Chúc mừng cô giáo Đào Thị Thu Hà đạt giải Nhì hội thi GVCN giỏi cấp cụm Hà Đông- Hoài Đức

Chiều ngày 11/10/2016, ban giám khảo Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cụm Hà Đông – Hoài Đức đã tới dự giờ và chấm tiết dạy của cô giáo Đào Thị Thu Hà, trường THPT Lê Lợi.

Cô giáo Đào Thị Thu Hà điều hành lớp 12A8 tham gia dự thi GVCN giỏi cấp cụm Hà Đông - Hà Nội

Đại diện giáo viên chủ nhiệm của nhà trường, cô giáo Đào Thị Thu Hà đã thể hiện tiết học dự thi rất thành công cùng với học sinh lớp 12A8. Tiết sinh hoạt với chủ đề “Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình” của cô giáo Đào Thị Thu Hà đã mang lại nhiều cảm xúc cho học sinh và cả những người tới dự giờ.

Là một cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp, cô giáo Đào Thị Thu Hà đã rất tự tin, bản lĩnh điều hành giờ sinh hoạt, đồng thời vận dụng nhiều phương pháp đổi mới. Cô Hà đã xây dựng một giờ sinh hoạt lớp với nội dung phong phú, cách tổ chức giờ học linh hoạt, cách xử lý các tình huống sư phạm khéo léo phù hợp với lứa tuổi học trò nên chỉ trong vòng 45 phút, cô đã giải quyết được rất nhiều vấn đề từ việc tổng kết một tuần học tập và làm việc của lớp, nêu ra phương hướng hoạt động sắp tới, đến việc thảo luận sôi nổi xoay quanh chủ đề “Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình” thông qua những trò chơi rất ý nghĩa và bổ ích.

Học sinh tham gia trò chơi rất sôi nổi

Trong đó, phần trò chơi là phần hấp dẫn nhất, được học sinh và Ban giám khảo mong đợi nhất. Trò chơi được chia làm 3 phần: xử lý tình huống, hiểu ý đồng đội và giải ô chữ. Ở mỗi phần, học sinh đều rất sôi nổi, hào hứng đưa ra ý kiến, thể hiện được tính chủ động, tích cực của mình trong khi xử lý tình huống. Qua đó, sự tương tác giữa giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong lớp càng được gắn kết, cô và trò sẽ thấy hiểu nhau hơn. Đồng thời, những tình huống và các cách giải quyết cũng gắn liền với thực tế, giúp học sinh hiểu thêm kiến thức về tình bạn, tình yêu học đường.

 Học sinh lớp 12A8 đã thực sự bất ngờ và hào hứng với một giờ sinh hoạt lớp vô cùng thú vị này. Đọng lại sau tiết học là những tràng pháo tay không ngớt từ các em học sinh và các thầy cô giáo dự giờ tiết học này.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc của cô Đào Hà cùng sự hăng hái, tập trung học tập của học sinh, tiết sinh hoạt dự thi này đã thuyết phục được Ban giám khảo, xuất sắc dành giải Nhì hội thi GVCN giỏi cấp cụm Hà Đông- Hoài Đức và sẽ được đi tiếp vòng trong.

Nhà trường xin chúc mừng cô giáo Đào Thị Thu Hà – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8. Hi vọng rằng với việc thành công của tiết học này, cô Hà sẽ có kết quả tốt trong Hội thi GVCN giỏi cấp thành phố sắp tới.

Với nụ cười dễ mến, giọng nói ấm áp, và hơn cả là một tấm lòng luôn lắng nghe chia sẻ, luôn nhiệt tình và tận tâm với nghề, cô Đào Thị Thu Hà đã tạo được ấn tượng tốt đối với mọi người. Cô không chỉ là giáo viên dạy giỏi mà còn là người truyền lửa kiến thức và niềm đam mê môn Toán học đến từng học sinh. Trong công tác chủ nhiệm cô luôn lấy phương châm làm bạn và đồng hành cùng học sinh, trong cả học tập  lẫn cuộc sống. Vì vậy học sinh luôn dành cho cô những tình cảm thương yêu nhất. 

Để đạt được thành công này, cô Hà muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban giám khảo, các thầy cô giáo trong trường và tập thể học sinh lớp 12A8 đã luôn đồng hành và giúp đỡ cô hoàn thành tốt bài dự thi của mình. 

Cô Đào Thị Thu Hà (áo vàng) đứng chụp ảnh kỉ niệm cùng các thầy cô đã tận tình hỗ trợ mình trong phần dự thi vừa qua.

 Đặc biệt, cô Hà muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô giáo Nguyễn Thị Tú Hồng, cô giáo Vũ Thị Hoa, cô giáo Dương Thị Thu Hà, cô giáo Phạm Thị Bích Luận, cô giáo Nguyễn Thùy Ngân đã nhiệt tình cố vấn về mặt chuyên môn, thầy giáo Đỗ Thanh Tuấn giúp đỡ về mặt kỹ thuật, cùng các giáo viên đã giúp cô dạy thay để cô có thời gian chuẩn bị cho phần dự thi của mình.

Giáo viên chủ nhiệm có vai trò quan trọng đối với mỗi nhà trường, như một cánh tay nối dài của người Hiệu trưởng, như chiếc cầu nối, truyền tải chủ trương, nội dung giáo dục tới học sinh, CMHS, giáo viên bộ môn. Đặc biệt trong công tác đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá thì giáo viên chủ nhiệm là trung tâm trong việc đánh giá và tiếp cận khả năng của người học. Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi được tổ chức nhằm giúp các cán bộ quản lý, giáo viên và CMHS thấy được vai trò quan trọng của giáo viên chủ nhiệm, khuyến khích và tạo điều kiện để các thầy cô không ngừng tự học và sáng tạo. Hội thi là sân chơi bổ ích để các giáo viên chủ nhiệm được thể hiện tài năng của mình trong nghiệp vụ chủ nhiệm lớp, cũng như học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp. Hi vọng sự thành công của hội thi sẽ lan tỏa đến nhiều giờ sinh hoạt trong năm học, góp phần thực hiện: Đổi mới công tác chủ nhiệm và đổi mới giờ sinh hoạt lớp. đúng như chủ đề năm học 2016-2017.  

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của hội thi:

 

Sao Mây - Thùy Linh