Tưng bừng văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “uống nước nhớ nguồn” – từ thuở ấu thơ cắp sách chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên giúp ta nên người như ngày hôm nay. Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn.

Hòa chung trong không khí tưng bừng chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11 vừa qua, trường THPT Lê Lợi long trọng tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 20/11, phần văn nghệ cũng là một trong những phần được nhiều người chờ đón nhất. Chương trình là cầu nối của những lời ca tiếng hát mà học sinh trường THPT Lê Lợi gửi đến thầy cô giáo kính yêu đồng thời cũng là “cuộc đấu” văn nghệ giữa các chi đoàn.

Học sinh trường THPT Lê Lợi có mặt  đầy đủ tại sân trường để tham gia lễ mít tinh

Không khí chuẩn bị cho ngày 20/11 rộn rã từ những ngày trước đó, mỗi lớp học đều chuẩn bị cho mình rất nhiều tiết mục văn nghệ hay và đặc sắc. Sáng ngày 19/11, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho một chương trình gay cấn và đầy ý nghĩa. Không khí đã nóng lên vì sự đông đủ, nhiệt tình của tất cả giáo viên và các bạn học sinh. Ai cũng muốn đem đến cho thầy cô của mình những bông hoa tươi, những ca khúc hay và màn biểu diễn ấn tượng nhất.

Chương trình văn nghệ vô cùng thú vị với 16 tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm các thể loại đơn ca, tốp ca, nhạc kịch, múa…được dàn dựng công phu với sự biểu diễn hết mình của các diễn viên không chuyên đến từ các chi đoàn trong toàn trường. Nội dung của các tiết mục văn nghệ xoay quanh chủ đề biết ơn thầy cô giáo, tình yêu quê hương đất nước.… Tất cả các bạn đã tạo nên một chương trình tuyệt vời.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, quy mô và ấn tượng đã để lại trong lòng người xem những cảm xúc khó quên. Khác với hình ảnh thường ngày trong vai trò là những người cô, người thầy đứng trên bục giảng, còn các emhọc sinh trong vai trò là người học tập để tiếp thu những kiến thức chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai thì bây giờ họ là những người “nghệ sĩ” thực thụ để truyền hết những cảm xúc, tình cảm của mình tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi về lòng yêu nghề, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò, tình bạn... qua những lời ca, điệu múa.

Mỗi tiết mục được các tập thể và cá nhân trình diễn là một sắc màu, với những ý tưởng, cách biểu diễn và những phong cách trình bày theo nét đặc sắc riêng, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc qua những lời ca tiếng hát, những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển, tinh tế đã được các đơn vị đầu tư công phu và chất lượng. Các tiết mục văn nghệ thực sự đã đem đến cho khán giả những giây phút thưởng thức âm nhạc vừa hào hùng, vừa sâu lắng. Lễ mít tinh kỷ niệm ngày 20/11 năm nay đã đem đến nhiều sự bất ngờ thú vị, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong toàn cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THPT Lê Lợi; góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết, cùng quyết tâm phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các bạn ạ, ngày 20/11 là cơ hội cho chúng ta thể hiện tình cảm và sự biết ơn sâu sắc tới những người thầy người cô của mình. Các tiết mục của các bạn thật hay và ý nghĩa, quan trọng hơn hết đó là tấm lòng của các bạn dành cho các thầy các cô, đó là món quà quý giá nhất.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Sao Mây