“Giai điệu tuổi hồng”- sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho tất cả các bạn học sinh

               

Ngày 9/10 vừa qua, tại nhà thi đấu Hoài Đức đã diễn ra cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" dành cho tất cả các trường THPT nằm trong cụm Hà Đông- Hoài Đức.

Đây là một cuộc thi lớn được sở GD & ĐT tổ chức hàng năm nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2016 – 2017.  Năm nay, tại cụm Hà Đông - Hoài Đức,  đã hội tụ được rất nhiều "anh tài" đến từ 11 đơn vị trực thuộc như: Nguyễn Huệ, Lê Quý Đôn, Lê Lợi, Vạn Xuân, Hoài Đức...

Hội thi được kỳ vọng tạo một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho học sinh. Đồng thời qua đó bồi dưỡng giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức, lối sống đẹp trong học đường; hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông; xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tiết mục hợp xướng: "Ca ngợi tổ quốc" của trường THPT Lê Lợi 

Các tiết mục tranh giải đều được đầu tư kĩ lưỡng, bài bản và đầy tâm huyết. Học sinh tới từ 11 trường trực thuộc đã đem lại những tiết mục biểu diễn vô cùng ấn tượng, đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Và cũng đúng như tính chất của cuộc thi, các tiết mục tham gia "giai điệu tuổi hồng" đều chủ yếu tập trung ca ngợi quê hương, đất nước con người Việt Nam, thể hiện sự tôn vinh biết ơn đối với các thầy cô giáo, thể hiện đúng sự trong sáng, hồn nhiên của lứa tuổi học trò gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo của học sinh.

Chủ khảo cuộc thi đánh giá rằng: "tất cả các phần trình diễn đều ngang sức ngang tài, một chín một mười. Thực sự là đang làm khó chúng tôi". Các tiết mục dự thi sẽ được chấm theo thang điểm 10 và dựa theo 4 tiêu chí: Mức độ bám sát chủ đề Sắc thái dân tộc, sắc thái địa phương. Sự hồn nhiên, thân thiện, tươi trẻ của học sinh phổ thông. Ấn tượng để lại cho người xem về mặt nghệ thuật, nét mới trong nội dung và hình thức biểu diễn, kết cấu hài hoà giữa các tiết mục của toàn bộ chương trình.

Với đội hình khá đông đảo hơn 30 bạn học sinh, tập luyện hăng say trong suốt hai tuần vừa qua, các bạn học sinh THPT Lê Lợi với 3 tiết mục: Múa "Hồn sen Việt", Đơn ca nữ: "Những điều thầy chưa kể", Hợp xướng tốp nam nữ: "Ca ngợi tổ quốc" đã thuyết phục Ban giám khảo để xuất sắc giành giải nhất lĩnh vực đơn ca và giải ba toàn hội thi.

Tiết mục hợp xướng được đầu tư công phu và kỹ lưỡng
Tiết mục hát đơn ca "Những điều thầy chưa kể" của em Trần Phương Linh đã khiến khán giả trầm trồ bởi giọng ca trong trẻo, ngọt ngào và đầy truyền cảm. Từng lời, từng câu hát của giai điệu bài hát vô thức đi vào lòng người. Chính vì vậy, đây cũng chính là một trong bốn tiết mục xuất sắc được lọt vào vòng trong, đi thi đấu cấp thành phố.  

Em Trần Phương Linh thể hiện ca khúc "Những điều thầy chưa kể" và giành giải nhất lĩnh vực đơn ca.

Phải tới trải nghiệm mới thấy hết được cái không khí rộn ràng và tinh thần văn nghệ tuyệt vời của các bạn học sinh đến tham gia cuộc thi. Nếu người ta hay nói bóng đá là môn thể thao vua thì có lẽ ca nhạc là "nữ hoàng". Tất cả các bạn trẻ tới đây, không phân biệt màu cờ sắc áo, đều rất nhiệt tình cổ vũ hò reo cho nhau. Những nụ cười, những cái bắt tay đầy thân ái và đặc biệt là những giọt nước mắt vỡ òa trong hạnh phúc.

Đặc biệt, trường THPT Lê Lợi cũng đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho ban tổ chức và các trường đến dự thi với hai tiết mục hát giáo lưu trong lúc đợi kết quả cuối cùng từ ban giám khảo. Với giọng ca trong trẻo và đầy nội lực, cô Ngô Thanh Tâm, người dìu dắt đội văn nghệ của trường THPT Lê Lợi đã thể hiện ca khúc "xa khơi" một cách đầy tình cảm và cuốn hút. Thêm vào đó, hai em học sinh trong đội văn nghệ của trường cũng thể hiện một vũ điệu dance vô cùng sôi động khiến khán giả không thể rời mắt.

Thầy Vũ Văn Quý, hiệu phó trường THPT Lê Lợi thay mặt nhà trường lên nhận giải

Trường THPT Lê Lợi tuy không giành được giải nhất toàn đoàn nhưng tinh thần tập thể, sự đoàn kết giữa các thành viên, giữa thầy và trò là điểm sáng khiến chúng ta tự hào. Cuộc thi cũng coi như một trải nghiệm, nó sẽ là nguồn động lực lớn lao thôi thúc chúng ta phấn đấu và nỗ lực sáng tạo hơn nữa để giành được những thành tích cao hơn cho các cuộc thi sắp tới.

"Giai điệu tuổi hồng" đúng như mục đích của nó, đã giúp các bạn học sinh"chắp cánh những ước mơ" và ươm mầm những tài năng âm nhạc, kết nối hàng triệu trái tim yêu thương thêm lại gần nhau hơn.

 

Sao Mây - Giọt Nắng