhiệm vụ với tất cả tinh thần nhiệt huyết, tài năng và trách nhiệm, xây dựng công tác Đoàn của Nhà trường ngày càng bền vững, lớn mạnh. Chúc một nhiệm kỳ mới công tác thành công rực rỡ!

Thùy Linh