1.200 lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp trong ngày đầu vận hành

TS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng Phòng Truyền thông Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết: Hôm nay (10/2), mặc dù mới đi vào vận hành và thời gian chuẩn bị rất gấp, nhưng buổi đầu triển khai phương pháp giảng dạy kết hợp giữa trên lớp và trực tuyến đã thu hút 15.109 sinh viên đại học chính quy tham gia. Tổng số 220 giáo viên tham gia giảng cho gần 1200 lớp trực tuyến.

Các giảng viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân phương pháp giảng dạy kết hợp giữa trên lớp và trực tuyến.


“Giảng viên và sinh viên rất hào hứng, sôi nổi tham gia. Số lượng sinh viên hỏi về bài giảng của giảng viên tăng mạnh.

Học trên lớp, sinh viên rất hạn chế hỏi, nhưng học kết hợp trực tuyến thì các em hỏi cả những vấn đề trên lớp (còn băn khoăn) và những vấn đề giáo viên trình bày trực tuyến.

Các giảng viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân phương pháp giảng dạy kết hợp giữa trên lớp và trực tuyến.

Sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên rất tốt nếu các thầy cô khai thác triệt để các tiện ích, công cụ của phương pháp giảng dạy mới” – TS Vũ Trọng Nghĩa chia sẻ.

Theo TS Nghĩa, thời gian tới, nhà trường sẽ tập trung làm tốt hơn công tác tổ chức, truyền thông tới cán bộ, giảng viên và sinh viên để mọi người nắm chắc hơn, hiểu rõ hơn phương pháp kết hợp này.

Giảng viên và sinh viên hào hứng, sôi nổi tham gia lớp học vận hành theo phương thức kết hợp.

Đồng thời, tăng cường hỗ trợ để sinh viên tham gia lớp tốt hơn, từ việc khớp lớp, đến đăng nhập, dự học, trao đổi, thảo luận… Cũng cần thời gian để giảng viên làm quen với phần mềm và khai thác triệt để hơn phần mềm mới mẻ này trong giảng dạy.

TS Vũ Trọng Nghĩa cũng lưu ý, đây là phương pháp học “kết hợp”, với tình hình phòng chống dịch bênh nCoV hiện nay thì khá hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này không phải là thay thế hoàn toàn việc lên lớp của giảng viên.

“Việc đứng lớp vẫn là chủ yếu, còn thông qua Blended learning để giáo viên tương tác nhiều hơn, chủ động hơn với sinh viên, học viên. Tới đây, nhà trường tiếp tục nâng cấp hệ thống máy chủ, tăng cường hệ thống cơ sở dữ liệu để phục vụ nhu cầu học tương tác của sinh viên, giảng viên” – TS Vũ Trọng Nghĩa chia sẻ.

Hiếu Nguyễn

Nguồn: Giáo Dục Thời Đại

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *