Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ khai giảng, tặng quà cho học sinh Trường THCS Giảng Võ

Hôm nay (5/9), cùng với 23 triệu học sinh cả nước, hơn 2,1 triệu học sinh Hà Nội đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình). Cùng dự có ông Hoàng Trọng Quyết – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ; ông Nguyễn Doãn Toản – Phó Chủ tịch UBND TP; ông Chử Xuân Dũng Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Nhiệt liệt chào mừng hơn 3.600 học sinh, 179 cán bộ thầy cô giáo cán bộ nhân viên nhà trường, chào đón 762 em học sinh của 18 lớp 6 vừa nhập trường, cô Tô Thị Hải Yến – Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ cho biết: Năm học 2019-2020 đã khép lại với những dấu ấn khó quên, những kết quả tốt đẹp trên nhiều mặt.

Vượt qua và khắc phục hiệu quả những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do dịch bệnh, hoạt động dạy học của thầy trò nhà trường từng bước tiệm cận và thực hiện thành công tác tiêu chí “đổi mới sáng tạo chủ động thích ứng”.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của thầy trò trường THCS Giảng Võ

Đó là ý thức làm việc tận tụy, trách nhiệm, tấm lòng bao dung từ ái của các thầy cô, ý thức tự giác, tinh thần hứng khởi, mến bạn yêu trường của các em học sinh. Sự tin tưởng và tinh thần hợp tác tích cực của PHHS và nhân dân trong khu vực không chỉ là sự khích lệ mà còn là sự khẳng định cho một hướng đi đúng là động lực mạnh mẽ để tập thể nhà trường không ngừng cố gắng vươn lên.

“Cùng nhau nhớ lại lời dạy của Bác, một dân tộc dốt là một dân tộc yếu mà ở bất kì thời đại nào một nước với một dân tộc yếu luôn là nước nhược tiểu. Do đó, cô mong các em học sinh ra sức học tập rèn luyện bản thân luôn ghi nhớ tương lai của đất nước này của dân tộc này thuộc về các thế hệ học sinh hôm nay”- Cô Yến nhắn nhủ.

Năm học mới đã bắt đầu, thay mặt nhà trường, cô hiệu trường nêu lên thông điệp của Trường THCS Giảng Võ năm học 2020-2021 là: Năm học mới với các mục tiêu giáo dục “học sinh an toàn, phụ huynh an tâm, giáo viên an vui”.

Học sinh trường THCS Giảng Võ dự lễ khai giảng

Trong năm học 2019-2020, trường THCS Giảng Võ đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Trường đạt nhiều thành tích nổi bật trong chất lượng giáo dục văn hóa như tỷ lệ học sinh giỏi đạt 67,9%.

Học sinh nhà trường đã đạt 114 danh hiệu học sinh giỏi cấp quận; 56 học sinh giỏi cấp TP các môn văn hóa; 47 học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực, quốc tế. Ngoài ra, trường có 25 năm được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” cấp TP và 3 năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến” cấp quận.

Tại lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao tặng thầy trò nhà trường bức tranh “Bác Hồ quàng khăn quàng khăn đỏ cho thiếu nhi Thủ đô” và màn hình tivi để các em học sinh hoạt động ngoại khóa trong nhà trường. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng gửi tặng nhà trường và các em học sinh 6 máy sát khuẩn tay và 1.000 khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. 

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *