Bộ GD&ĐT đồng ý trường nghề được dạy các môn văn hóa

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trước đó, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT về việc giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp, phúc đáp công văn này, Bộ GD&ĐT đã có công văn trả lời, cụ thể:

Thống nhất với đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đảm bảo đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đáp ứng theo quy định của Luật Giáo dục 2019, thực hiện giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho học sinh có bằng tốt nghiệp THCS theo học trình độ trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Cụ thể, theo Infonet, liên quan đến nội dung trên, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đã có công văn đồng ý cho các trường nghề được dạy văn hóa THPT dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp nghề.

Ảnh minh họa

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT đang soạn thảo và sẽ sớm ban hành thông tư quy định về khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Luật giáo dục 2019.

Cũng trong công văn này, Bộ GD&ĐT cho biết đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên phối hợp với các trường trung cấp, cao đẳng để giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp nghề.

Để đảm bảo chất lượng, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Bộ Lao động Thương binh & Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với các cơ sở giáo dục thường xuyên thực hiện giảng dạy văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hoàng Hà (TH) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *