Món quà đặc biệt dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Tháng 11 – tháng của những yêu thương đong đầy, tháng của những ấm áp khi tiết trời se lạnh, tháng của những kỷ niệm ngọt ngào không thể nguôi quên về thầy cô, bè bạn và mái trường xưa. Tháng 11 ùa về với bao khát khao, mong đợi…

   Hưởng ứng phong trào thi đua toàn diện, lập thành tích kỉ niệm 34 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11, Đoàn thanh niên trường THPT Lê Lợi phối hợp với CLB Cây bút trẻ và CLB Mỹ thuật tổ chức các hoạt động nhằm tri ân đến các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô, CBCNV đang giảng dạy tại trường THPT Lê Lợi.

Gala văn nghệ, triển lãm tranh, in báo, làm tập san, cây Tri ân…  là những hoạt động ý nghĩa màhọc sinh trường THPT Lê Lợi dành tặng quý thầy cô nhân ngày 20/11. Theo đó là các cảm xúc ngạc nhiên, khâm phục tài năng và những tình cảm trong từng hoạt động mà học sinh Lê Lợi dành cho Cán bộ - Giáo viên toàn trường.

Thầy hiệu trưởng lên nhận hai bức tranh do CLB Mỹ thuật kính tặng và đằng sau là "Cây tri ân"

Đầu tiên là cây “Tri ân”, cành cây rộng lớn tựa như thầy cô luôn dang rộng bàn tay, ân cần, đón lấy che chở cho học sinh của mình. Cành cây sơn màu trắng-  màu của sự trong trắng, màu của bụi phấn.

Các cô giáo chụp ảnh cùng "cây Tri Ân"

Dựa trên câu nói “Dưới ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề giáo”, trên các cành cây là hình ảnh của thầy cô được lồng ghép trong hình ảnh của mặt trời và những trang sách tri thức. Họ- Những người giáo viên Lê Lợi luôn chăm lo, yêu thương, che chở cho học sinh, luôn khao khát hướng học sinh của mình trở thành những: “Công dân toàn cầu”. Bao thế hệ học sinh khôn lớn, trưởng thành, mái tóc người thầy bạc đi theo năm tháng, nhưng ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu thương với các thế hệ học trò luôn thắm đượm trong trái tim họ. Những con người vĩ đại ấy, dù phải thức khuya dậy sớm miệt mài bên trang giáo án, cho dù ngày qua ngày họ chỉ lặp đi lặp lại những công thức, những bài giảng hàng nghìn, hàng vạn lần... Nhưng, họ không hề buồn chán bởi trong tim những người thầy, người cô ấy chỉ có duy nhất một khát khao là gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ để sau này mỗi học trò sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp sức xây dựng quê hương.

Xin được gọi họ là những Người giáo viên nhân dân, là những tượng đài sống bất khuất dưới ánh sáng rạng ngời của tri thức. Và hơn tất cả, họ là giáo viên Lê Lợi, là Cha, là Mẹ, là Thầy của chúng em- những học sinh của trường THPT Lê Lợi!

Bên cạnh đó, được phát hành ngay trong lễ kỉ niệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, là số báo giấy đầu tiên của CLB cây bút trẻ mang tên Khát Vọng. Trang báo là nơi chúng con- những học sinh Lê Lợi gửi gắm tình cảm của mình qua những trang văn, dòng thơ còn non nớt nhưng thấm đẫm tình cảm chân thành dành cho thầy cô. Dẫu biết bao nhiêu vần thơ, câu văn cũng không kể hết được những công ơn của thầy cô dành cho chúng con nhưng mong rằng qua số báo lần này, chúng con và các bạn học sinh trường THPT Lê Lợi sẽ hiểu rõ hơn phần nào những khó khăn của cô thầy.

CLB Cây bút trẻ cho ra mắt tờ báo số đặc biệt

Cùng với đó, tuyển tập san “Con đò xanh” chính là sản phẩm do hai CLB Mỹ thuật và CLB Cây Bút Trẻ phối kết hợp thực hiện vô cùng thành công. Không chỉ đẹp và cầu kì về hình thức mà nội dung bên trong cũng rất ý nghĩa và được chọn lọc khắt khe. Tuyển tập san bao gồm 10 bài thơ hay nói về thầy cô, mái trường, đúng với chủ đề “con đò xanh”. Bởi người ta thường nói, nghề dạy học như nghề chèo đò đưa khách sang sông. Mỗi thầy, cô giáo đều là những người lái đò cần mẫn, chở biết bao thế hệ học trò cập bến đỗ tương lai. Chuyến đò ấy chở biết bao tri thức và tình cảm, đong đầy tâm huyết và công sức của các thầy, cô. Từng vần thơ, từng trang giấy là từng lời tri ân, từng chữ khắc ghi công ơn dạy dỗ mà các thầy cô đã làm vì những đứa học trò của mình.

Trang bìa của tập san "con đò xanh"

Mỗi trang đều là một bài thơ do chính học sinh và giáo viên trường THPT Lê Lợi tự sáng tác

Không chỉ có “cây tri ân”, “tập san Con đò xanh” hay số báo đặc biệt mang tên “khát vọng”, mà vẫn còn một điều đặc biệt khác nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của Đoàn trường và các CLB, đó chính là bộ tranh với chủ đề: “Em yêu trường em” do chính tay các bạn trong CLB Mỹ thuật thể hiện. 11 bức tranh, mỗi bức đều mang những ý nghĩa riêng và được học sinh lấy ý tưởng từ chính những hình ảnh hoặc hoạt động thực tế tại trường THPT Lê Lợi. Bộ tranh này thay cho lời cảm ơn chân thành nhất mà học sinh trường THPT Lê Lợi nói chung, các bạn trong CLB nói riêng muốn gửi tới các thầy cô, CBCNV nhà trường.

Một trong số bức tranh trong bộ tranh "Em yêu trường em" của CLB Mỹ thuật trường THPT Lê Lợi

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng con xin được kính mình cúi đầu trước những người Giáo viên, đặc biệt là những người đang giảng dạy, công tác tại trường THPT Lê Lợi! Chúc cho các thầy cô có sức khỏe dồi dào để luôn hăng hái, luôn sáng tạo, luôn yêu nghề và giữ vững con đường mình đã chọn, đã theo đuổi!

Sao Mây - Diệu Hằng