7.010 cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo phân công của Bộ GD&ĐT, có 7010 người, bao gồm cả lực lượng dự phòng đến từ 130 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác coi thi tại các địa phương.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có quyết định về việc phân công cơ sở giáo dục đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã có quyết định phân công cơ sở giáo dục đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các Sở GD&ĐT.

Theo quyết định, có tổng số hơn 130 trường đại học được phân công làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt THPT năm 2020.

Tổng số có 7.010 cán bộ, giảng viên các trường tham gia làm trưởng đoàn, phó đoàn và thành viên các đoàn kiểm tra (chính thức 6.520 người và dự phòng 490 người).

Trong đó, Trường đại học Khoa học Tự nhiên cùng Trường đại học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) có số lượng cán bộ, giảng viên tham gia công tác kiểm tra nhiều nhất là 168 người.

Cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra công tác coi thi được chia thành 63 đoàn tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường lập danh sách cán bộ, giảng viên tham gia đoàn kiểm tra bảo đảm có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan…

Ngoài ra, cán bộ, giảng viên tham gia đoàn kiểm tra cũng phải bảo đảm không có người thân (vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh ruột, chị ruột, em ruột; cha, mẹ, anh ruột, chị ruột, em ruột của vợ hoặc chồng; người giám hộ, người được giám hộ) tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cán bộ, giảng viên đã tham dự tập huấn và nắm vững Quy chế thi, nghiệp vụ kiểm tra thi (được đánh giá đạt yêu cầu). Người được cử làm trưởng đoàn, phó đoàn là đoàn là lãnh đạo trường.

Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ, giảng viên trước khi lựa chọn, lập danh sách gửi về Bộ GD&ĐT.

Các sở GD&ĐT có trách nhiệm phối hợp các trường đại học được phân công đến làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8. Cả nước có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 13.500 thí sinh so với năm trước. Tại Hà Nội, có gần 80.000 thí sinh đăng kí dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội đã bố trí 143 điểm thi, 3336 phòng thi trên toàn thành phố.

Tại Hà Nội, có 4 cơ sở giáo dục đại học được Bộ GD&ĐT phân công tham gia các đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN), Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN), Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN). Tổng số cán bộ, giảng viên của các đơn vị được điều động là 510 người.

Theo: Dân trí

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *