Bộ GD&ĐT: Không để học sinh thiếu sách giáo khoa năm học mới

Trước thềm năm học mới 2020-2021, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chủ động rà soát việc cung cấp SGK cho các trường học đầy đủ, có chính sách hỗ trợ học sinh vùng khó khăn.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các địa phương chủ động thực hiện hỗ trợ sách giáo khoa (SGK), chi phí học tập cho học sinh đối tượng chính sách, học sinh vùng xâu vùng xa, vùng khó khăn.

Đồng thời, căn cứ khả năng ngân sách của địa phương, Bộ cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chính sách đặc thù hỗ trợ SGK cho các thư viện dùng chung, cho học sinh thuộc các hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo nhằm bảo đảm tất cả học sinh có đủ SGK trước năm học mới 2020-2021.

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động rà soát, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm; lập đường dây nóng, thông báo công khai đường dây nóng trên Website để nhân dân phản ánh, đồng thời báo cáo những vướng mắc về Bộ để có giải pháp phù hợp. 

Đồng thời, ưu tiên bố trí các nguồn lực để huy động và phân bổ ngân sách cho giáo dục đảm bảo chi thường xuyên (tiền lương, phụ cấp, các khoản có tính chất lương và các hoạt động giảng dạy, học tập…) cho các cơ sở giáo dục đúng quy định.

Các địa phương cần thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính.

Theo tìm hiểu của PV Tiền phong, năm học này là năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT mới bắt đầu từ lớp 1, các nhà xuất bản đã chuyển đầy đủ SGK về tất cả các trường học từ giữa tháng 8. 

Trong dự án vay WB 77 triệu USD để đổi mới chương trình GDPT cũng có cấu phần  khoảng 4,5 triệu USD mua sách cho học sinh vùng khó khăn. 

Nguồn: tienphong.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *