Bộ GD-ĐT lưu ý về thi THPT quốc gia khi nghỉ học dài vì Covid-19

Bộ GD-ĐT vừa lưu ý một số vấn đề về việc chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2020, khi năm nay việc dạy học bị gián đoạn do học sinh nghỉ học kéo dài ngừa bệnh Covid-19.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, căn cứ diễn biến của dịch Covid -19, học sinh phải nghỉ học bất thường, kéo dài, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, năm học 2019-2020 dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30.6; Kỳ thi THPT quốc gia năm học 2019-2020 sẽ tổ chức vào các ngày từ 23-26.7.2020.

Đây là các mốc thời gian đủ để các trường hoàn thành chương trình giáo dục theo quy định và đủ cho học sinh cuối cấp ôn tập, chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm nay (học sinh vẫn có thời gian hơn 3 tuần kể từ khi kết thúc năm học để ôn tập giống như các năm trước).

Chính vì thế, ông Trinh lưu ý các địa phương cần chủ động, tích cực chuẩn bị chu đáo, toàn diện để tổ chức kỳ thi THPT QG. “Các trường cần tổ chức cho giáo viên, học sinh tham khảo, phân tích kỹ đề thi tham khảo và đề thi chính thức năm 2019 làm cơ sở cho việc dạy học, ôn tập đạt kết quả tốt”, ông Trinh đề nghị. Ngoài ra, ông Trinh cũng nhấn mạnh: Phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, những điều chỉnh kỹ thuật chỉ liên quan đến cán bộ tham gia kỳ thi, không ảnh hưởng đến thi sinh.

Tính đến ngày hôm nay, Trường THPT Lê Lợi đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường.

Về chuyên môn: Các môn học chuẩn bị cho kì thi THPT QG đã được thầy cô lên đề cương chi tiết, định dạng cấu trúc đề, sẵn sàng chuẩn bị cho các kì thi đánh giá thử năng lực của học sinh. Linh hoạt không cắt xén chương trình học của học sinh theo đúng yêu cầu của BGD&ĐT

Về công tác chuẩn bị: 100% các phòng học được vệ sinh, khử trùng. Các thiết bị y tế cần thiết theo yêu cầu của bộ y tế được chuẩn bị đầy đủ.

Như vậy, học sinh trường THPT Lê Lợi yên tâm để ôn tập kiến thức,  chuẩn bị tâm thế cho kì thi THPTQG sắp tới

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *