TRƯỜNG THPT LÊ LỢI: Những điều cần biết trong tuyển sinh 2016-2017

Đặc biệt: Để khuyến khích, động viên các em học sinh có năng lực và đam mê phấn đấu, năm học 2016 - 2017 trường THPT Lê Lợi giành 10 suất học bổng đặc biệt cho các đối tượng như sau:

- Có điểm trung bình các môn học lớp 8,9 từ 8,8 trở lên.

- Có năng khiếu đặc biệt ở một trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao,...

- Có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực vươn lên trong học tập.

- Có mong ước phấn đấu đạt thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong những năm học cấp 3.

(*) Lưu ý: Chỉ xét học bổng đối với các trường hợp học sinh đăng ký thi tuyển THPT nguyện vọng 1 vào trường THPT Lê Lợi

Các em học sinh đáp ứng được các yêu cầu trên hoàn thành và nộp đơn đăng ký xét học bổng theo mẫu: Đơn xét học bổng khuyến học và gửi về Văn phòng tổ tư vấn trường THPT Lê Lợi (gặp thầy Hải - 0912342816) để xếp lịch phỏng vấn với hội đồng xét học bổng của trường THPT Lê Lợi năm học 2016 - 2017 trước ngày 15/06/2016.

Nhà trường sẽ căn cứ vào hồ sơ, kết quả phỏng vấn và điểm khảo sát chất lượng đầu năm học 2016 -2017 ở 3 bộ môn Toán, Ngữ văn, Tiếng anh để trao học bổng cho 10 em xứng đáng nhất.

Chi tiết liên hệ:

SĐT: 0963 36 23 35

Email: letrungkien@thptleloi.edu.vn

Thưa các quý vị phụ huynh và các em học sinh!

Mỗi một năm học qua đi là gần 40 tuần học với những vất vả lo lắng. Với các em học sinh, đấy là mỗi ngày học mệt nhoài miệt mài đèn sách, bị đè nặng bởi những áp lực, kỳ vọng mà xã hội xung quanh đặt lên các em. Với các quý vị phụ huynh, mỗi ngày con tới lớp lại sống cùng những âu lo trăn trở, theo sát con em từng bước giữa bộn bề công việc. Các vị phụ huynh và các em chia sẻ cùng nhau áp lực thật lớn khi đây là lúc các em chuẩn bị bước vào những năm học cấp 3 – những năm tháng then chốt của đời học sinh cắp sách tới trường nhưng lại cũng là thời điểm xảy ra nhiều biến động về tâm sinh lý nhất. Mặt khác, trong những năm vừa qua đất nước ta nói riêng và toàn thế giới nói chung đang phát triển với tốc độ chóng mặt cả về kinh tế, khoa học kỹ thuật cũng như tiến bộ xã hội. Nó mang đến cho thế hệ các chủ nhân tương lai những cơ hội lớn để khẳng định mình, nhưng cùng với đó là những thách thức không hề nhỏ. Môi trường làm việc ngày nay đòi hỏi các em đầy đủ các kỹ năng của một “công dân toàn cầu”.

Vậy để tìm được một môi trường lành mạnh cho con em chúng ta học tập, có định hướng giáo dục đúng đắn, một nơi mang đến những cơ hội cho các em bộc lộ và phát triển tiềm năng của mình một cách an toàn quả là một vấn đề không đơn giản.

Thấu hiểu điều này và thể hiện tầm nhìn về tương lai, UBND TP Hà Nội cùng Sở GD&ĐT Hà Nội đã cho ra đời mô hình trường THPT công lập chất lượng cao mà lá cờ tiên phong chính là trường THPT Lê Lợi. Tọa lạc tại trung tâm Quận Hà Đông, trường THPT Lê Lợi, đang nhận được sự quan tâm, giao phó sứ mệnh từ các cấp lãnh đạo nhằm phát triển trở thành một trong những cánh chim đầu đàn của nền giáo dục thủ đô. Tiêu chí của nhà trường là đào tạo ra con người phát triển toàn diện, có tri thức, có hiểu biết và các phẩm chất đạo đức cần thiết để trở thành công dân tốt cống hiến cho dân tộc, quốc gia và hội nhập quốc tế - Công dân toàn cầu là sản phẩm của chúng tôi!

Với đội ngũ giáo viên 100% đạt trên chuẩn, là những thạc sĩ tốt nghiệp tại các trường Đại học uy tín trong nước và Quốc tế, nhà trường trong những năm vừa qua đã liên tiếp gặt hái những thành công trong công tác giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Nổi bật là các thành tích như: có học sinh đạt giải nhất lĩnh vực – giải ba toàn quốc trong cuộc thi INTEL ISEF cấp Quốc gia, tổ chức hoạt động may 300 lá cờ gửi tặng Trường Sa, các hoạt động từ thiện gây nhiều tiếng vang tích cực trong cộng đồng v.v… Công tác hướng nghiệp dạy nghề cũng được chú trọng đẩy mạnh nhằm giúp các em tìm được định hướng, hoài bão ước mơ cho chính mình. Nhà trường có giáo viên đạt giải nhì GV giỏi toán, giáo viên đạt giải nhất kỳ thi GV giỏi tích hợp liên môn toàn Thành phố Hà Nội (2014-2015) cùng rất nhiều các thầy cô với những thành tích nổi bật khác.

Tầm nhìn và sự chia sẻ của chúng tôi với các quý vị phụ huynh và các em học sinh như đã nêu trên thay cho lời cam kết: THPT Lê Lợi là ngôi trường lý tưởng cho quý phụ huynh và các em học sinh.

Năm học 2016-2017, trường THPT Lê Lợi được Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép tuyển học sinh thuộc các KVTS như sau: KVTS 10 (Hà Đông, Chương Mỹ, Thanh Oai), KVTS 7 (Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng), KVTS 4 (Hoàng Mai, Thanh Trì), KVTS 3 (Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy) và KVTS 2 (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng).

TRƯỜNG THPT LÊ LỢI

Địa chỉ: Số 72 Bà Triệu, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông

Điện thoại: 0433 524 399

Email: c3leloi@hanoiedu.vn hoặc info@thptleloi.edu.vn

Website: www.thptleloi.edu.vn

Kiên Lê