Bộ GD&ĐT: Công nhận kết quả học trực tuyến nếu bảo đảm yêu cầu

Theo báo GD&TĐ – PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Bộ GD&ĐT đang soạn thảo quy định cụ thể về việc dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình, để từ đó có thể công nhận kết quả học tập khi các em học bằng phương thức này.

Trước tình hình dịch bệnh, ngay từ những ngày đầu, Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các địa phương, nhà trường duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với HS để giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn các em tự học qua hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường. Khuyến khích giáo viên giao cho HS các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch Covid-19. Tuy nhiên, lúc đó mới đặt ra vấn đề việc học chủ yếu là ôn tập.

Sau đó, vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian nghỉ của học sinh kéo dài, Bộ GD&ĐT có Văn bản số 793/BGDĐT-GDTrH về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Văn bản hướng dẫn giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học, bài học và có biện pháp để hỗ trợ HS học; Tương tác với HS để kiểm soát quá trình học. Giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học trò thực hiện các buổi học qua Internet, trên truyền hình… Nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao. Khi HS đi học trở lại, các nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet, trên truyền hình.

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Thành cũng nói thêm rằng: “Hướng dẫn như vậy bởi hiện chúng ta chưa có quy định cụ thể về việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình với các yêu cầu về tài liệu, bài học, đội ngũ, hạ tầng… để kiểm soát chất lượng học tập của HS. Bởi vậy, Bộ GD&ĐT đang dự thảo quy định những nội dung này. Nếu địa phương, nhà trường có hệ thống để tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình bảo đảm quy định của Bộ GD&ĐT; việc học của học sinh được giám sát, bảo đảm chất lượng thì khi đó, kết quả kiểm tra, đánh giá quá trình học trực tuyến, học trên truyền hình được công nhận. Các nhà trường sẽ công nhận kết quả đó cho học sinh”

Vì vậy, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, kính mong PHHS trường THPT Lê Lợi nhắc nhở, đốc thúc các em học sinh theo dõi các giờ học trên truyền hình. Đồng thời, mỗi em học sinh cần chủ động ôn tập, liên lạc với thầy cô bộ môn ở phần học chưa hiểu, luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nhất trước khi trở lại trường học.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bo-gddt-cong-nhan-ket-qua-hoc-truc-tuyen-neu-bao-dam-yeu-cau-4072519-b.html

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *