Bộ GD&ĐT công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Hoàng Minh Sơn giữ chức Thứ trưởng

Chiều nay (8/10), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Hoàng Minh Sơn giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tới dự có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; các Thứ trưởng: Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Hữu Độ, Phạm Ngọc Thưởng, Ngô Thị Minh; đại diện các cơ quan, Bộ, ngành của Trung ương và lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Hoàng Minh Sơn đã được Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức vụ quan trọng này.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tân Thứ trưởng; Bộ trưởng nhấn mạnh, đồng chí Hoàng Minh Sơn được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trong bối cảnh toàn ngành Giáo dục đang tập trung triển khai thực hiện Luật Giáo dục 2019; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Đồng chí Hoàng Minh Sơn là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có nhiều năm công tác tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – một trường đại học lớn, có bề dày truyền thống, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã kinh qua nhiều chức vụ trong một trường đại học như: Giảng viên, Trưởng phòng Đào tạo, Phó Hiệu trưởng phụ trách lĩnh vực khoa học công nghệ, đào tạo sau đại học, đào tạo quốc tế, truyền thông và quan hệ công chúng trước khi trở thành Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi lễ

“Tôi rất tin tưởng, với năng lực và kinh nghiệm công tác của mình, đồng chí tân Thứ trưởng sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được phân công, trước hết là thực hiện tốt chủ trương đẩy mạnh tự chủ đại học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT nước nhà” – Bộ trưởng nói.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, các Ban đảng Trung ương đã quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ Bộ GD&ĐT trong quá trình kiện toàn nhân sự Thứ trưởng mới.

Bộ trưởng đề nghị tân Thứ trưởng phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và tinh thần đoàn kết, sớm nắm bắt công việc được phân công, nỗ lực phấn đấu cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng và các Thứ trưởng chúc mừng tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn

“Các đồng chí Thứ trưởng, đặc biệt là các đơn vị Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trực tiếp phụ trách, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với đồng chí tân Thứ trưởng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của ngành Giáo dục nói chung, của cơ quan Bộ GD&ĐT nói riêng” – Bộ trưởng đề nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn bộc bạch: “Đây là niềm vinh dự lớn, là cơ hội để tôi được cùng tập thể lãnh đạo Bộ đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển GD-ĐT của đất nước”.

Theo Thứ trưởng, trong giai đoạn 5 năm, 10 năm tới, bối cảnh trong nước và thế giới có nhiều thay đổi, tác động lớn tới lĩnh vực GD-ĐT, với những thách thức và cơ hội lớn đan xen.

Đảng và Nhà nước tiếp tục khẳng định đường lối, chủ trương và chính sách đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT, coi GD-ĐT và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, đào tạo nhân lực chất lượng cao là một trong ba đột phá chiến lược.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Nghị định hướng dẫn Luật này có hiệu lực thi hành với trọng tâm là tự chủ đại học, cạnh tranh giáo dục đại học quốc tế ngày càng gay gắt, cùng với xu thế chuyển đổi số và tiến bộ của công nghệ sẽ làm thay đổi nhanh chóng bức tranh giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tới.

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng

“Trong bối cảnh đó và trên cương vị mới này, tôi ý thức rất rõ những khó khăn, thách thức đang chờ đợi và trách nhiệm của mình, cam kết dành hết tâm sức và trí tuệ để giúp việc hiệu quả cho Bộ trưởng trong lĩnh vực công tác được phân công, nỗ lực hết mình để đáp ứng kỳ vọng của các cấp lãnh đạo đã tin tưởng giao nhiệm vụ, sự tín nhiệm của tất cả các đồng chí và bè bạn, đồng nghiệp đã tin yêu” – tân Thứ trưởng chia sẻ.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *